Tìm hiểu Góc thắc mắc: Rhaenyra Targaryen và Daenerys Targaryen có quan hệ gì với nhau? mới nhất tháng

Rate this post

Bộ phim House of Dragon – phần tiền truyện của bộ phim ăn khách Game of Thrones – vừa lên sóng HBO đã nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và khán giả. Đồng thời, những người hâm mộ trung thành trên toàn thế giới đã đặt ra câu hỏi: mối quan hệ giữa các nữ anh hùng của hai bộ phim – Rhaenyra Targaryen và Daenerys Targaryen là gì?

Family of Dragons – Tài sản mới của HBO

Phần tiền truyện của Game of Thrones (Ảnh: Internet)

Xuyên suốt phần lớn Game of Thrones, gia tộc Targaryen luôn bị bao phủ bởi một màn sương bí ẩn khiến khán giả tò mò. Đây là điều làm cho câu chuyện của Daenerys trở nên thú vị hơn.

Daenerys TargaryenDaenerys Targaryen (Ảnh: Internet)

Mẹ Rồng giống với Công chúa Nga Anastasia trong lịch sử của Đế chế Romanov, một công chúa đã biến mất vì gia đình cô bị lật đổ sau nhiều thế kỷ cai trị.

Phần tiền truyện của House of Dragons – Gia Tộc Rồng – kể cho khán giả ngay từ đầu rằng nó diễn ra “172 năm trước khi Công chúa Daenerys Targaryen ra đời”. Rõ ràng là các nhà làm phim muốn chúng ta nghĩ xem mối quan hệ giữa Targaryen và nữ chính Rhaenyra Targaryen sẽ gợi nhớ đến Daenerys như thế nào.

READ  Người đàn ông đánh thai phụ dã man vì xin thuốc lá không được

Vậy chính xác thì Rhaenyra có liên quan như thế nào với Daenerys?

Hai nàng công chúa nhà Rồng (Ảnh: Internet)Hai nàng công chúa nhà Rồng (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu thêm: Các tập tin XVO là gì? – Trường Cakhia TV

Lịch sử của House Targaryen được ghi lại trong A Song of Ice and Fire cũng như Fire & Blood và các văn bản bổ sung khác của George RR Martin. Và với cây phả hệ mà chúng ta tìm hiểu, câu trả lời ngắn gọn nhất về mối quan hệ giữa hai công chúa là Daenerys là hậu duệ đời thứ 6 (hoặc thứ 8) trực tiếp của Rhaenyra.

gia phả họ rồng

Nhà Targaryen (Ảnh: Internet)Nhà Targaryen (Ảnh: Internet)

Daenerys Targaryen có hai người anh trai: Rhaegar và Viserys. Rhaegar bị giết sau khi bỏ trốn cùng Lyanna Stark và cả hai đều là cha mẹ của Jon Snow.

Viserys và Daenerys đã được bán cho Essos và được nuôi dưỡng bí mật. Rhaegar, Viserys và Daenerys là con của “Mad King” Aerys II Targaryen và vợ (và em gái) Rhaella.

(Nếu điều này khiến bạn buồn nôn, hãy làm quen với nó càng sớm càng tốt. Game of Thrones đã đề cập ngắn gọn về việc gia đình Targaryen thích loạn luân đến mức nào, và điều này đã truyền cảm hứng khá nhiều cho Jaime và Cersei bắt đầu cuộc tình của họ). )

Huy hiệu Targaryen (Ảnh: Internet)Huy hiệu Targaryen (Ảnh: Internet)

Aerys và Rhaella cũng là con của một cặp anh em khác, Vua Jaehaerys II Targaryen và Shaera Targaryen. Ông bà của họ là Vua Aegon “Người mất năng lực” V Targaryen và một người phụ nữ tên là Bertha Blackwood. Cha của Aegon, Vua Maekar I cũng kết hôn với một người ngoại quốc: một phụ nữ tên là Dyanna Dayne. Cha của Maekar, Vua Daeron “The Good” II Targaryen kết hôn với Công chúa Myriah Martell.

Tìm hiểu thêm: Etanol là gì? Tính chất, điều chế, công dụng, lưu ý của etanol
READ  Hướng dẫn cách sử dụng lightroom trên iphone đơn giản nhất

Cha mẹ của Daeron là Vua Aegon “Kẻ không xứng đáng” IV Targaryen và em gái của ông ta là Naerys Targaryen. Mẹ của Aegon và Naerys là một phụ nữ tên là Larra Rogare và cha là Vua Viserys II Targaryen, con trai của Công chúa Rhaenyra Targaryen. Cha của Viserys II là Daemon Targaryen, chú của Rhaenyra.

Như vậy, Rhaenyra chính là bà cố của Daenerys, hay đúng hơn là bà cố thứ sáu của cô. Giống như Dany, Rhaenyra ban đầu không có tham vọng nào dành cho Ngai Sắt, nhưng sau áp lực từ mẹ kế Alicent Hightower – người từng là bạn thân của cô – công chúa đã thay đổi quyết định.

Alicent Hightower (Ảnh: Internet)Alicent Hightower (Ảnh: Internet)

Bạn có thể đọc thêm:

Đừng quên trích dẫn bài viết này: Góc đố vui: Mối quan hệ giữa Rhaenyra Targaryen và Daenerys Targaryen là gì? của website thptbinhthanh.edu.vn

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tạo ảnh động bằng Voilà AI Artist trên điện thoại

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Góc thắc mắc: Rhaenyra Targaryen và Daenerys Targaryen có quan hệ gì với nhau? mới nhất tháng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *