Tối huệ quốc là gì? Quy chế tối huệ quốc là gì?

Rate this post

Quốc gia nào được ưu đãi nhất? Quy tắc tối huệ quốc là gì? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tối huệ quốc

Quốc gia nào được ưu đãi nhất?

Tối huệ quốc (MFN) là một trong những quy chế pháp lý quan trọng trong thương mại quốc tế hiện đại và được coi là một trong những nguyên tắc nền tảng của hệ thống thương mại đa phương của Tổ chức. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Bạn đang xem: Quốc gia nào được ưu đãi nhất? Quy tắc tối huệ quốc là gì?

Do đó, người nước ngoài và pháp nhân nước ngoài sẽ được hưởng các quyền và đặc quyền tương đương với quyền và ưu đãi hiện được cấp cho người nước ngoài và pháp nhân nước ngoài tại nước sở tại của bất kỳ nước thứ ba trong nước nào. và tương lai. Các ưu đãi này chủ yếu tập trung vào lĩnh vực thuế quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, lĩnh vực đầu tư, v.v.

Hay hiểu một cách đơn giản, tối huệ quốc là một nguyên tắc cơ bản của Hiệp định chung về Thương mại và Thuế quan (GATT), theo đó các nước áp dụng mức thuế suất như nhau cho tất cả các nước trên thế giới. .

Nguyên tắc không phân biệt đối xử này bắt nguồn từ việc trước đây GATT đã thông qua các hiệp định thương mại song phương, trong đó nếu nước A đồng ý giảm thuế với nước B thì B cũng đồng ý giảm thuế. Nếu mức giảm thuế của nước C lớn hơn thì thuế suất thỏa thuận giữa B và C cũng sẽ được áp dụng cho nước A.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tạo avatar hoạt hình anime trên điện thoại
READ  Cựu tuyển thủ Navi nhận định VALORANT sẽ 'không đủ sức' đánh bại CS:GO

Ý nghĩa của nguyên tắc tối huệ quốc là gì?

Tăng cường tạo lập thương mại và giảm phân mảnh thương mại.

Cho phép các nước nhỏ hơn có những lợi thế mà các nước lớn hơn thường dành cho nhau, trong khi các nước nhỏ hơn thường không đủ sức mạnh để có thể tự thương lượng những lợi thế đó.

Các điều khoản tối huệ quốc giúp thúc đẩy không phân biệt đối xử giữa các quốc gia, chúng cũng có xu hướng thúc đẩy thương mại tự do nói chung trên toàn thế giới.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/toi-hue-quoc-la-gi-quy-che-toi-hue-quoc-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tối huệ quốc là gì? Quy chế tối huệ quốc là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *