Tôi là người mua nhà cho bố mẹ, nhưng lại bị loại khỏi danh sách thừa kế

Rate this post

Gia đình tôi có 5 anh chị em, tôi là con cả. Ngày xưa cha mẹ tôi đã vất vả nuôi tôi khôn lớn. Tôi là chị nên đi làm nhiều hơn các em, tôi vừa phải vừa học vừa chăm em và lo việc nhà cùng bố mẹ. Tôi chỉ học hết lớp 12 rồi đi làm. May mắn thay, sau hàng chục năm làm việc ở nước ngoài, giờ tôi có cuộc sống giàu sang với đầy đủ tài sản giá trị. Tôi xây lại nhà cho bố mẹ khang trang hơn, nên đi đâu bố mẹ tôi cũng khoe là người con ngoan, hiếu thảo.

Các anh tôi tuy không bằng chị nhưng cuộc sống của họ vẫn tạm ổn, bố mẹ tôi không phải lo lắng quá nhiều, an nhàn hưởng thụ tuổi già. Giờ con cái đã lớn, tự lo được nên tôi thường xuyên về với bố mẹ, có khi ở quê cả tháng trời.

Tôi là người mua nhà cho bố mẹ nhưng bị loại khỏi danh sách thừa kế - 1

Tôi cũng mua nhà của bố mẹ nhưng không được chia tài sản thừa kế. (Hình minh họa)

Cách đây vài tháng, bố mẹ tôi có lấy một mảnh đất để làm đường lớn và được đền bù số tiền gần 10 tỷ đồng. Tôi cũng không quan tâm lắm đến khoản tiền này, chỉ khuyên bố mẹ hãy để việc chi tiêu tự lo, vì chúng tôi đều ổn định, không ai khó khăn quá. Anh chị em tôi đồng ý.

Nhưng hôm nọ mở tủ của bố mẹ tìm một số giấy tờ cần thiết thì thấy bố mẹ đã lập di chúc phân chia tài sản. Trong di chúc số tiền bồi thường bố mẹ tôi chia đều cho 4 anh em tôi không có tên tôi. Tôi rất bất ngờ vì điều này nên đã hỏi lại mẹ. Mẹ nói bây giờ mẹ đỡ hơn các em nhiều rồi, số tiền này mẹ không cần làm gì, để dành cho các em khó khăn hơn lo cho cuộc sống.

READ  Mẹo dùng chiêu cuối của Omen nhặt spike an toàn tuyệt đối

Đúng là tôi không cần số tiền này, nhưng từ hôm đó đến giờ tôi hối hận vì đã không chăm sóc. Hoặc ít nhất anh ấy đã nói với tôi điều này trước khi lập di chúc, tôi không biết.

Tiến Nhiên(Nguồn: Vov.vn)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tôi là người mua nhà cho bố mẹ, nhưng lại bị loại khỏi danh sách thừa kế . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *