Tìm hiểu Make up for là gì? Cách sử dụng đúng cụm từ make up for mới nhất tháng

Rate this post

Bạn đang xem: Trang điểm để làm gì? Cách sử dụng cụm từ make up for đúng cách TRONG TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH

Trang điểm để làm gì? Đó có phải là một phong cách trang điểm, một phong cách trang điểm? Có thể mọi người đã thấy cụm từ này rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, khi giao tiếp hay học tiếng Anh. Vậy nghĩa của cụm từ là gì, chúng ta sử dụng nó như thế nào trong các câu giao tiếp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời rõ ràng về vấn đề này nhé!

Trang điểm để làm gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

Make up for là một cụm từ tiếng Anh được tạo thành từ hai từ đơn giản, make up và for. Cách chia động từ này tạo ra một nghĩa hoàn toàn khác so với từ gốc. Cụ thể, nó có nghĩa là đền bù, đền bù, cống hiến một cái gì đó tốt hơn cho những sai lầm trong quá khứ. Đây là phần giải thích và dịch nghĩa tiếng Việt đầy đủ nhất cho từ offset.

READ  Mẫu biên bản họp công đoàn lấy ý kiến xét kết nạp Đảng

Ví dụ: Tôi đã tặng cô ấy một món quà để cố gắng bù đắp lỗi lầm của mình.

Tôi đã tặng anh một món quà để bù đắp lỗi lầm của mình.

Trang điểm để làm gì? Các cụm từ có nghĩa là bồi thường, bồi thường nào tốt hơn

Make up for là một kiểu trang điểm phải không?

Make up for không phải là một kiểu trang điểm. Mặc dù có từ trang điểm nhưng cụm từ này không được dùng để chỉ công việc, phong cách hay vẻ đẹp của phụ nữ hay đàn ông. Đây chỉ là một cụm từ tiếng Anh thông dụng dùng trong giao tiếp và viết lách hàng ngày. Mọi người nên phân biệt rõ điều này, tránh nhầm lẫn, dùng sai câu hoặc nghĩa nhé!

Một số cách dùng từ trang điểm

Sau khi giải thích bồi thường là gì, chúng ta hãy xem xét một số cách sử dụng phổ biến của cụm từ. Các cụm từ có thể dễ dàng ghép với O (tân ngữ: đối tượng) bao gồm danh từ, cụm danh từ, đại từ nhân xưng, v.v.

Tìm hiểu thêm: Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm (2 mẫu)

Điều gì bù đắp cho thời gian đã mất?

Lost time là một cụm danh từ có nghĩa là thời gian đã mất trong quá khứ. Sự kết hợp của nó với make up for tạo ra một cụm từ có ý nghĩa đặc biệt. Bù lại thời gian đã mất có nghĩa là bù lại thời gian đã mất. Thường sẽ kết hợp một hành động, một việc gì đó để tạo thành một câu hoàn chỉnh và có nghĩa.

Ví dụ: Sau nhiều năm ở tù, anh được ở nhà với con và bù lại thời gian đã mất.

Sau nhiều năm trong tù, anh trở về nhà với các con và bù đắp khoảng thời gian đã mất.

Bù đắp thời gian đã mất có nghĩa là bù đắp thời gian đã mấtBù đắp thời gian đã mất có nghĩa là bù đắp thời gian đã mất

bồi thường cho một cái gì đó là gì?

Chuẩn bị cho một cái gì đó là một cụm động từ trong tiếng Anh. Something ở đây dùng để chỉ một sự vật, một cái gì đó nói chung, con người có thể thay đổi theo ý muốn. Nó được dùng để chỉ việc thay thế một thứ gì đó bị mất hoặc hư hỏng hoặc bù đắp một thứ tồi tệ bằng một thứ tốt hơn.

READ  Eboy là gì? Soft boy nghĩa là gì? Egirl là gì?

Ví dụ: Năm nay được mùa sẽ bù cho năm trước được mùa.

Thu hoạch năm nay sẽ bù đắp cho thu hoạch năm ngoái.

Điều gì bù đắp cho nó?

Make up for it Nối make up for với đại từ để tạo thành cụm động từ. Ở đây nó không đề cập đến một người hoặc một sự vật hoặc hiện tượng cụ thể, nhưng được sử dụng tương tự như một cái gì đó. Cả hai đều có nghĩa là làm cho một cái gì đó tốt hơn như một cách để khắc phục hoặc cải thiện một vấn đề trước đó.

Ví dụ: Chúng tôi đang cố gắng bù đắp điều đó tốt nhất có thể.

Chúng tôi đang cố gắng làm tốt nhất có thể.

Tìm hiểu thêm: mệnh lệnh là gì? Cách đặt câu mệnh lệnh

Một số công dụng khác

Trang điểm để làm gì? Make up là một cụm động từ khá phổ biến với nhiều nghĩa khác nhau. Nó có nghĩa là hòa giải, hòa giải, hòa giải, bồi thường, v.v. Khi nối với các cụm danh từ khác, nó sẽ mang nghĩa cho ai đó, cái gì đó, v.v.

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ gửi cho anh ấy một món quà để bù đắp cho sự chậm trễ.

Ví dụ: Alex tìm cớ để làm vỡ chiếc bình.

Ngoài ra còn rất nhiều từ đồng nghĩa với make up mà mọi người có thể sử dụng tương tự như:

  • to make peace with someone, to befriend someone: làm hòa với ai.
  • đền bù cho ai về cái gì, đền bù cho ai: bồi thường cho ai về cái gì.

TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều bài viết hữu ích!

Bạn xem bài Trang điểm để làm gì? Cách sử dụng cụm từ make up for đúng cách Bạn đã khắc phục sự cố bạn tìm thấy chưa?, nếu không, hãy bình luận thêm Trang điểm để làm gì? Cách sử dụng cụm từ bù cho chính xác dưới đây để TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH thay đổi và hoàn thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: thptbinhthanh.edu.vn của TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH

Tìm hiểu thêm: Học sinh lớp 9 học những môn gì? Hỏi khối lớp 9 cần bao nhiêu quyển vở? Những cuốn sách là gì?
READ  Dân mạng 'sợ xanh mặt' xem bà bầu 8 tháng đấu võ Muay Thái

Đừng quên trích dẫn bài viết này: Trang điểm để làm gì? Cách sử dụng cụm từ make up for đúng cách của website thptbinhthanh.edu.vn

diễn đàn làm đẹp

Xem thêm chi tiết về Trang điểm để làm gì? Cách sử dụng cụm từ make up for đúng cách

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Make up for là gì? Cách sử dụng đúng cụm từ make up for mới nhất tháng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *