Tiền đạo mục tiêu là gì – Tố chất cần có của target man chính hiệu

Rate this post

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, tiền đạo đóng một vai trò quan trọng và phong cách thi đấu của chúng vô cùng đa dạng, trong đó có tiền đạo mục tiêu. Vậy tiền đạo mục tiêu là gì, tố chất cần phải có của một target man là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cakhia TV để biết thêm thông tin nhé! 

Tiền đạo mục tiêu là gì?

Tiền đạo mục tiêu (Target Man) sẽ có khả năng biến một đội bóng chỉ thi đấu ở mức độ trung bình trở thành một đội bóng cực giỏi. Bằng cách họ sẽ tận dụng toàn bộ thể hình chênh lệch của mình với mục đích phá vỡ nhanh chóng và triệt để hàng phòng ngự của đối phương. Từ đó, họ sẽ tạo ra một khoảng trống phù hợp cho đồng đội ở trên hàng công và sử dụng sức để hỗ trợ tiền vệ.

tien-dao-muc-tieu-la-gi
Tiền đạo mục tiêu là sao?

Có thể nói, những cầu thủ đóng vai trò là tiền đạo mục tiêu sẽ sử dụng toàn bộ sức mạnh ở thời điểm hiện tại. Kết hợp với đó là khả năng không chiến, tuyệt đối không phải khả năng kỹ thuật để hỗ trợ toàn vẹn cho đồng đội của họ thực hiện những cú tấn công. 

tien-dao-muc-tieu.
Trở thành tiền đạo mục tiêu có khó không?
  • Support: Từ khóa này sẽ thể hiện nhiệm vụ của tiền đạo mục tiêu, họ sẽ hỗ trợ đồng đội. Tiền đạo của đội bóng sẽ có trách nhiệm giành bóng về và từ đó thực hiện các đường chuyền một cách đơn giản nhất có thể để giúp đồng đội vào cuộc được. 
  • Attack: Từ khóa này đã cho thấy nhiệm vụ chính của tiền đạo mục tiêu là tấn công. Họ sẽ đảm nhiệm việc dẫn đầu hàng công và góp sức để tạo ra khoảng không và đồng đội của họ dễ dàng thâm nhập vòng cấm.

Xem thêm: Hublot trong bóng đá là gì? Những điều cần biết về Hublot

Tố chất để trở thành một tiền đạo mục tiêu?

Với một tiền đạo mục tiêu đúng nghĩa, đầu tiên đó là một sự hy sinh cực lớn cho đồng đội của mình. Họ có thể giúp đội mình giành được lợi thế nhờ vào thể chất vượt trội, phá vỡ hàng phòng ngự đối phương. Phần lớn các đội bóng tầm trung thường sẽ có xu hướng sử dụng những tiền đạo mục tiêu. Như thế sẽ giúp họ nhanh chóng trở thành một đội bóng xuất sắc bằng các tình huống cố định. Hoặc họ cũng có thể nhanh chóng ghi bàn một cách vô cùng bất ngờ từ tuyến hai nhờ việc sử dụng lối đá đơn giản nhưng hiệu quả. 

READ  Những tiền đạo cánh trái MU hay nhất trong lịch sử
tien-dao-muc-tieu-co-nghia-la-gi
Vai trò chính của tiền đạo mục tiêu là gì?

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ một điều rằng, không phải đội bóng xếp hạng trung mới sử dụng tiền đạo mục tiêu, mà đội bóng lớn vẫn có thể sử dụng. Hơn nữa, hầu hết những Target man của đội lớn sẽ sở hữu khả năng vượt trội hơn những Target Man của đội thông thường. 

Một ví dụ vô cùng thực tế như cầu thủ nổi tiếng Giroud vẫn có khả năng phối hợp tốt và chạm cực tốt. Và từ đó giúp cho cầu thủ Mandzukic dễ dàng chớp lấy được cơ hội như bản năng của một Poacher hoặc khả năng đi bóng của Edin Dzeko cũng rất tốt. 

Bạn cũng nên nhớ rằng không chiến sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng của Target Man, nhưng chúng sẽ không là yếu tố quyết định. Một tiền đạo mục tiêu tốt nhất cần phải biết rõ việc hỗ trợ cho đồng đội của mình từ hai bên cánh cũng như tuyến hai. 

target-man-la-gi
Những tố chất cần phải có của một tiền đạo mục tiêu

Phải có được khả năng di chuyển thật sự hợp lý với mục đích thu hút hậu vệ của đối phương. Tạo một khoảng trống thật sự hợp lý để đồng đội xử lý bóng hai. Và tạo thành một điểm nhận lấy bóng, tranh chấp trên không là thương hiệu của một target man chính hiệu. 

Kết luận

Tiền đạo mục tiêu là gì, tóm lại một tiền đạo mục tiêu giỏi cần phải đáp ứng đầy đủ các tố chất, khả năng trên. Hơn nữa, với những chia sẻ này, các bạn cũng đã tích lũy được cho mình những kiến thức về bóng đá, cùng với việc hiểu thêm về những tố chất mà một target man cần phải có.

READ  Tiểu sử, sự nghiệp và danh hiệu của cầu thủ em pa pe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *