Tìm hiểu 9 truyền thống văn hóa bình thường ở các quốc gia lại được coi là kì quặc với phần còn lại của thế giới mới nhất tháng

Rate this post

Tất cả chúng ta đều có sự khác biệt về văn hóa, đó là một phần quan trọng tạo nên niềm vui khi đi du lịch. Nhưng nếu bạn biết những truyền thống đặc biệt sau đây, bạn có thể tránh được một số tình huống khó xử. Hãy cùng trường THPT BÌNH THẠNH tìm hiểu 9 truyền thống văn hóa bình thường ở những quốc gia được coi là xa lạ với phần còn lại của thế giới.

1. Số ngón tay được biểu thị bằng số không xác định ở Nhật Bản

Những thói quen kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Cách mọi người ở các quốc gia và nền văn hóa khác nhau đếm số trên đầu ngón tay của họ rất khác nhau. Một số nền văn hóa bắt đầu đếm từ đầu ngón tay trỏ, chẳng hạn như Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam. Các quốc gia khác bắt đầu đếm số một từ ngón tay cái như Đức, Ý, Pháp và một số nước châu Âu khác.

Nhưng Nhật Bản hoàn toàn khác với phần còn lại của thế giới. Thay vì giơ ngón tay lên, họ hạ ngón tay xuống để đếm (bắt đầu từ ngón cái).

READ  Danh sách công chức, viên chức đề nghị nâng bậc lương thường xuyên

2. Dùng lá chuối để lót thức ăn rất phổ biến ở Indonesia

Những thói quen kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: Internet)Phong tục kỳ lạ ở Indonesia (Ảnh: Internet)

Lá chuối từ lâu đã được sử dụng trong nấu ăn trên khắp thế giới và là một phần của văn hóa ẩm thực truyền thống ở nhiều quốc gia.

Đặc biệt ở Indonesia, thảm lá chuối thường được dùng để bày thức ăn trên đĩa. Lá chuối không chỉ đẹp mà còn giúp bảo vệ môi trường vì không cần nước để lau và rất dễ phân hủy.

Tìm hiểu thêm: Tiêu điểm là gì? Điều gì đang được chú ý?

3. Đừng xin thêm muối ở Ai Cập

Những thói quen kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: Internet)Phong tục kỳ lạ ở Ai Cập (Ảnh: Internet)

Ở Ai Cập, bạn có thể xúc phạm ai đó bằng cách yêu cầu thêm muối khi ăn. Đây có thể coi là một tín hiệu để người đầu bếp biết món ăn của họ cần được thưởng thức hay cần được các nhà hàng “sửa chữa” để món ăn ngon hơn. Người Ai Cập coi đó là một sự xúc phạm vì điều đó có nghĩa là những vị khách ghét món ăn mà họ được đãi.

4. Phụ nữ đã kết hôn đeo nhẫn ngón tay ở Ấn Độ

Những thói quen kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: Internet)Những thói quen kỳ lạ ở Ấn Độ (Ảnh: Internet)

Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út của bàn tay trái tại Mỹ và nhiều nước phương Tây khác. Nhưng truyền thống Ấn Độ sử dụng tay phải để đeo nhẫn vì tay trái được coi là bẩn.

Tuy nhiên, phụ nữ đã kết hôn ở Ấn Độ không chỉ đeo trang sức trên tay mà còn đeo cả trên chân. Theo phong tục, người theo đạo Hindu đeo một chiếc nhẫn ngón chân gọi là Bichiya vào ngón chân thứ hai của cả hai bàn chân.

READ  Màn hình LTPO là gì? Lợi ích mà công nghệ tấm nền LTPO mang lại

5. Trẻ sơ sinh được tính là một tuổi ở Hàn Quốc

Những thói quen kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: Internet)Những thói quen kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Trẻ em Hàn Quốc được tính là một tuổi khi mới sinh. Sau đó, tất cả sẽ trở thành một vào ngày 1 tháng 1 – ngày đầu tiên của năm mới. Vì vậy, nếu bạn sinh vào ngày 31 tháng 12, nó sẽ ngay lập tức được tính là 2 tuổi vào ngày hôm sau, ngày 1 tháng 1. Giả sử bạn sinh năm 2000, thì điều đó có nghĩa là bạn 19 tuổi ở các quốc gia khác ở trên. thế giới, nhưng đã 20 tuổi ở Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm: Hàn Hằng là ai? tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của hot girl

Nguồn gốc của hệ thống tuổi này vẫn chưa rõ ràng, nhưng có một số giả thuyết về phong tục kỳ lạ này. Theo một trong những giả thuyết phổ biến nhất, tuổi đầu tiên của em bé là 9 tháng trong bụng mẹ và được làm tròn thành 12 tháng. Một giả thuyết khác là các nền văn hóa châu Á ban đầu không tin vào khái niệm số không.

6. Cá lên men là món ngon ở Thụy Điển

Những phong tục kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: internet)Những phong tục kỳ lạ ở Nhật Bản (Ảnh: internet)

Surströmming có nghĩa là “cá trích chua” trong tiếng Thụy Điển. Món ăn này là cá trích Baltic đã được lên men với một ít muối và đã được ăn ở Thụy Điển từ thế kỷ 16 (hoặc sớm hơn nhiều).

READ  Cách tách ghép ảnh trên điện thoại như Photoshop

7. Người Na Uy sử dụng dụng cụ cắt pho mát đặc biệt thay cho dao

Người Na Uy không dùng dao cắt pho mát mà dùng dao cắt pho mát – một dụng cụ nhà bếp thường được sử dụng ở quốc gia này. Có nhiều loại máy cắt phô mai khác nhau mà bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào loại phô mai bạn muốn cắt.

8. Bạn không cần đi giày ở New Zealand

Mọi người không cần phải đi giày mọi lúc ở nơi yên bình này. Trẻ em thường đi chân trần đến công viên và thậm chí bạn có thể đi chân trần trong các cửa hàng và cơ sở kinh doanh khác. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy những người không có giày đi bộ trên đường phố.

Tìm hiểu thêm: Học bảng đơn vị đo lường, cách quy đổi khối lượng trong tháng chính xác nhất

9. Đàn ông nhảy lên người trẻ sơ sinh ở Tây Ban Nha

Ở Castrillo de Murcia – một thị trấn nhỏ phía bắc Tây Ban Nha – người dân vẫn duy trì truyền thống văn hóa lâu đời: những người đàn ông trong trang phục sặc sỡ nhảy múa trên những em bé.

Bạn có thể đọc thêm:

Thể loại: Giải trí

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu 9 truyền thống văn hóa bình thường ở các quốc gia lại được coi là kì quặc với phần còn lại của thế giới mới nhất tháng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *