Thunderbolt 4 là gì? Thunderbolt 4 khác gì với Thunderbolt 3?

Rate this post

Bạn có thể đã nghe nói về Thunderbolt 4 và nó gần giống với Thunderbolt 3 về ngoại hình và tốc độ. Nhưng nếu chúng quá giống nhau, thì điều gì khiến Thunderbolt 4 khác với Thunderbolt 3?

Hãy cùng phân tích xem Thunderbolt 4 khác Thunderbolt 3 như thế nào, ưu điểm của nó và thời điểm bạn có thể bắt đầu sử dụng công nghệ mới này qua bài viết dưới đây!

Thunderbolt 4 là gì?

Tại CES 2020, Intel đã công bố bản cập nhật mới nhất cho giao thức Thunderbolt của mình, Thunderbolt 4.

Bạn đang xem: Thunderbolt 4 là gì? Thunderbolt 4 khác với Thunderbolt 3 như thế nào?

Nhìn thoáng qua, bạn có thể không thấy sự khác biệt trong Thunderbolt 4. Nó vẫn sử dụng cùng một đầu nối USB Type-C, cung cấp tốc độ 40 Gbps và sử dụng biểu tượng tia chớp.

Nhưng giờ đây, nó đi kèm với các tiêu chuẩn hiệu suất tối thiểu được cải thiện, thậm chí còn mang đến nhiều khả năng hơn về năng suất và khả năng tương thích với USB4.

Ngoài ra, không giống như Thunderbolt 3 chỉ có thể quản lý một màn hình 4K tại một thời điểm, Thunderbolt 4 có thể hỗ trợ hai màn hình 4K cùng một lúc. Bạn cũng có thể kết nối màn hình 8K, điều này rất hữu ích khi màn hình độ phân giải cao ngày càng trở nên phổ biến.

READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Đồng Tháp mới nhất

Một động thái thú vị khác của Intel là các máy tính xách tay yêu cầu công suất dưới 100W có thể sử dụng Thunderbolt 4 để sạc. Thật vậy, Intel sẽ yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp ít nhất một cổng tương thích với Thunderbolt 4 để cung cấp chức năng này.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn xin giảm án
Thunderbolt 4 đơn giản hóa khả năng kết nối và tương thích cho người dùng
Thunderbolt 4 đơn giản hóa khả năng kết nối và tương thích cho người dùng

Sấm sét 4. Trình bày

Intel đã giới thiệu bản cập nhật Thunderbolt 4 với bộ xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11. Dưới đây là tóm tắt nhanh về một số tính năng chính của Thunderbolt 4:

  • Tăng yêu cầu về dữ liệu và video tối thiểu
  • Tương thích với truyền dữ liệu 40 Gbps, nguồn điện lên đến 100 W và các giao thức DisplayPort, PCIe, USB
  • USB4. theo
  • Bảo vệ thiết bị của bạn khỏi truy cập trái phép khi bạn kết nối thông qua bảo vệ DMA dựa trên Intel VT-d
  • Tương thích ngược với Thunderbolt 3

Thunderbolt 4 có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp

Tính năng chính của Thunderbolt 4 là khả năng đơn giản hóa kết nối và khả năng tương thích cho người dùng.

Các doanh nghiệp đang muốn làm việc tại nhà và máy tính xách tay được trang bị Thunderbolt là một giải pháp phù hợp với mọi trường hợp sử dụng và cải thiện năng suất cho các thành viên trong nhóm.

Máy tính xách tay Thunderbolt 4 đi kèm với một số giao thức, bao gồm DisplayPort 1.4, PCIe 4.0 và USB-4, tất cả đều thông qua một cổng duy nhất. Thiết kế này mang lại hiệu suất tối đa trong khi vẫn mỏng và nhẹ, cho phép bạn thiết kế các máy trạm tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của nhân viên và tổ chức của bạn.

READ  Địa điểm đi chơi ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Máy tính xách tay của bạn có hỗ trợ Thunderbolt 4 không?

Nếu máy tính xách tay của bạn hỗ trợ Thunderbolt 3, nó cũng sẽ hỗ trợ Thunderbolt 4 vì Thunderbolt 4 tương thích với Thunderbolt 3.

Tìm hiểu thêm: 4 tính năng cực thú vị trên iOS 15 mà bạn có thể vô tình bỏ qua – Tin công nghệ

Theo công ty, máy tính xách tay dựa trên nền tảng Evo của Intel được hứa hẹn sẽ ra mắt với Thunderbolt 4 và mang lại “trải nghiệm di động đặc biệt”. Họ đã làm việc với các thương hiệu máy tính xách tay phổ biến như Lenovo, HP và Dell để trang bị Thunderbolt 4 cho những chiếc máy tính xách tay thế hệ thứ 11 này.

Những máy tính xách tay này dự kiến ​​sẽ cải thiện hiệu suất, khả năng phản hồi và thời lượng pin để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.

Bạn có thể đã bắt đầu thấy một số máy tính xách tay này được tung ra thị trường và sẽ sớm có nhiều máy tính xách tay khác.

Thunderbolt 4 và USB Type-C

Chuẩn USB đang được cải thiện nhanh chóng, nhưng nó vẫn chưa đạt đến mức của Thunderbolt, đặc biệt là khi Thunderbolt 4 đã có sẵn.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/thunderbolt-4-la-gi-thunderbolt-4-khác-ác-thunderbolt-3/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thunderbolt 4 là gì? Thunderbolt 4 khác gì với Thunderbolt 3? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Đụng độ trăn khổng lồ, cảnh sát phải cầu cứu lực lượng cứu hoả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *