Thư viện lớn nhất thế giới nằm ở đâu? Top những thư viện lớn nhất thế giới

Rate this post

Thư viện lớn nhất thế giới ở đâu?

Thư viện Quốc hội là thư viện lớn nhất thế giới. Nó được xây dựng ở Washington, DC ở một vị trí trang nhã và đẹp như tranh vẽ. Thư viện này được thành lập vào năm 1800.

Sau đó nó bị thiêu rụi hai lần trong chiến tranh, sau đó được xây dựng lại vào năm 1888 và hoàn thành 9 năm sau đó.

Thư viện Quốc hội là một tòa nhà năm tầng nằm trên diện tích 30.000 mét vuông. Trung tâm của quảng trường đó là một phòng đọc hình bát giác rất rộng, đủ chỗ cho 250 độc giả, trong đó có 4 phòng được chia thành Phòng đọc Nghị viện, Phòng đọc Văn phòng, Phòng đọc và Phòng đọc dành cho người khiếm thị. Tổng số chỗ là 1500 chỗ.

Năm 1939, một thư viện phụ sáu tầng được xây dựng ở phía đông của thư viện chính. Ngoài thư viện với sức chứa 10 triệu bản sách, còn có phòng đọc sách, mục lục…

Thư viện sách tại Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ vô cùng phong phú, với hơn tám mươi triệu cuốn sách, bản vẽ và các tài liệu khác, cùng hơn 33 triệu bản viết tay của những người nổi tiếng. Có những bài phát biểu sôi nổi của Washington, Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, và những bài phát biểu trong quá trình bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

READ  Tìm hiểu về LDAC, aptX, LHDC: Các codec âm thanh Bluetooth độ phân giải cao

Có những cuốn sách cổ được xuất bản trước thế kỷ XVI. Ngoài ra còn có các tài liệu đầy đủ nhất về nghệ thuật hiện đại của Mỹ, băng ghi âm, bản nhạc, phim và sách in cho người mù cũng như sách nói. .

Nếu sắp xếp các giá sách trong thư viện thành một hàng thì chiều dài sẽ là hơn 500 km. Thư viện Quốc hội sử dụng các phương pháp quản lý hiện đại. Giữa thư viện chính, thư viện phụ và tòa nhà lớn của Quốc hội đều có xe cơ giới để vận chuyển sách, chỉ cần 45 giây là đến được tay bạn đọc. Trung bình cứ 10 giây lại có một cuốn sách hoặc tài liệu được chuyển đến tòa nhà thư viện lớn và cứ khoảng hai giây lại có một cuốn sách được nhập vào kho của thư viện từ khắp nơi trên thế giới.

Bên trong thư viện lớn nhất thế giới
Bên trong thư viện lớn nhất thế giới

Những thư viện lớn nhất thế giới

Thư viện Quốc gia Trung Quốc

Thư viện Quốc gia Trung Quốc là thư viện lớn nhất ở châu Á. Thư viện quốc gia này được xây dựng ở Bắc Kinh. Nơi đây sở hữu khoảng 26,3 triệu cuốn sách, đặc biệt đây là nơi lưu trữ số lượng tài liệu và bản thảo về lịch sử Trung Quốc lớn nhất thế giới. Có rất nhiều sách, bạn có thể thoải mái chọn đọc những cuốn sách mình thích.

Dưới đây là rất nhiều thông tin về chữ khắc từ triều đại nhà Thanh. Đây là một thư viện khổng lồ, chứa rất nhiều sách, chỉ cần nhìn vào số lượng sách trong thư viện là bạn đã muốn chất hết đồ của mình vào trong. Nếu có cơ hội, những người yêu sách sẽ thích dành cả tháng ở đây phải không? Nhiều thư viện nhỏ trên khắp Trung Quốc đóng góp cho thư viện này. Thư viện cũng có các bản thảo được đóng khung và đóng khung, cũng như sách giáo khoa và sách thực hành bằng khoảng 115 ngôn ngữ khác nhau.

READ  Hướng dẫn cách mở file AI không cần Adobe Illustrator

Thư viện Quốc gia Nga

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /thu-vien-lon-nhat-the-gioi-nhung-thu-vien-lon-tren-the-gioi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thư viện lớn nhất thế giới nằm ở đâu? Top những thư viện lớn nhất thế giới . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *