Tìm hiểu về SAN – Storage Area Network

Rate this post

SAN là gì?

SAN – Mạng khu vực lưu trữ là mạng chuyên dụng tốc độ cao cung cấp quyền truy cập mạng cấp khối vào bộ nhớ. SAN thường bao gồm máy chủ, thiết bị chuyển mạch, thành phần lưu trữ và thiết bị lưu trữ được kết nối với nhau bằng nhiều công nghệ, cấu trúc liên kết và giao thức. SAN cũng có thể mở rộng trên nhiều trang web.

SAN chỉ định các thiết bị lưu trữ cho một máy chủ để bộ nhớ dường như được gắn cục bộ. Biểu diễn đơn giản hóa lưu trữ máy chủ này được thực hiện thông qua việc sử dụng các loại ảo hóa khác nhau.

SAN được sử dụng ở đâu?

SAN thường được sử dụng cho:

Bạn đang xem: Tìm hiểu về SAN – Storage Area Network

  • Cải thiện tính khả dụng của ứng dụng (ví dụ: nhiều đường dẫn dữ liệu)
  • Cải thiện hiệu suất ứng dụng (ví dụ: chức năng lưu tải xuống, mạng bị cô lập, v.v.)
  • Tăng mức sử dụng và hiệu quả lưu trữ (ví dụ: hợp nhất tài nguyên lưu trữ, cung cấp lưu trữ theo tầng, v.v.) đồng thời cải thiện khả năng bảo vệ và bảo mật dữ liệu.
  • SAN cũng thường đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động BCM (Quản lý liên tục kinh doanh) của một tổ chức.
  • SAN thường dựa trên công nghệ Kênh sợi quang (FC), sử dụng Giao thức kênh sợi quang (FCP) cho các hệ thống mở và các biến thể độc quyền cho máy tính lớn.
READ  Tìm hiểu Top 20 kiểu tóc mohican dài đẹp thời thượng nam tính mới nhất tháng

Ngoài ra, việc sử dụng Fibre Channel over Ethernet (FCoE) giúp di chuyển lưu lượng FC qua cơ sở hạ tầng Ethernet tốc độ cao hiện có bằng cách hợp nhất các giao thức lưu trữ và IP trên một cáp. Các công nghệ khác như Internet Small Information System Interface (iSCSI), thường được sử dụng trong các tổ chức vừa và nhỏ như một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn cho FC và InfiniBand, thường được sử dụng trong môi trường điện toán hiệu năng. Hướng lên. Ngoài ra, các cổng có thể được sử dụng để di chuyển dữ liệu giữa các công nghệ SAN khác nhau.

SAN - Mạng vùng lưu trữ là mạng chuyên dụng tốc độ cao cung cấp quyền truy cập mạng cấp khối vào không gian lưu trữ
SAN – Mạng vùng lưu trữ là mạng chuyên dụng, tốc độ cao, cung cấp quyền truy cập mạng cấp khối để lưu trữ

Các loại SAN. mạng lưới

Các giao thức SAN phổ biến nhất là:

Giao thức kênh sợi quang (FCP) là giao thức blockchain hoặc SAN được sử dụng rộng rãi nhất, chiếm 70% đến 80% tổng thị trường SAN. FCP sử dụng các giao thức vận chuyển Kênh sợi quang với các lệnh SCSI tích hợp.

Giao diện hệ thống máy tính nhỏ (iSCSI) là giao thức SAN chính khác, chiếm khoảng 10% đến 15% thị trường. iSCSI đóng gói các lệnh SCSI trong khung Ethernet và sau đó sử dụng mạng IP Ethernet để truyền.

Kênh sợi quang qua Ethernet (FCoE) ít hơn 5% thị trường SAN. Nó tương tự như iSCSI, ở chỗ nó cũng bao gồm một khung FC trong sơ đồ Ethernet. Sau đó, giống như iSCSI, nó sử dụng mạng IP Ethernet để truyền.

READ  Những lời phật dạy hay nhất trong cuộc sống

Bộ nhớ Non-Volatile Express qua Fibre Channel (FC-NVMe): NVMe là một IP (giao thức giao diện) để truy cập bộ nhớ flash qua bus PCI Express (PCIe). Không giống như kiến ​​trúc all-flash truyền thống, vốn bị giới hạn trong một hàng đợi lệnh nối tiếp duy nhất, NVMe hỗ trợ hàng chục nghìn hàng đợi song song, mỗi hàng có khả năng hỗ trợ hàng chục nghìn lệnh đồng thời.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /tim-hieu-ve-san-lưu-mạng-mạng/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về SAN – Storage Area Network . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *