Tìm hiểu Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? mới nhất tháng

Rate this post

Cùng trường THPT Quán Toan tham khảo ngay về sự khác nhau giữa trát triệu tập và giấy mời của cơ quan điều tra, kiểm sát hay tòa án nhân dân.

Phân biệt giữa lời mời và lời mời

Giấy triệu tập là văn bản áp dụng đối với những người có liên quan đến vụ án được giải quyết trong cơ quan tố tụng như cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án nhân dân.

Việc triệu tập được quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, khi cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố vụ án thì việc có mặt theo giấy triệu tập là nghĩa vụ bắt buộc đối với các chủ thể tại Điều 2 của bộ luật này. Cái này. 60, 61, 62, 63, 64, 66, 65, 67, 68, 69, 70 Bộ luật này.

Giấy mời tuy không quy định trong thủ tục nhưng có thể hiểu là loại giấy mời được sử dụng trong trường hợp cơ quan điều tra, tòa án… mời đến làm việc những người có liên quan hoặc biết về vụ án. Để phục vụ công tác thu thập thông tin, làm rõ các nội dung liên quan đến sự việc, ngoài các cuộc gọi trên, giấy mời không có giá trị pháp lý chấp hành cho công dân, người được mời có quyền lựa chọn điểm đến, nơi đi. họ không đến Không đến làm việc khi được mời không phải là hành vi vi phạm pháp luật.

Tìm hiểu thêm: Emi Fukado là ai? – Trường Cakhia TV
READ  Top 11 cách lưu video trên youtube về máy tính nhanh nhất

Như vậy, sự khác biệt ở đây là nghĩa vụ phải tuân theo: giấy mời là không bắt buộc còn giấy triệu tập là bắt buộc theo thủ tục được quy định trong bộ luật tố tụng.

Ghé thăm trường THPT Quán Toan mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Bạn xem bài Trát hầu tòa là gì? Làm thế nào để một lời mời khác với một lời mời? Bạn đã khắc phục sự cố bạn tìm thấy chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm cuộc gọi là gì? Làm thế nào để một lời mời khác với một lời mời? bên dưới để trường THPT Quán Toan thay đổi và hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: c2quantoanhp.edu.vn của trường THPT Quán Toan

Đừng quên trích dẫn bài viết này: Trát hầu tòa là gì? Làm thế nào để một lời mời khác với một lời mời? của website c2quantoanhp.edu.vn

Chuyên mục: Xu hướng hót

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Giấy triệu tập là gì? Giấy triệu tập khác giấy mời ra sao? mới nhất tháng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *