Thời gian nào là thích hợp nhất để thức dậy?

Rate this post

Thói quen dậy sớm vào buổi sáng giúp bạn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, nâng cao năng suất làm việc, cải thiện khả năng tập trung và có nhiều thời gian hơn để tập thể dục.

Thời gian tốt nhất để thức dậy là gì?

Giấc ngủ đêm của một người nên kéo dài từ 7-8 tiếng, vì vậy để có sức khỏe tốt hơn bạn nên đi ngủ vào thời điểm lý tưởng nhất là từ 22h và khoảng thời gian từ 5-6h sáng là thời điểm thích hợp để thức dậy. Lúc này, cơ thể sẽ sản sinh ra cortisol – một loại hormone khiến con người có mức độ hoạt động cao nhất sau khi chúng ta thức dậy khoảng 30 phút và giữ nguyên như vậy trong 1 giờ đầu tiên.

Hãy nhớ rằng giấc ngủ trong 3-4 tiếng là rất sâu, rất tốt. Lúc này, nhiệt độ trái đất, nhiệt độ cơ thể người xuống mức thấp nhất. Thức dậy vào giờ này không cẩn thận, có hại cho sức khỏe. Do đó, nếu không có gì để làm, đừng thức dậy vào giờ này.

Thời gian tốt nhất để thức dậy là gì?  - Đầu tiên

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và đi ngủ sớm sẽ giúp bạn có tinh thần và năng lượng để làm việc.

Những lợi ích tuyệt vời của việc dậy sớm vào buổi sáng

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp tăng cường khả năng hoạt động mỗi ngày của bạn. Khi bạn dậy sớm, cơ thể sẽ tạo thói quen ăn sáng đúng giờ. Điều này cũng sẽ hạn chế việc bỏ bữa sáng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

READ  Mai Khanh là ai? Cuộc đời đầy sóng gió của Mai Khanh

Nâng cao năng suất làm việc

Buổi sáng là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Khoa học đã chứng minh não bộ con người sẽ hoạt động tối ưu nhất vào buổi sáng, từ đó góp phần đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Mặt khác, những người dậy sớm là những người có kỹ năng lập kế hoạch và định hướng rất tốt.

Thêm thời gian để tập thể dục

Một trong những lý do khiến mọi người lười tập thể dục là họ dậy muộn. Nhưng thức dậy sớm vào buổi sáng không chỉ giúp bạn có nhiều thời gian để tập thể dục mà còn giúp bạn hoàn thành công việc sớm vào buổi tối. Bởi tập thể dục vào thời điểm này giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Cải thiện sự tập trung

Bằng cách thức dậy sớm, bộ não của bạn có thể tập trung tốt hơn và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người dậy sớm có xu hướng học tập tốt hơn những người có thói quen ngủ nướng.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thức dậy sớm vào buổi sáng sẽ tạo cho bạn thói quen đi ngủ sớm vào đêm hôm trước. Khi cơ thể đã quen với thời gian như vậy, bạn sẽ dễ có một giấc ngủ sâu và chất lượng hơn.

Tốt cho da

Thức dậy sớm vào buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe của làn da. Theo các chuyên gia, thói quen dậy sớm thường xuyên sẽ cải thiện quá trình hydrat hóa, cải thiện quá trình lưu thông máu, chống oxy hóa, từ đó giúp da luôn có độ ẩm tốt và sạch sẽ.

READ  Tại sao 1+1=2? Đáp án chính xác nhất cho 1+1=2

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thời gian nào là thích hợp nhất để thức dậy? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *