Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December

Rate this post

Thứ ba trong tháng mười hai là gì?

Ngày 3 tháng 12 là ngày 3 tháng 12 và đó là Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Ý nghĩa ngày mồng ba tháng chạp

Từ năm 1992, Liên Hợp Quốc đã chính thức chỉ định ngày 3 tháng 12 hàng năm là Ngày Quốc tế Người khuyết tật với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề khuyết tật và vận động ủng hộ phẩm giá, quyền của con người và hạnh phúc. . của người khuyết tật.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật là dịp hàng năm để cùng nhau hỗ trợ người khuyết tật trong cộng đồng của chúng ta và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tạo ra một tương lai nơi người khuyết tật có cơ hội được sống. xã hội bình đẳng và không có rào cản trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. — cho dù đó là về cuộc sống hàng ngày của họ với khả năng tiếp cận đầy đủ với cộng đồng của họ, tham gia lực lượng lao động hay khả năng thể hiện bản thân và đạt được mục tiêu của mình mà không gặp trở ngại.

READ  Sổ tiếp nhận thông tin lý lịch tư pháp

Ngày 3 tháng 12 nhằm nêu lên vấn đề chung sống với người khuyết tật theo một số cách, đó là:

– Kỷ niệm – để công nhận và đánh giá cao sự đa dạng của cộng đồng người khuyết tật toàn cầu và đánh giá cao vai trò của tất cả những người khuyết tật, bất kể khả năng của họ;

– Một ngày học hỏi – để hiểu và học hỏi kinh nghiệm của những người khuyết tật sống cùng nhau;

– Ngày 3 tháng 12 là ngày của sự lạc quan – nhìn về tương lai và tạo ra một thế giới nơi mọi người được đánh giá không phải bởi tình trạng khuyết tật mà bởi khả năng của họ;

Tìm hiểu thêm: Đáp án cuộc thi Tìm hiểu về an toàn giao thông năm 2022

– Ngày Hành động – nơi tất cả mọi người, tổ chức, cơ quan và tổ chức từ thiện không chỉ ủng hộ Ngày Quốc tế Người khuyết tật mà còn cam kết tạo ra một thế giới được đặc trưng bởi quyền con người bình đẳng

“Nhân Ngày Quốc tế này, chúng ta hãy tái khẳng định cam kết cùng nhau hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn, toàn diện, bình đẳng và bền vững cho tất cả mọi người, nơi quyền của người khuyết tật được thực hiện. toàn bộ chương trình. António Guterres, Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Ngày 3 tháng 12 là gì và nó có ý nghĩa gì?
Ngày 3 tháng 12 là gì và nó có ý nghĩa gì?

Những sự kiện lịch sử xảy ra trong ngày 3 tháng 12:

1800 – Chiến tranh của Liên minh thứ hai: Quân đội Pháp giành được chiến thắng quyết định trước quân Áo trong Trận Hohenlinden gần Munich.

READ  Dẫn độ là gì? Trường hợp nào được dẫn độ?

1818 – Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ.

1825 – Thống đốc New South Wales Ralph Darling tuyên bố tại Hobart rằng Van Diemen’s Land, nay là Tasmania, là một thuộc địa của Anh tách khỏi New South Wales.

1912 – Bulgaria, Hy Lạp, Montenegro và Serbia (Liên bang Balkan) ký hiệp định đình chiến với Đế quốc Ottoman, kết thúc Chiến tranh Balkan lần thứ nhất kéo dài hai tháng.

1919 – Sau gần 20 năm lập kế hoạch và xây dựng, Cầu Québec bắc qua sông Saint-Laurent, hiện là Di tích Lịch sử Quốc gia của Canada, được khánh thành.

1959 – Quốc kỳ hiện tại của Singapore được thông qua, sáu tháng sau khi lãnh thổ này giành được quyền tự trị trong Đế quốc Anh.

Tìm hiểu thêm: Sherlock Holmes là ai? Cha đẻ của Sherlock Holmes là ai?

1976 – Ca sĩ người Jamaica Bob Marley bị bắn trong một vụ ám sát, nhưng ông vẫn tiếp tục biểu diễn một buổi hòa nhạc hai ngày sau đó.

1979 – Ayatollah Ruhollah Khomeini trở thành Lãnh đạo tối cao của Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo.

1989 – Chiến tranh Lạnh: Trong cuộc gặp ngoài khơi đảo Malta, Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đưa ra tuyên bố chứng minh Chiến tranh Lạnh giữa NATO và Liên Xô là có thể. nó kết thúc.

Bên kia ngày 3 tháng 12

Áo len ngày 3 tháng 12 là gì?

Thứ nhất: “Anh còn nhớ, ngày 3 tháng 12, em trong chiếc áo len của anh, anh nói với em rằng anh đẹp hơn em, giá như em biết anh thích em đến nhường nào.”

Tìm hiểu thêm: Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử
READ  Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả?

Ý nghĩa ngày 12/3 là ngày mọi người diện áo len đi ăn cùng những người thân yêu trong gia đình hay hẹn hò với người yêu. Đồng thời, ngày 3 tháng 12, ngày áo len cũng là ngày hãy mặc áo len để sưởi ấm nỗi cô đơn của bạn, nếu bạn cô đơn, bạn đang chán nản, bạn cũng sẽ có hơi ấm từ chiếc áo len.

Ngày 3 tháng 12 Áo len trở thành ngày tặng áo len

Trên đây là những chia sẻ của tôi về ngày 3 tháng 12 là gì và ý nghĩa của nó. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của tôi.

************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/thứ ba của tháng mười hai-lagi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Third of December là gì? Ý nghĩa của ngày Third of December . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *