Tìm hiểu Cách bật tắt mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger mới nhất tháng

Rate this post

Bạn đang xem: Cách bật mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger TRONG thptbinhthanh.edu.vn

Mã hóa đầu cuối trong Facebook Messenger giúp tăng tính bảo mật cho tin nhắn và cuộc hội thoại khỏi các chương trình theo dõi và nghe lén. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách tắt mã hóa đầu cuối tin nhắn trong Messenger một cách chi tiết.

1. Mã hóa đầu cuối là gì?

Mã hóa đầu cuối (E2EE hoặc End-to-End) là một phương pháp bảo vệ dữ liệu an toàn khi trao đổi tin nhắn trên nền tảng kỹ thuật số. Tính bảo mật của E2EE nằm ở chỗ chỉ người nhận và người gửi mới có thể đọc nội dung của cuộc trò chuyện được mã hóa. Các công cụ, phần mềm gián điệp và phần mềm theo dõi khác truy cập vào cuộc trò chuyện không thể đọc nội dung vì nội dung này được mã hóa bằng các số, ký tự và mã đặc biệt không tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

READ  Mẫu PowerPoint tìm hiểu lịch sử ngày 20/11 Trò chơi tìm hiểu ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Mã hóa đầu cuối là gì?

Mã hóa đầu cuối rất hữu ích đối với các công cụ theo dõi, phần mềm gián điệp và chặn tin nhắn trực tuyến. Các nền tảng nhắn tin trực tuyến hiện nay đều đang triển khai mã hóa đầu cuối nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người dùng, trang bị công cụ E2EE như Telegram, WhatsApp, Zalo… và mới đây là Facebook Messenger.

2. Cách bật mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger

Facebook Messenger dựa trên web là ứng dụng đầu tiên có tính năng mã hóa E2EE đầu cuối, bởi vì đó là nơi dễ bị kẻ tấn công và thu thập dữ liệu nhất. Vì vậy, Facebook đã cho phép người dùng kích hoạt mã hóa đầu cuối để bảo vệ các cuộc trò chuyện khỏi những kẻ lừa đảo.

Tìm hiểu thêm: Con cừu đen là gì? – Trường Cakhia TV

2.1 Bật mã hóa đầu cuối trong Facebook Messenger

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện cần mã hóa đầu cuối trong Facebook Messenger và chọn Tùy chọn.

Nhấp vào Tùy chọn

Bước 2: Tiếp theo, chọn Quyền riêng tư và hỗ trợ => Bắt đầu trò chuyện được mã hóa đầu cuối để kích hoạt tính năng E2EE.

Chọn Bắt đầu trò chuyện được mã hóa đầu cuối để bật E2EE

Bước 3: Ngay lập tức, trong Messenger sẽ xuất hiện một cuộc trò chuyện mới có tên giống cuộc trò chuyện cũ nhưng có thêm biểu tượng Khóa bên cạnh ảnh đại diện.

Đây là cuộc trò chuyện E2EE được mã hóa nối đầu với độ bảo mật cao, chỉ người trong cuộc trò chuyện mới có thể xem nội dung được mã hóa.

READ  Tìm hiểu Top 12+ tóc màu hồng khói nam đẹp và thời thượng nhất mới nhất tháng

Biểu tượng khóa xuất hiện bên cạnh ảnh hồ sơ

Bước 4: Để kiểm tra xem thư có được mã hóa hai đầu hay không hoặc để xem các phân đoạn cụ thể dưới dạng mã hóa hai đầu, hãy chọn khóa mã hóa hai đầu.

Chọn khóa mã hóa đầu cuối

Bước 5: Trong cuộc trò chuyện, mỗi người sẽ có mã khóa riêng dựa trên tin nhắn được gửi. Vui lòng chọn người muốn xem chìa khóa để kiểm tra mã E2EE.

Chọn người muốn xem chìa khóa để yêu cầu mã E2EE

Bước 6: Trong cửa sổ khóa của bạn là các tin nhắn được mã hóa và thời lượng của các tin nhắn được mã hóa trong trình duyệt. Nhìn vào bộ chìa khóa này bạn sẽ không hiểu nội dung vì mỗi người có một mã chìa khóa riêng, không theo quy luật.

2.2 Vô hiệu hóa mã hóa đầu cuối trong Facebook Messenger

Trong trường hợp không muốn sử dụng mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger, bạn cần xóa đoạn chat đã mã hóa (Có biểu tượng ổ khóa màu đen). Như vậy, mã hóa đầu cuối sẽ bị vô hiệu hóa và tất cả các tin nhắn trước đó cũng sẽ bị xóa.

Tìm hiểu thêm: Luật Biên phòng Việt Nam 2020, Luật số. 66/2020/QH14 ngày có hiệu lực? Luật Biên phòng Việt Nam 2020 được ban hành khi nào?

Chọn Xóa cuộc trò chuyện

Bạn xem bài Cách bật mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger Nếu thấy chưa khắc phục được vui lòng đóng góp ý kiến ​​về Cách bật tắt mã hóa đầu cuối Facebook Messenger bên dưới để TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH thay đổi và hoàn thiện nội dung cho tốt hơn. Anh bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: thptbinhthanh.edu.vn của TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH

READ  Bông lan trứng muối là ai? Bánh bông lan trứng muối có gì đặc biệt?

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Cách bật tắt mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger mới nhất tháng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *