Thi tốt nghiệp THPT quá quan trọng, cứ phục vụ tận răng, con vào đại học rồi sẽ tự lập

Rate this post

Tôi thấy mình trong bài viết Bỏ con đi thi tuyển, cha mẹ từ chối để con trưởng thành?, nhưng tôi không đồng tình với quan điểm của tác giả.

Các bậc phụ huynh, trong đó có tôi, xin nghỉ làm vài ngày để đưa con đi thi, nhưng không chỉ để đưa con đến điểm thi và về nhà. Trên thực tế, quá trình vận chuyển không mất cả ngày. Nếu không có tôi, chồng tôi lại có thể đưa các con đi thi vì công việc của anh hoàn toàn chủ động về thời gian. Tuy nhiên, cả hai lần con trai tôi đi thi matura, tôi đều xin nghỉ từ ngày làm thủ tục cho đến khi kết thúc kỳ thi vì tôi muốn đi cùng con trong những ngày đó. Tôi muốn các con tôi cảm thấy rằng mẹ luôn ở bên, quan tâm và yêu thương đầy đủ trong những thời khắc trọng đại và quan trọng trong cuộc đời chúng. Như vậy, các em sẽ tự tin hơn, có tâm lý vững vàng bước vào kỳ thi.

Bạn có cần một ngày nghỉ để đưa hoặc đón một đứa trẻ? Vì chúng tôi luôn phải theo sát con để đảm bảo mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát, nếu có sai sót gì chúng tôi có thể khắc phục kịp thời như quên cái này cái kia, hay những tình huống khó khăn bất ngờ. Không phải sự cố nào bố mẹ tôi cũng có thể giải quyết được, nhưng ít nhất khi tôi ở đó, tôi sẽ không hối hận.

READ  Điểm mạnh của những người bừa bộn không phải ai cũng biết
Người mẹ hướng dẫn con trước khi vào phòng thi.  (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Người mẹ hướng dẫn con trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân)

Tại sao đợi mấy tiếng đồng hồ ngoài cổng trường mà không quay lại công ty làm việc. Tâm lý của cha mẹ là dù không thể kìm được, họ vẫn muốn ở bên cạnh con cái trong những thời khắc quan trọng nhất. Đó còn là người bạn đồng hành, là nguồn động viên tinh thần cho các thí sinh.

Dành thời gian nghỉ việc để đưa những đứa trẻ 18 tuổi vào trường là bảo vệ quá mức và kìm hãm sự phát triển của chúng, điều đó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Đối với tôi, học sinh mới tốt nghiệp cấp 3 không còn trẻ nhưng cũng chưa trưởng thành hẳn nên chưa thể tự lập hoàn toàn, nhất là trong giai đoạn quan trọng như thi tuyển sinh. Các kỳ thi bị trì hoãn hoặc các lỗi thủ tục, các sự kiện không lường trước ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra có thể thay đổi cuộc đời của một đứa trẻ, mất 12 năm ánh sáng, vì vậy không được phép mắc sai lầm.

Vì vậy, có thể nói rằng bạn bế bé quá nhiều khiến bé chậm lớn hơn. Coi trai gái 18 tuổi như con cũng không sao, tôi đồng ý “phục vụ” con tôi thi tốt. ngày.cao học nghề nghiệp. Khi vào đại học, chúng sẽ tự lập và trưởng thành cũng chưa muộn.

READ  Bản đồ miền Trung Việt Nam khổ lớn mới nhất

Còn về việc ảnh hưởng đến công việc chung khi công ty có nhiều người xin nghỉ cùng lúc để lo cho con thi tốt nghiệp, tôi nghĩ sếp tốt sẽ thông cảm, đồng nghiệp tốt sẽ hiểu và sẻ chia, họ sẽ đối diện với nhau. nhiệm vụ, trong những trường hợp khác, họ sẽ được giúp đỡ một lần nữa. Cũng có thể coi phần không thuận lợi của doanh nghiệp hay cá nhân là một phần đóng góp nhỏ cho thế hệ tương lai, trong những ngày cả xã hội đồng hành cùng thí sinh. Tuy nhiên, phụ huynh muốn xin nghỉ nên đăng ký xin nghỉ trước để công ty có đủ thời gian sắp xếp, điều phối nhân sự thay thế, không để đến sát ngày thi mới “bỏ bom” sếp.

Và tôi muốn nhấn mạnh lại, chúng tôi xin nghỉ làm vài ngày để đưa con đi thi trúng tuyển không phải để chiều chuộng con mà để thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của người làm cha làm mẹ, đồng hành cùng con em trong đợt này. quan trọng.

Bạn có đồng ý với những nhận xét trên không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong hộp bình luận bên dưới.

Quan điểm của các tác giả của các bài báo trong phần bình luận không nhất thiết trùng với quan điểm của các biên tập viên.


Nguyễn Mại

Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thi tốt nghiệp THPT quá quan trọng, cứ phục vụ tận răng, con vào đại học rồi sẽ tự lập . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Trick or treats là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *