Thiến hóa học là gì? Lịch sử của thiến hóa học

Rate this post

Thiến hóa học là gì?

Thiến hóa học là phương pháp thiến sử dụng chất ức chế sinh dục để giảm ham muốn nhưng không cắt bỏ nội tạng đối với tội phạm tình dục, đặc biệt là những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em.

Trong y học, để điều trị các bệnh ung thư phụ thuộc hormone như ung thư nội mạc tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, u xơ tử cung…, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp này. dùng biện pháp thiến hóa học.

Hiện nay, thiến hóa học là một lựa chọn ở nhiều quốc gia như một hình phạt dành cho tội phạm tình dục, hoặc để giảm án tù.

Hiện nay, phương pháp thiến hóa học được áp dụng trên thế giới được thực hiện bằng đường uống hoặc tiêm có bổ sung nội tiết tố kháng testosteron. Điều này sẽ làm cho nồng độ testosterone trong cơ thể giảm xuống mức thấp, từ đó làm giảm nhu cầu quan hệ tình dục xuống mức thấp nhất, thậm chí có thể triệt tiêu ý tưởng về tình dục.

Hoặc một phương pháp khác cũng có thể được áp dụng là tiêm hormone sinh dục nữ để làm giảm lượng hormone sinh dục nam testosterone.

Thiến hóa học là gì?
Thiến hóa học là gì?

Lịch sử thiến hóa học

Năm 2003, các nhà nghiên cứu Charles L. Scott và Trent Holmberg đã báo cáo rằng “việc sử dụng thuốc dựa trên hormone để giảm hành vi tình dục bệnh lý ở nam giới được báo cáo lần đầu tiên vào năm 1944.”

Theo một báo cáo của Liên đoàn các Hiệp hội Tâm thần Sinh học Thế giới, thiến hóa học, thay thế phần lớn thiến phẫu thuật, vẫn được thực hiện ở Hoa Kỳ và một số nước châu Âu cho đến đầu những năm 1970. Sau đó, nó đã trở thành một hình phạt hợp pháp ở một số bang của Hoa Kỳ. .

READ  Xà lơ là gì? Ăn nói xà lơ bắt nguồn từ đâu?

Năm 1996, California trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ sử dụng biện pháp thiến hóa học như một hình phạt đối với những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em nhiều lần như một điều kiện để được ân xá. Kể từ đó, nó đã được thực hiện ở ít nhất 7 bang khác bao gồm Georgia, Iowa, Louisiana và Montana.

Quốc hội Nga, vào năm 2011, đã thông qua luật cho phép các bác sĩ tâm thần pháp y thiến hóa học những tội phạm tình dục đã lạm dụng trẻ em dưới 14 tuổi theo lệnh của tòa án.

Ở Ba Lan và Moldova, những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em được yêu cầu thiến hóa học trong một số trường hợp, trong khi Estonia cho phép điều này trên cơ sở tự nguyện như một giải pháp thay thế cho án tù.

Tìm hiểu thêm: Ngày 22 tháng 4 là ngày gì? – Trường Cakhia TV

Điều tương tự cũng đúng ở Indonesia, với quy định của tổng thống năm 2016 cho phép thiến hóa học như hình phạt đối với tội phạm tình dục trẻ em. Hàn Quốc đã thông qua luật tương tự vào năm 2011, áp dụng cho tất cả các cáo buộc hiếp dâm và tấn công tình dục vào năm 2017.

Ở các quốc gia như New Zealand, Israel và Vương quốc Anh, đã có trường hợp cá nhân sử dụng biện pháp thiến hóa học để trừng phạt tội phạm tình dục.

Ở Canada, tòa án không thể ra lệnh thiến tù nhân bằng hóa chất. Các chuyên gia cho biết họ chỉ được điều trị tâm thần, trong đó có thể bao gồm cả việc sử dụng thuốc chống ham muốn tình dục. Tuy nhiên, thiến hóa học có thể được coi là điều kiện để tạm tha nhưng không được thi hành sau khi chấp hành án.

Cả Cơ quan Cải huấn Canada và Ủy ban Tạm tha Canada đều không có số liệu thống kê về số lượng tù nhân bị thiến hóa học và các chuyên gia cho rằng điều này có thể khó theo dõi.

Tuy nhiên, một số quốc gia ở châu Âu, bao gồm cả Đức, thiến những người khỏe mạnh và đã bị kết án về tội phạm tình dục. Đây là một hình phạt hơn là một bản án và chỉ trên cơ sở tự nguyện.

READ  Hướng dẫn ngồi ở nhà ghép ảnh “du lịch” sống ảo

Vào thời điểm mà đồng tính luyến ái vẫn bị coi là tội ác ở nhiều quốc gia, thiến hóa học cũng là một trong nhiều “phương pháp điều trị” đồng tính luyến ái ở Anh dành cho những người bị kết án theo Tu chính án. Labouchere năm 1885. Nhà toán học Alan Turing, người được mệnh danh là “cha đẻ của máy tính hiện đại” cũng bị thiến hóa học như một “hình phạt” cho đồng tính luyến ái vào năm 1952. Sau đó, điều này đã bị bãi bỏ cùng với các luật sai trái về đồng tính.

Tìm hiểu thêm: Bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa mới nhất

Ưu và nhược điểm của thiến hóa học

An toàn và hiệu quả trong việc giảm ham muốn tình dục

Các loại thuốc được sử dụng trong quy trình này có thể làm giảm đáng kể lượng testosterone được sản xuất trong tinh hoàn và ngăn chặn ham muốn tình dục mà không làm giảm khả năng quan hệ tình dục của một người. Đàn ông bị thiến hóa học vẫn có thể quan hệ tình dục, chỉ là ham muốn tình dục của họ không còn nữa.

Giảm tái phạm (tái phạm hành vi vi phạm)

Nó có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Mặc dù tác dụng của quy trình này có thể biến mất sau khi ngừng điều trị, các tác dụng phụ có thể tiếp tục xuất hiện theo thời gian. Trong số này, mất mật độ xương có liên quan trực tiếp đến bệnh loãng xương và mất khối lượng cơ cùng với tăng mỡ cơ thể gây ra bệnh tim. Các tác dụng phụ khác bao gồm rối loạn cương dương, vô sinh, rụng tóc và suy nhược.

Vi phạm nhân quyền bởi tội phạm

Luật thiến hóa học ở Indonesia

Ở Indonesia, Perppu đã được thực hiện để tăng hình phạt và áp dụng các hình phạt bổ sung đối với tội phạm tình dục trẻ em, dưới hình thức:

Tìm hiểu thêm: Cách đánh số trang như sách in trong word

Thông báo cho công chúng về danh tính của tác giả.

Thiến hóa học kẻ ấu dâm - có cần hay không?
Thiến hóa học kẻ ấu dâm – có cần hay không?

Luật thiến hóa học ở Mỹ

Tại Mỹ, Alabama là bang mới nhất áp dụng biện pháp thiến hóa học để giảm tái phạm đối với tội phạm tình dục.

READ  Đánh cô giáo mang thai, nam sinh nhận cái kết ngỡ ngàng

Thống đốc Kay Ivey của Alabama đã ký một biện pháp thiến hóa học được đề xuất thành luật, có hiệu lực từ tháng 9 năm 2019. Biện pháp này được sử dụng như một điều kiện nghiêm ngặt đối với các quyết định ân xá đối với các tội trọng.

Những người ủng hộ luật nói rằng nó sẽ tăng cường an toàn công cộng và giảm nguy cơ tội phạm tình dục tái phạm sau khi ra tù. Tuy nhiên, các nhóm biểu tình cho rằng điều này là vi hiến.

Luật thiến hóa học yêu cầu những người từng bị kết án về một số tội phạm tình dục, bao gồm hiếp dâm hoặc loạn luân với nạn nhân dưới 13 tuổi, phải bị thiến hóa học như một điều kiện để được tạm tha.

Do đó, Sở Y tế Công cộng Alabama sẽ giám sát quá trình thiến hóa học đối với những kẻ phạm trọng tội. Chi phí thiến hóa học do tội phạm tình dục chịu. Những người này sẽ tiếp tục được theo dõi và cho uống thuốc cho đến khi tòa án quyết định rằng việc thiến hóa học là không cần thiết nữa. (Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ hạn chế đối với những người không đủ khả năng thiến hóa học.)

Ai cố tình bỏ thuốc lá sẽ bị pháp luật nghiêm trị.

Năm 1996, California là bang đầu tiên của Mỹ thông qua luật thiến hóa học, với các điều khoản tương tự như của Alabama. Đến nay, đã có ít nhất 8 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ (gồm California, Florida, Guam, Iowa, Louisiana, Montana, Wisconsin và Alabama)

Thiến hóa học cũng được sử dụng ở một số quốc gia khác. Tại châu Á, năm 2016, Indonesia thay đổi luật cho phép thiến hóa học.

***************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/thien-hoa-hoc-la-gi-lich-su-cua-thien-hoa-hoc/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thiến hóa học là gì? Lịch sử của thiến hóa học . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *