Titan Ngựa là ai? Khả năng của Titan Ngựa

Rate this post

Ai là con ngựa Titan?

Ngựa Titan là một nhân vật trong bộ truyện tranh Attack on Titan.

Attack on Titan là một bộ manga của tác giả Hajime Isayama được đăng nhiều kỳ lần đầu trên tạp chí Bessatsu Shonen của kodansha vào năm 2009. Sau đó nó được chuyển thể thành anime bởi đạo diễn Araki Tetsurou, được công chiếu vào tháng 7 năm 2013 tại Nhật Bản. .

Titan Ngựa là một trong 9 Titan bị chia cắt bởi linh hồn của Ymir Fritz (người đầu tiên sử dụng sức mạnh của Titan) sau khi cô qua đời. Do đó, Titan Ngựa vẫn sở hữu trí thông minh do con người điều khiển, nhưng vẫn có sức mạnh gấp nhiều lần Titan bình thường, cũng như có những khả năng đặc biệt như những Titan dịch chuyển khác.

Hiện tại, Titan Ngựa thuộc quyền sở hữu của Pieck, nhưng do dính phải “Lời nguyền của Ymir” nên Pieck chỉ còn sống được 2 năm vì khi lấy được sức mạnh Titan người sử dụng chỉ còn 13 năm để sống.

Ai là con ngựa Titan?
Ai là con ngựa Titan?

Ngoại hình của ngựa Titan

Titan Pieck cao 4 mét, là Titan nhỏ nhất được biết đến. Ngoại hình Titan của cô ấy có mõm giống chó và chiếc mũi khá to so với mắt và tai.

Khả năng của Ngựa Titan

Titan Horse luôn di chuyển ở cả bốn phía và không có thuộc tính tấn công thực sự. Titan Ngựa sở hữu những khả năng và sức mạnh độc nhất vô nhị như sức khỏe vô địch, siêu bền bỉ và khả năng hồi máu cực nhanh.

Di chuyển bằng 4 chân, lưng của nó có thể dùng để vận chuyển hàng hóa hoặc mang trên lưng nhiều loại vũ khí, công cụ phù hợp như áo giáp, súng máy di động, hàng hóa,… với trọng lượng lớn trên quãng đường dài. đi đường dài không biết mệt.

SỰ UY TÍN

Điểm mạnh của Horse Titanium là nó bền hơn các Titan Shifter khác. Do đó, Titan Ngựa cho phép người thừa kế của nó tham gia vào các nhiệm vụ dài ngày mà không cần nghỉ ngơi, đồng thời duy trì hình dạng titan của mình.

Titan Ngựa sở hữu một cơ thể bền bỉ hơn nhiều so với chín Titan còn lại, cho phép người thừa kế của Titan Ngựa hoạt động trong thời gian dài mà không cần dừng lại.

Tốc độ

Sức mạnh thứ hai của ngựa Titan là tốc độ tuyệt vời của nó. Tương tự như Titan Hàm sắt, lợi thế này của Titan Ngựa cực kỳ hiệu quả trong Trận chiến Shiganshina, cho phép nó bắt cóc Zeke Yeager và Reiner Braun, thậm chí bắt được Levi và Hange, hai trong số những người lính tài năng nhất thế giới. Mary khi họ mất cảnh giác.

Yếu đuối

Điểm yếu của Titan Ngựa là có sức phòng thủ thấp hơn so với các Titan khác nên rất dễ bị hạ gục trước những đòn tấn công nghiêm trọng và nguy hiểm.

READ  Thẻ xanh Covid là gì? Thẻ vàng Covid là gì? Điều kiện để có thẻ xanh, thẻ vàng Covid

Khả năng của Ngựa Titan
Khả năng của Ngựa Titan

Âm mưu tấn công Titan

Vài trăm năm trước, con người bắt đầu bị tấn công bởi những người khổng lồ được gọi là Titan, một sinh vật ăn thịt đồng loại. Đáng lo ngại, chúng ăn thịt người như một sở thích hơn là nhu cầu ăn kiêng đã đẩy loài người đến bờ vực tuyệt chủng. Để tự bảo vệ mình, người dân đã cùng nhau xây dựng 3 bức tường kiên cố khổng lồ và ở đó trong nhiều năm để bảo vệ mình khỏi lũ Titan đáng sợ đó. Bức tường ngoài cùng là Maria, bức tường giữa là Rose và bức tường cuối cùng là Sina.

Âm mưu tấn công Titan
Âm mưu tấn công Titan

Thông tin về Titan trong Attack on Titan

Hình dạng và thành phần của cơ thể Titan

Miệng của chúng cũng rất rộng với số lượng răng vuông nhiều và nhỏ so với khoang miệng. Một số Titans cũng có người hâm mộ. Khả năng la hét tương tự, nhưng không có cơ quan phát âm cần thiết để có thể nói. Hệ thống tiêu hóa của chúng cũng chưa hoàn thiện, chỉ có một dạ dày để chứa thức ăn mà chúng tiêu thụ. Khi vượt quá giới hạn, để được tiếp tục ăn, những người đã ăn trước đó buộc phải nôn ra.

Mặc dù có cơ thể to lớn và khỏe mạnh nhưng chúng rất năng động và tỏa ra một lượng nhiệt lớn mà không cần ăn hay thở. Chúng dường như có thể tạo ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời tương tự như quá trình quang hợp ở thực vật. Do đó, chúng chỉ hoạt động vào ban ngày và ít hoạt động hơn hoặc rơi vào tình trạng hôn mê vào ban đêm. Điều này tương tự như các Titan bình thường, với chín Titan-Shifter – những Titan được điều khiển bởi Titan Nước hoặc Zeke Yeager vẫn có thể di chuyển và hoạt động mà không cần ánh sáng mặt trời.

Đối với nỗi đau, Titans cũng phản ứng khác nhau. Có một Titan không cảm thấy đau đớn ngay cả khi một phần cơ thể của anh ta bị cắt đứt. Những người khác có thể nhận thức và phản ứng mơ hồ với cơn đau. Và một số người khổng lồ cảm thấy đau đớn và hét lên khi họ bị thương.

hành vi của người khổng lồ

Người khổng lồ không có tương tác với các sinh vật khác ngoài con người, kể cả sinh vật của họ. Mục đích duy nhất của chúng là truy lùng và ăn thịt người trong hơn một thế kỷ. Chúng không cần thức ăn hay thực phẩm bổ sung mà vẫn có thể tồn tại qua nhiều thế kỷ. Được biết, sở dĩ họ hành động như vậy là để tìm kiếm một loại Titan shifter nào đó có thể một lần nữa trở lại hình dạng con người. Ngoài ra, các Titan không có phản ứng với cơn đau và chúng sẽ hoạt động khi có ánh sáng mặt trời.

Trí tuệ của Titan

Ngoài 9 Titan shifter, các Titan khác không có trí thông minh và dễ bị mắc bẫy hoặc nhầm lẫn. Titan-shifters, vì được điều khiển bởi con người, nên có trí thông minh ngang với con người. Ngoài ra, có một số Titan dị thường có thể vẫn giữ được một số trí tuệ trước đây của họ, chẳng hạn như mẹ của Connie hay Titan mà Ilse Langnar đã chạm trán. Họ có thể suy nghĩ hoặc thậm chí giao tiếp với mọi người.

READ  Hàm ROUNDDOWN là gì? Cách sử dụng Hàm ROUNDDOWN trong Excel

Mặc dù không giao tiếp với nhau nhưng các Titan luôn nhận thức được sự nguy hiểm từ các Titan khác hoặc những người dịch chuyển Titan. Điều này được thể hiện qua việc Eren Yeager biến thành Titan và bị các Titan xung quanh coi là mối đe dọa nên lập tức tấn công.

Nguồn gốc Titan trong Attack on Titan

Không ai biết chính xác Titan đến từ đâu. Người ta chỉ biết rằng hơn 1.800 năm trước, Ymir Fritz là người đầu tiên có được sức mạnh Titan nhờ khám phá và tiếp xúc với “nguồn gốc sinh học hữu cơ”. Nhưng Markey tin rằng cô ấy đã lập một hiệp ước với ác quỷ để có được sức mạnh này. Theo các nhà sử học của Eldia, cô ấy đã sử dụng sức mạnh này để xây dựng làng mạc và cải thiện cuộc sống của người dân.

Sau khi chết, sức mạnh của Ymir được chia cho 9 người thừa kế đại diện cho 9 Titan shifter. Khi một người nắm giữ sức mạnh của Titan shifter chết, sức mạnh đó sẽ tự động được truyền cho bất kỳ đứa trẻ Eldia nào mà không bị giới hạn về khoảng cách hay huyết thống. Do đó, tất cả các Titan đều có dòng máu của Eldians of Ymir. Các cơ thể của Ymir đều được kết nối bằng các đường vô hình và sức mạnh tiềm thức để hình thành cơ thể Titan có thể được gửi từ bất kỳ con đường nào. Tất cả những dòng này có một giao điểm được gọi là “Titan Ancestor”.

9 Titan-shifter bắt đầu chinh phục quốc gia Marley và tạo ra Đế chế Eldia và họ trở thành quý tộc. Luôn có sự cạnh tranh giữa những quý tộc này trong Đế chế Eldia. Với sức mạnh của Titan Tổ Tiên, gia tộc Fritz đã đánh bại các gia tộc khác.

Hơn 1.700 năm sau, Vua Fritz thứ 145, người thừa kế quyền lực của ông cố Titan, không tán thành chiến tranh. Lợi dụng cơ hội này, nhà Marley đã nổi dậy và lật đổ Đế chế Eldian bằng cách điều khiển 7 trong số 9 Titan dịch chuyển để gây ra Đại chiến Titan. Nhận ra điểm yếu của họ, Vua Fritz và những người thân Eldian của ông chạy trốn đến Đảo Paradis và sử dụng Titan khổng lồ của mình để xây dựng ba bức tường khổng lồ xung quanh lãnh thổ. Sau chiến thắng, Marley biến những người Eldian còn lại thành Titan bằng cách tiêm nước cốt tủy Titan cho họ và gửi họ đến đảo Paradis để lang thang bên ngoài các bức tường.

Ngoài ra, Zeke Yeager nhờ mang trong mình dòng máu hoàng gia nên có khả năng biến Eldians thành Titans. Sau khi tiêm dịch não tủy vào nạn nhân của mình, Zeke có thể biến họ thành Titan bằng cách la hét. Anh ta đã sử dụng điều này để biến cả làng Ragako thành Titan để chinh phục Lâu đài Hoa hồng cũng như trong trận chiến Lâu đài Slava.

READ  Rét nàng bân là gì?

Các loại Titan trong Attack on Titan

Titan bình thường

Thẩm quyền giải quyết: [Giải đáp] 1m3 bằng bao nhiêu lít? 1 lít bằng bao nhiêu dm3?

Titania có chiều cao khoảng 3 đến 15 m và là loại phong phú nhất. Bên cạnh những dị tật về thể chất, chúng khá giống con người. Có trẻ đi được bằng 2 chân, có trẻ không đi được mà phải đi bằng 4 chân. Họ luôn ưu tiên cho người đầu tiên họ gặp. Nhận thức về nỗi đau là khác nhau, nhưng cả hai đều không có não nên rất dễ bị dụ dỗ và mắc bẫy. Do đó, nó dễ dàng trở thành phương tiện chiến đấu của đế chế Eldia trước đây và đế chế Marley hiện tại.

Một số Titan Shifter đáng chú ý:

 • đậu hà lan
 • Dina Yeager
 • Titan háu ăn
 • Con trai
 • Titan có râu
 • Titan trông giống nhau

Titan Shifter

9 Titan shifter là những người thừa kế sức mạnh và tinh thần của Ymir. Những người này có thể tùy ý biến thành Titan mà vẫn giữ được cơ thể con người và trí thông minh ban đầu của họ. Ngoài ra, chúng còn có những khả năng đặc biệt như tập trung hồi phục một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Một số Titan đáng chú ý:

 • Vệ binh Titan: Bertolt Hoover, Armin Arlert.
 • Titan bọc thép: Reiner Braun.
 • Người khổng lồ tấn công: Grisha Yeager, Eren Kruger, Eren Yeager.
 • Nữ Titan: Annie Leonhart.
 • Titan quái thú: Zake Yeager.
 • Hàm Titan: Porco Galliard, Ymir, Marcel Galliard.
 • Người khổng lồ: Ymir Fritz, Vua đầu tiên, Mr. Reiss, Uri Reiss, Frieda Reiss.
 • Ngựa Titan: Pieck.
 • Titan búa chiến: Lara Tybur.

titan phi thường

Những người khổng lồ có khuynh hướng hoặc trí thông minh khác thường sẽ được phân loại là những người khổng lồ dị thường. Bởi vì họ không giống như hầu hết những người khổng lồ bình thường luôn tìm cách vồ lấy và ăn thịt con người gần nhất trong tiềm thức. Với Titan dị thường này, chúng tạo thành những nơi có thể gây ra nhiều thiệt hại nhất. Một số Titan dị thường có các biến thể bên ngoài, chẳng hạn như không có da ở một số khu vực hoặc nhẹ hơn các Titan bình thường.

Một số Titans dị thường đáng chú ý:

 • thanh Reiss
 • Người khổng lồ biết nói
 • người khổng lồ trong rừng
 • Titan Miệng Lớn
 • Mẹ của Connie Springer

Bức tường Titan

Đây là một loại Titan có bề ngoài tương tự như Titan Hộ mệnh, được điều khiển bởi Vua Fritz thứ 145 sử dụng sức mạnh của Titan Nguyên thủy để xây dựng 3 bức tường thành vững chắc. Vì vậy, chúng nằm trên những bức tường, mặc dù chúng còn sống nhưng vì thiếu ánh sáng nên chúng yếu ớt và nằm bất động. Chúng lần đầu tiên được phát hiện bên trong bức tường Sheena.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /titan-ngua-la-ai-kha-nang-cua-titan-ngua/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Titan Ngựa là ai? Khả năng của Titan Ngựa . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *