Tìm hiểu Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do mới nhất tháng

Rate this post

Bạn đang xem: Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do tại TRƯỜNG THPT BÌNH THANH

Những người tuổi Tuất chính trực và thẳng thắn. Họ giàu lòng chính nghĩa, làm việc một cách công bằng, thích bênh vực kẻ yếu và chống lại cái ác. Không chỉ mạnh mẽ mà họ còn là người giàu cảm xúc khi sẵn sàng lắng nghe người khác tâm sự, do đó có thể thấy họ luôn sống hòa đồng với mọi người xung quanh. Vậy tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào? Tam hợp tuổi Tuất là những tuổi nào? Hãy cùng TRƯỜNG THPT BÌNH THANH đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục ẩn

Tam hợp tuổi Tuất hợp với những tuổi gì?

Theo phong tục, quan điểm được các cụ truyền lại, việc xem tuổi hợp cưới xin, làm ăn, chọn công việc,… luôn là điều quan trọng nên được quan tâm, chú ý.

Bạn đang xem bài: Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do

Advertisement

Mục đích của việc xem tuổi là mang lại sự thuận lợi trong công việc, phát tài – phát lộc, công danh rộng mở, giúp cho mối quan hệ vợ chồng con cái thêm tốt đẹp, hòa thuận. Đồng thời, giảm thiểu đi những cấm kỵ không may có thể xảy đến trong vận mệnh con người.

Vòng tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

“Tam” là “ba”, “Hợp” là hợp nhau. Hiểu đơn giản nhất, Tam Hợp là bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn can chi.

Advertisement

Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có tính cách tương đồng hoặc chung sống với nhau rất hòa hợp, có cùng chung lý tưởng và giúp đỡ nhau tiến tới thành công. Mối quan hệ giữa họ thường phát triển thành bạn bè thâm giao hoặc tình yêu đôi lứa.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, cũng có một số quan điểm cho rằng các con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương. Thân – Tý – Thìn và Dần – Ngọ – Tuất thuộc Dương, còn Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi thuộc Âm. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những cái giống thường tìm đến với nhau.

Advertisement

Xem bói tử vi, tình bạn, tình yêu và hôn nhân của những người trong nhóm tam hợp sẽ mở ra những cơ hội tốt về sự thành công.

Tam Dần – Ngọ – Tuất là Bộ tam hợp bao gồm người sinh vào các năm Dần, năm Ngọ và năm Tuất. Nhóm này được gọi là Tam hợp Hỏa cục; khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

 •  Năm Dần là các năm: 1950,1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022…
 • Năm Ngọ là các năm: 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014…
 • Năm Tuất là các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…

Yêu tự do, thích trải nghiệm và khám phá những điều xung quanh là điểm chung của nhóm Hỏa cục. Những người tuổi này thường không thích sự ràng buộc mà họ cần có sự thoải mái nhất định để phát huy hết khả năng của bản Thân.

Sự tỉnh táo, sáng suốt trong cách giải quyết công việc của Tuất là cách để hòa hợp cho tính vội vàng của Ngọ. Tuy tuổi Ngọ, tuổi Tuất cũng giàu tình cảm và ý tưởng phong phú nhưng đôi khi cũng cần sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần. Còn người tuổi Dần thì khá nóng nảy sẽ có thể được kiềm chế lại bởi sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất.

Những người thuộc nhóm tam hợp này đều là những người có tính cách khá độc lập, yêu sự tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ xung quanh. Những người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, sáng tạo, có nhiều ý tưởng phong phú nhưng lại cần đến sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần, sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để giải quyết công việc. Trong khi đó, tính cách nóng nảy của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất để làm dịu đi.

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Trong hôn nhân tuổi Tuất hợp với tuổi nào? Cùng tìm câu trả lời nhé.

Nữ tuổi Tuất – Nam tuổi Mão: Lục hợp

Nữ tuổi Tuất – Nam tuổi Dần: Tam hợp

Nữ tuổi Tuất – Nam tuổi Ngọ: Tam hợp

Nam tuổi Tuất hợp với tuổi gì trong hôn nhân?

Cả hai đều có thể thỏa mãn nhu cầu tình cảm đối phương. Trong hôn nhân, cả hai luôn dành cho nhau tình yêu, cảm giác an toàn. Vì thế có thể bên nhau đến cùng trời cuối đất. Cả hai đều yêu đời, tính cách sôi nổi; luôn thoải mái trong vấn đề giao tiếp, các công việc ngoài xã hội. Vì thế, không có sự ràng buộc nào ngoài tình yêu giữa nam tuổi Tuất và nữ tuổi Mão.

Một sự kết hợp tuyệt vời để có được cuộc sống hôn nhân bền lâu, hạnh phúc và êm ấm. Đàn ông tuổi Tuất lương thiện, cương trực lại khẳng khái, thiện lương; con gái tuổi Dần mạnh mẽ, sôi nổi. Ưu và khuyết điểm của cả hai người sẽ được bù trừ cho nhau. Liên kết cả 2 thành một thể khó lòng tách rời.

Nam tuổi Tuất – Nữ tuổi Ngọ: Tam hợp

Nếu ai đó hỏi tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân. Vậy thì sẽ không thể thiếu cặp tam hợp là nam tuổi Tuất và cô nữ tuổi Ngọ. Cả hai người này hợp nhau ở rất nhiều thứ, dĩ nhiên cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Ví như chàng trai tuổi Tuất nội tâm, ít nói; nàng tuổi Ngọ sôi động, vui vẻ, lạc quan. Song con người và tính cách người này lại truyền cảm hứng và tạo niềm vui cho người kia. Cuộc sống gia đình của cả hai cũng vô cùng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười và vô cùng hạnh phúc.

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn

Theo phong thủy thì Tam Hợp: Tuổi Tuất hợp với tuổi Dần (con Cọp) cùng tuổi Ngọ (con Ngựa). Tứ hành Xung: Tuổi Tuất  các tuổi Sửu, tuổi Thìn  và tuổi Mùi.

Tuổi Tuất – tuổi Dần: có thể hợp tác với nhau nhưng khó lòng lâu dài. Đặc biệt trong vấn đề chia sẻ quyền lợi, vật chất!

Tuổi Tuất – tuổi Mão: Tuổi Mão thông minh và khách quan trong công việc. Đây sẽ là đối tác, trợ thủ đáng tin cậy cho người tuổi Tuất. Tính tình thật thà của tuổi Tuất cũng sẽ không gây ảnh hưởng hay phản bội đối phương, nên đây có lẽ là bộ đôi bài trùng vô cùng hợp nhau trong làm ăn.

Tuổi Tuất – tuổi Tỵ: Có chút hi vọng cho cuộc hợp tác của hai tuổi này, tuy nhiên đừng ôm hy vọng quá lớn về một sự thành công trong tương lai gần. Dù tính cách cả 2 có thể bù trừ lẫn nhau. Tuy vậy, đây không hẳn là một sự hợp tác lý tưởng.

Tuổi Tuất – tuổi Ngọ: Hai người thuộc 2 tuổi này rất ăn ý nhau trong tư tưởng làm việc. Nếu có thể hợp tác làm ăn thì tương lai cả hai sẽ có được danh vọng, tiền tài và tiến bộ hơn hiện tại rất nhiều.

Tuổi Tuất – tuổi Mùi: Nếu tuổi Tuất quá trọng công việc, luôn cho mình cái trách nhiệm phải gánh vác những nhiệm vụ lớn lao; thì tuổi Mùi lại dùng mắt để đánh giá người khác. Vì thế, đây không phải là sự lựa chọn tốt nếu ai đó hỏi tuổi Tuất hợp tuổi với gì trong kinh doanh!

Tuổi Tuất – tuổi Thân: có thể hợp tác, tuy nhiên vì tuổi Tuất luôn phải cảnh giác và không thích tuổi Thân thành công hơn mình nên có lẽ sẽ không bền vững nếu hai người thuộc hai tuổi này bắt tay làm ăn cùng nhau.

Tuổi Tuất – tuổi Hợi: Một lựa chọn tạm ổn. Dẫu vậy, vì tuổi Tuất quá khảng khái nên gây sự khó chịu, không thoải mái cho người tuổi Hợi. Vì thế, có thể trong vấn đề hợp tác này thì tuổi Hợi không thực sự tình nguyện cho lắm.

Tham Khảo Thêm:  Tình trạng chiến tranh là gì?
READ  Cách đổi mật khẩu tài khoản Instagram

Tam hợp theo từng độ tuổi của người mang tuổi Tuất

Tam hợp tuổi Tuất 2018

Tam Hợp: đó là Dần, Tuất, Ngọ. Tuổi Tuất hợp với tuổi Dần (con Cọp) và tuổi Ngọ (con Ngựa).

Nam mệnh:

 • Trong làm ăn: Quý Mão và Đinh Hợi
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Hợi, Quý Mão, Đinh Dậu và Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu và Tân Sửu

Nữ mệnh:

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Kỷ Hợi và Ất Tỵ
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Đinh Mùi và Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu và Tân Sửu.

tu vi binh tuat nam mang e1536392962940 19480428

Tam hợp tuổi Tuất 2006

Trong làm ăn kinh doanh:

Nam mạng tuổi Bính Tuất 2006

Trong cuộc đời nếu muốn làm ăn, phát triển việc làm ăn, có cơ hội phát triển về tiền bạc, bạn nên lựa chọn những tuổi hợp với tuổi mình mà hùn hợp, cộng tác hay hợp tác thì mới khỏi sự thất bại, đó là các tuổi hợp trong sự làm ăn với tuổi Bính Tuất như: Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão, những tuổi này bạn hùn hợp làm ăn hay hợp tác sẽ gặp nhiều cơ hội tốt đẹp.

Nữ mạng tuổi Bính Tuất 2006

Theo luận giải tử vi ngày nay, trong cuộc đời nếu muốn làm ăn, phát triển việc làm ăn, có cơ hội phát triển về tiền bạc, bạn nên lựa chọn những tuổi hợp với tuổi mình mà hùn hợp, cộng tác hay hợp tác thì mới khỏi sự thất bại, đó là các tuổi hợp trong sự làm ăn với tuổi Bính Tuất như: Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão, những tuổi này bạn hùn hợp làm ăn hay hợp tác sẽ gặp nhiều cơ hội tốt đẹp.

Trong hôn nhân gia đình, nam mạng tuổi Bính Tuất 2006 nên lấy vợ tuổi nào?

Việc lựa chọn hôn nhân, cần phải hợp với tuổi mình mới tạo được cuộc sống hiển vinh và dễ tạo lấy một cuộc sống sang giàu, tuổi Bính Tuất nếu kết hôn với những tuổi này thì cuộc đời sẽ được sống giàu sang phú quý: Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu, vì những tuổi này rất hợp với tuổi bạn về đường tình duyên và cả về đường tài lộc, nên dễ tạo được cuộc sống sang giàu.

Nữ mạng tuổi Bính Tuất 2006 lấy chồng tuổi nào?

Việc lựa chọn hôn nhân, cần phải hợp với tuổi mình mới tạo được cuộc sống hiển vinh và dễ tạo lấy một cuộc sống sang giàu, tuổi Bính Tuất nếu kết hôn với những tuổi này thì cuộc đời sẽ được sống giàu sang phú quý: Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu, vì những tuổi này rất hợp với tuổi bạn về đường tình duyên và cả về đường tài lộc, nên dễ tạo được cuộc sống sang giàu.

Tam hợp tuổi Tuất 1994

Để chọn ra được các thông tin tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi nào cần dựa trên nhiều quan điểm và khía cạnh để tính toán và xem xét. Vì thế, các thông tin về tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi nào trong làm ăn sẽ được chọn lọc và chỉ xuất ra kết quả cuối cùng.

 • Chọn những người có mệnh Mộc (gồm các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu) thì tuổi Giáp Tuất hợp làm ăn với tuổi này vì họ như quý nhân phù trợ, trợ giúp trong công việc.
 • Chọn những người mệnh Thổ (gồm các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi) thì tuổi Giáp Tuất khá hợp làm ăn với tuổi này, nhưng để công việc thuận lợi, hanh thông thì người Giáp Tuất thường làm trợ lý, cấp dưới cho người mệnh Thổ.
 • Chọn những người mệnh Kim (gồm các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi) thì người tuổi Giáp Tuất có điều kiện tiến lên.
 • Chọn những người mệnh Hỏa (gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì được bình hòa, trong làm ăn tương hỗ, giúp đỡ lẫn nhau.
 • Không nên kết hợp với những người có mệnh Thủy (gồm các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu) vì sẽ gặp khó khăn, trong công việc sẽ gặp được nhiều trở ngại.

2937 thang 11 am lich 3 con giap duoc than tai chieu co gap thoi doi van dang ngheo kho phat len giau sang e0f 5449136

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân?

Nam tuổi Giáp Tuất kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, Đây là số làm ăn cũng dễ dàng, lo tính mọi việc đều gặp nhiều thuận lợi, hai vợ chồng tính tình hòa hợp nên ở với nhau biết chịu khó cố gắng sẽ có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

Nam tuổi Nhâm Thân kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau được xem là tốt, vì hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số nhất phú quý, Tuy nhiên cũng phải trải qua thành bại mới dễ làm ăn, tính tình vợ chồng tương đối hòa hợp, chung sống với nhau sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nam tuổi Canh Ngọ kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số có danh giá, chức tước, làm việc gì cũng sẽ cảm thấy dễ dàng, thuận lợi. Tính cách của hai vợ chồng cũng tương đối hòa hợp, Nên trong cuộc sống gia đình có thể chung sống thuận hòa, yên vui.

Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất:

Hai tuổi này ở với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn dễ dàng, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về tài chính. Tính cách hai vợ chồng tương đối hòa hợp, Hai tuổi này cùng nhau chung sống sẽ có cuộc sống ấm no, sung túc.

Tam hợp tuổi Tuất 1982

Để chọn ra được các thông tin tuổi Nhâm Tuất hợp làm ăn với tuổi nào cần dựa trên nhiều quan điểm và khía cạnh để tính toán và xem xét. Vì thế, các thông tin về tuổi Nhâm Tuất hợp làm ăn với tuổi nào trong làm ăn sẽ được chọn lọc và chỉ xuất ra kết quả cuối cùng.

 • Chọn những người có mệnh Kim (gồm các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu , Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi) thì tuổi làm ăn hợp với tuổi Nhâm Tuất nên dễ dàng, có nhiều lợi lộc.
 • Chọn những người có mệnh Mộc, người tuổi 1982 hợp làm ăn với tuổi này nhưng nếu người tuổi Nhâm Tuất làm trợ lý hay cấp dưới những người mệnh Mộc thì mới thuận buồm xuôi gió.
 • Chọn những người có mệnh Thủy (gồm các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu) thì tuổi 1982 hợp làm ăn với tuổi này nên công việc bình hòa, công việc làm ăn thuận lợi, có lợi cùng hưởng, có họa cùng chịu.
 • Chọn những người có mệnh Hỏa (gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì người tuổi Nhâm Tuất có điều kiện để thăng tiến.
 • Không nên chọn hợp tác với những người mệnh Thổ (gồm các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi) vì công việc làm ăn trắc trở, bị thua thiệt.

Tuổi Nhâm Tuất nên kết hôn với tuổi nào?

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn thiểu phước thì khá giả, tuy nhiên cũng phải trải qua đôi lần thành bại rồi mới dễ làm ăn, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ làm nên sự nghiệp.

Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị và danh giá, được nhiều người yêu mến, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nam tuổi Kỷ Mùi kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo liệu nhiều công việc được dễ dàng, thuận lợi, tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp cho lắm, sống chung với nhau nên nhẫn nhịn về lời ăn tiếng nói sẽ có cuộc sống ấm no.

Nam tuổi Mậu Ngọ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều công việc được dễ dàng, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

phong thuy nha o nguoi tuoi tuat2

Chọn tuổi kết hôn cho nam tuổi Nhâm Tuất

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, Đây là số vợ chồng làm ăn dễ dàng, được nhiều người xung quanh yêu mến, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau cùng chung lo sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Tham Khảo Thêm:  Bản đồ Hành chính Tỉnh Đắk Lắk (Daklak) Năm 2022
READ  Tiểu sử cầu thủ Lương Duy Cương và sự nghiệp bóng đá

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Bính Dần:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị và danh giá, được nhiều người xung quanh yêu mến, tính tình hai vợ chồng có phần hòa thuận, chung sống với nhau cần năng sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, lo tính nhiều công việc được dễ dàng, được nhiều người yêu mến, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Tân Mùi:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo, lo tính nhiều công việc dễ dàng, có thêm chút ít quyền lực thì càng thêm dễ làm ăn, có số tạo giữ tiền tài ngày lớn tuổi, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau nên cùng chung lo sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Tam hợp tuổi Tuất 1970

Nam mệnh Canh Tuất:

 • Trong làm ăn: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi
 • Tuổi kỵ: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ

Nữ mệnh Canh Tuất:

 • Trong làm ăn: Canh Tuất, Bính Thìn và Kỷ Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng:  Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu, Giáp Dần, Canh Thân, Ất Sửu, Bính Dần, Mậu Thân

Nam tuổi Canh Tuất kết hôn với nữ tuổi Ất Mão:

Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn dễ dàng, ăn nói hay cầu lo nhiều việc được thông suốt, được nhiều người yêu mến, có số nuôi con nuôi, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Nam tuổi Canh Tuất kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mùi:

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, còn nếu thiếu may mắn thì khá giả, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp, sống chung với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

Sinh con tam hợp là tốt hay xấu?

Khi sinh con đẻ cái, chọn được tuổi bố mẹ, con cái thuộc cùng nhóm tuổi Tam Hợp sẽ giúp cho gia đình tăng thêm vượng khí, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn. Nên tránh sinh con vào các tuổi hại nhau như Tứ Hành Xung hay Lục Hại,…Sinh con Tam Hợp sẽ có lợi hơn cho bố mẹ, bố mẹ đỡ vất vả hơn. Khi đến năm vận tốt, cái tốt của nhóm tuổi Tam Hợp sẽ cộng hưởng thành cái tốt vượt trội.

“Tam Hợp hóa Tam Tai” nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam Tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai. Nó xảy ra được chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và có thể gây khó khăn, vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách hóa giải. Trong cuộc sống gia đình bố mẹ con cái nên biết nhường nhịn, cảm thông lẫn nhau là có thể vượt qua được mọi vận hạn.

tam hop la gi tu hanh xung la gi 1

Ví dụ:

Theo dân gian, các tuổi nằm trong Tam Hợp Hợi Mão Mùi thường gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Khi bố mẹ con cái nằm trong nhóm Tam Hợp này, khi tới các năm Tỵ, Ngọ, Mùi thường cùng lúc bị vận hạn khí xấu và cộng hưởng nên dễ ảnh hưởng lớn. Bởi vậy, dân gian lưu ý câu “Tam hợp hóa Tam Tai” là vì thế.

Nhưng ngược lại, đến vận tốt của nhóm tuổi Tam Hợp Hợi Mão Mùi thì cái tốt của bộ ba này lại cộng hưởng thành cái tốt vượt trội. Như vậy là có cả hung và cát, chỉ có khác là biên độ thì mạnh mẽ hơn. Do vậy, nếu không ngại sự cộng hưởng này bạn vẫn có thể sinh em bé nhóm tuổi Tam Hợp.

Có thể nói sinh con tam hợp với tuổi bố mẹ là điều hết sức tốt. Con cái tam hợp với bố mẹ sẽ giúp tình cảm thêm gắn bó và yêu thương mặn nồng. Đặc biệt chính sự tương hợp này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Con cái hợp với bố mẹ sẽ là cơ sở để mọi việc từ sự nghiệp cho đến tình cảm, gia đạo, sức khỏe đều tốt. Tuy nhiên điểm xấu là khi gặp năm tam tai thì cả nhà sẽ gặp đại hạn. Cả nhà sẽ gặp tam tai trong 3 năm liên tiếp, nạn tai xảy ra không ai gánh giúp. Mức độ xui xẻo, nạn tai tăng lên gấp 2 hoặc 3 lần.

Tam hợp là gì? 4 nhóm tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Nhiều người quan niệm rằng những con giáp nằm trong nhóm tam hợp sẽ có cùng âm hoặc cùng dương hay còn được gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (những cái tương đồng thường tìm đến nhau). Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng, sẽ cùng giúp đỡ nhau phát triển để đạt được thành công.

Ba con giáp trong một nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 năm. Chính vì điều này mà các cụ xưa thường có quan niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Các mối quan hệ tam hợp trong 12 địa chi sẽ được chia theo mệnh như sau:

 • Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Những đặc trưng của từng nhóm tam hợp như sau:

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn: Nhóm kiên trì

Những người thuộc nhóm tam hợp này thường là những người rất kiên trì, có tinh thần đấu tranh và có sự quyết tâm cao để đạt được mục tiêu đã đề ra. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường “làm nhiều hơn nói” và có tính cách tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Trong đó, tuổi Tý là những người thông minh và nhanh nhẹn nhưng đôi khi lại không đủ tự tin để đối mặt một mình với những khó khăn, nguy hiểm. Để đối mặt với những điều này thì tuổi Tý đòi hỏi phải có sự dũng cảm và quyết đoán của tuổi Thìn. Tuy nhiên, tuổi Thìn thường thiếu sáng tạo nên cần đến những đôi mắt tinh tế của tuổi Thân và Tý. Bên cạnh đó, tuổi Thân lại nhận được thêm sức mạnh bởi sự năng động của tuổi Thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý.

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là tập hợp của những người thích tưởng tượng và hay suy tư về điều gì đó xa vời. Những người thuộc nhóm tam hợp này thường có cá tính mạnh mẽ, sự kiên quyết cao, một khi họ đã đặt ra mục tiêu thì sẽ cố gắng phấn đấu tới cùng.

Tuổi Sửu thường là những người khá thật thà, trung thực và có trách nhiệm nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách bộc trực và khó kiềm chế cảm xúc của tuổi Dậu sẽ được hỗ trợ bởi sự ân cần và điềm tĩnh của tuổi Sửu.

Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Nhóm độc lập

Những người thuộc nhóm tam hợp này đều là những người có tính cách khá độc lập, yêu sự tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ xung quanh. Những người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, sáng tạo, có nhiều ý tưởng phong phú nhưng lại cần đến sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần, sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất để giải quyết công việc.

Trong khi đó, tính cách nóng nảy của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng và ân cần của tuổi Tuất để làm dịu đi.

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Những người trong nhóm tam hợp này thường rất giỏi giao tiếp và biết cách ứng xử khéo léo với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Những người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ và cần cù nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn và tinh tế của tuổi Mão để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính cần cù của tuổi Hợi.

Tham Khảo Thêm:  Quân đội ta mang bản chất giai cấp công nhân đồng thời có tính gì?
READ  Abigail Western là ai? Câu chuyện về Abigail Western

tam hop la gi tu hanh xung la gi 3

Tuổi Tuất tứ hành xung với những tuổi nào?

Tứ hành xung là gì?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, chúng ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy, các con giáp xung nhau thường được chia theo từng cặp trong các nhóm như sau:

 • Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
 • Nhóm 2: Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Trong đó, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi chứ không khắc mạnh.
 • Nhóm 3: Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu). Trong đó, tuổi Tý kết hợp với tuổi Mão hoặc tuổi Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế mạnh.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý các nhóm tứ hành xung lục hại dưới đây:

 • Tuổi Mùi và Tỵ: Không hòa hợp và dễ gặp nhiều rủi ro.
 • Tuổi Ngọ và Sửu: Sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn.
 • Tuổi Dần và Tỵ: Mối quan hệ của hai tuổi này không bền lâu.
 • Tuổi Thân và Hợi: Hai tuổi này có tính cách đối nghịch nhau.
 • Tuổi Mão và Thìn: Hai tuổi này mà hay gặp nhau thì chỉ thêm muộn phiền.
 • Tuổi Dậu và Ngọ: Hai tuổi này khá khắc nhau về đường sự nghiệp, sẽ cản trở con đường làm ăn và công danh của nhau.

Tuổi Tuất tứ hành xung với tuổi nào?

Quy luật tự nhiên luôn tồn tại song song những điều trái ngược. Có sự hòa hợp thì ắt hẳn cũng có sự xung đột. Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách, quan điểm sống…

Chính do những yếu tố trái ngược mà những người có tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, cuộc sống không hòa hợp và hay trải qua những sự bất đồng, cãi vã. Nhiều sự đổ vỡ, thất bại đã có liên quan đến sự xung đột này.

Vì vậy, theo quan niệm từ xa xưa thì những người cùng một nhóm tuổi xung khắc nên tránh kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn hoặc sinh con cái cũng nên tránh tuổi xung khắc với cha mẹ.

Vậy có những nhóm tuổi tứ hành xung nào? Tập hợp 12 con giáp sẽ được chia thành 3 nhóm tứ hành xung như sau:

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

tu hanh xung thin

Tứ hành xung 12 con giáp xét theo quy luật ngũ hành

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Trong tự nhiên, vạn vật đều được xem như cấu thành từ 5 yếu tố cơ bản này. Đối với 12 con giáp cũng không ngoại lệ. Các con giáp được quy ước phân chia theo ngũ hành như sau:

 • Hành Kim gồm tuổi: Thân và Dậu
 • Hành Mộc gồm tuổi: Dần và Mão.
 • Hành Thủy gồm tuổi: Tý và Hợi.
 • Hành Hỏa gồm tuổi: Tỵ và Ngọ.
 • Hành Thổ gồm tuổi: Sửu, Thìn, Mùi và Tuất

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Do đó, phân chia 12 con giáp trong 3 nhóm tứ hành xung ta có 6 cặp xung khắc như sau:

 • Dần khắc Thân và Tỵ khắc Hợi.
 • Thìn khắc Tuất và Sửu khắc Mùi.
 • Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dậu.

Qua đây chắc bạn đã biết tuổi Tuất kỵ tuổi nào rồi đúng không?

Tam hợp hóa tam tai của tuổi Tuất

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc.

Hạn Tam Tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam Hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp Tam Hợp sẽ có chung một hạn Tam Tai. Đây là điều mà người xưa hay nói Tam Hợp hóa Tam Tai. Cụ thể:

 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm 3 con giáp Tam Hợp: Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại 3 năm liên tiếp: Hợi, Tý, Sửu.

Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau, nếu hai vợ chồng nằm trong tam hợp là rất tốt. Tuy nhiên Tam hợp tuổi lại bị họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Nên khi hai vợ chồng trong tuổi Tam hợp thì cả hai sẽ bị hạn Tam tai trong cùng ba năm, không ai gánh cho ai, mức độ họa hại tăng lên gấp đôi, như vậy là không tốt. Đó chính là ý nghĩa câu “Tam hợp biến tam tai”.

Dân gian có câu “Phúc bất trùng lai – Họa vô đơn chí” nghĩa là: Phúc không thấy đến 2 lần , còn Họa thì không chỉ một lần. Đời người có Vận – Hạn, có May mắn và Đen đủi điều đó có lẽ ai cũng công nhận. “Tam hợp hóa Tam tai” là cách nói trong dân gian. Nhưng nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời.

Mức độ ảnh hưởng của tam tai đối với người gặp hạn có cấp độ nặng nhẹ khác nhau phụ thuộc vào lá số của mỗi người, song nhìn chung thì tam tai là một điều không thể tránh khỏi.

Người gặp hạn thường chịu ảnh hưởng chủ yếu về tài chính và công việc, còn vấn đề chuyện tình cảm và gia đình thì ít bị ảnh hưởng hơn. Tam tai diễn ra trong 3 năm liên tục, mỗi năm chịu một hạn mức khác nhau.

1658833351 329 tam tai la gi

Tuổi Tuất tam hợp hóa tam tai với những tuổi nào, năm nào?

Bộ 3 tam hợp Dần – Ngọ – Tuất hóa tốt vào các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 hóa xấu vào các tháng 6, 7, 8, 10, 11, 12 âm lịch.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất – hạn Tam Tai là 3 năm Thân Dậu Tuất

 •  Vào năm Thân thì gặp Thiên Hoàng Tinh Quân tắc bị thiên hành chi hữu, khủng cụ chi họa
 • Vào năm Dậu thì gặp Thiên Đối Tinh Quân tắc hữu đối thủ hoặc đối thủ dĩ hoàng thiên
 • Vào năm Tuất thì gặp Địa Tai Tinh Quân tắc hữu tai hại vi thổ địa…

Xem thêm:

Trên đây là những bật mí của TRƯỜNG THPT BÌNH THANH về tam hợp tuổi Tuất. Hy vọng thông qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về vòng tam hợp của tuổi Tuất, từ đó lựa chọn công việc cũng như lối sống phù hợp để tránh những vận hạn, thu hút vận may. Đừng quên Like và Share để TRƯỜNG THPT BÌNH THANH có động lực mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị hơn nữa nhé.

Trang chủ: thptbinhthanh.edu.vnDanh mục bài: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do bên dưới để TRƯỜNG THPT BÌNH THANH có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptbinhthanh.edu.vn của TRƯỜNG THPT BÌNH THANH

Nhớ để nguồn bài viết này: Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do của website thptbinhthanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Tam Hợp Tuổi Tuất – Bộ 3 Thông Minh độc Lập, Yêu Sống Tự Do mới nhất tháng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *