Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Rate this post

Thầy Minh Niệm là ai?

Thầy Minh Niệm tên thật là Lê Quốc Triệu, thầy sinh ra và lớn lên tại Châu Thành, Tiền Giang.

Năm 1992, Thầy Minh Niệm xuất gia và theo học tư tưởng Phật giáo Đại Thừa tại Phật Học Viện Huê Nghiêm, Sài Gòn. Ngoài quá trình xuất gia và tu học trong chùa, thầy Minh Niệm rất chú trọng đến việc thực hành thiền định. Thiền sư Ajahn Chah bắt đầu với những cuốn sách nhập môn về thiền của Ajahn Chah từ căn bản Tứ Niệm Xứ, ông cảm thấy mình đang sống lại từng ngày và là một hành giả chân chính.

Năm 26 tuổi, Thầy Thích Minh Niệm vào Làng Mai – một môi trường tu thiền lý tưởng mà Thầy hằng mơ ước. May mắn thay, anh được gần gũi và được thiền sư Thích Nhất Hạnh trực tiếp chỉ dạy, tham gia thực hành theo nguyên lý mới (Pratimoksha).

Năm 30 tuổi, Thầy Minh Niệm gặp thiền sư Sao Tejaniya tại Hawaii – Hoa Kỳ, trên đường đi tìm tinh túy của dòng Thiền Nguyên Thủy – Vipassana. Dòng dõi Vipassana đã giúp anh xây dựng nhận thức – liên tục quan sát những phiền não của mình. Tuy chỉ được thiền sư Sao Tejaniya truyền dạy trong hơn 3 tháng, nhưng cuộc gặp gỡ này đã góp phần rất lớn vào việc ông quyết định lui về sống một mình trong núi sâu trong 3 năm để dấn thân đối diện với những khổ đau của mình. TÔI.

Năm 2008, Thiền sư Thích Minh Niệm đến thăm các trung tâm thiền ở Đông Bắc Hoa Kỳ để kiểm chứng việc tu tập của mình. Thầy Minh Niệm chia sẻ kinh nghiệm ngồi thiền, nhưng dùng tâm lý trị liệu với ngôn ngữ hiện đại thay vì cổ điển và truyền thống tôn giáo. Từ đó, Thầy Minh Niệm đã hình thành nếp sống thiền định của riêng mình, dựa trên dòng Thiền Nguyên Thủy và tư tưởng Phật Giáo Đại Thừa, gọi là Ý Nghĩa Thiền Định. Đây chỉ là sự tiếp nối và phát triển chứ không phải là một phát minh riêng biệt.

Cùng với việc hành thiền, thiền sư Minh Niệm còn viết sách. Năm 2011, Thầy Minh Niệm xuất bản sách Hiểu về trái tim. Cuốn sách này nhanh chóng được đông đảo giới trẻ Việt Nam đón nhận và yêu thích, được bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất năm 2013 (do Fahasa tổ chức) và nhiều lần là cuốn sách bán chạy nhất trên toàn quốc. Cuốn sách đầu tay này cũng đã được cấp phép cho nhà xuất bản Nhật Bản Brain Works Asia và được bán trên Amazon với tựa đề tiếng Anh là Hiểu trái tim – Nghệ thuật sống trong hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm: Lời tuyên thệ Đảng viên mới (5 mẫu)
READ  Tham mưu là gì? Ý nghĩa và vai trò của công tác tham mưu

Tháng 9 năm 2016, Thầy Minh Niệm xuất bản cuốn sách thứ hai “Làm Như Chơi” và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Cho đến nay Thầy Minh Niệm vẫn miệt mài trên con đường hoằng pháp

Thầy Minh Niệm sinh ra tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con mèo (trên tay) (Ất Mão 1975). Thầy Minh Niệm xếp hạng nổi tiếng thứ 65089 trên thế giới và thứ 25 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số Việt Nam năm 1975 là khoảng 48,03 triệu người.

Thầy Minh Niệm là ai?
Thầy Minh Niệm là ai?

Tiểu Sử Thầy Minh Niệm

Vị thiền sư này tên thật là Lê Quốc Triệu, sinh năm 1975 tại Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiếm Giang. Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành và trưởng thành, anh chủ yếu sống ở huyện Zhoucheng, tỉnh Kiềm Giang và chưa bao giờ đi đâu khác.

Năm 1992, khi mới 17 tuổi, vừa học hết phổ thông, thiền sư quyết định chính thức xuất gia, tầm sư học đạo và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa trong Phật giáo. Viện Nghiên cứu Huế (TP.HCM), đứng tên theo luật định. Tại đây, ông đã học được nhiều điều về tư tưởng Phật giáo Đại thừa, điều này đã giúp ông rất nhiều trên con đường tu hành.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, anh nhận được tin vô cùng bi thảm, cha và mẹ anh đồng thời qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Đối mặt với nỗi đau quá lớn và sự mất mát khủng khiếp nhất của cuộc đời, vị thiền sư này đã hoàn toàn suy sụp và đau đớn không thể chịu nổi. Anh nhận ra rằng tuy đã trải qua quá trình tu học và học Đạo, nhưng anh chưa thực sự bước vào con đường chuyển hóa và vượt qua khổ đau.

READ  Bảng tự đánh giá tiêu chí bình xét Gia đình văn hóa

Sau đó, thầy nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các buổi thuyết giảng Phật pháp do tôi tổ chức, để quý Phật tử, tăng ni hiểu rõ hành trình vượt qua nỗi đau trước hết bản thân mình phải thực sự đối diện với nó.

Sau khi đối mặt với nỗi đau quá lớn khi cùng lúc mất cả cha lẫn mẹ, nhà sư thông thái quyết định hành thiền. Tôi bắt đầu tiếp xúc với thiền định với khóa học cơ bản nhất của Thiền sư Ajahn Chah về Tứ Niệm Xứ. Đây cũng là lúc những người thực hành chánh niệm cảm thấy như đang sống lại và bắt đầu một tiến trình tâm linh thực sự mỗi ngày mà họ chưa từng trải nghiệm trước đây.

Tìm hiểu thêm: Gua Sha là gì? Tác dụng của Gua Sha là gì?

– 1992: Thầy Thích Minh xuất gia tại Đại học Huế, Tp.HCM. Ở đó, ông tiếp thu những tư tưởng truyền thống của Phật giáo Đại thừa.

– 2001: Chính thức dấn thân vào con đường thiền định. Anh đi theo con đường thiền định “hạnh phúc hiện tại” của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

– 2005: Anh bắt đầu thực hành thiền Vipassana, một loại thiền chánh niệm, dưới sự hướng dẫn của thiền sư người Mỹ Sao Tejaniya.

– 2011: Anh bắt đầu hành trình phượt kéo dài 3 năm một mình qua 25 bang lớn nhỏ trên khắp nước Mỹ. Anh chủ yếu sống một mình trên sa mạc và làm tình nguyện viên tại các trang trại nông nghiệp và trung tâm trị liệu tâm lý.

– 2015: Sau khi Sư phụ Ming Ming trở lại Trung Quốc một thời gian, ông đã thành lập trung tâm giáo dục tâm linh và đào tạo kỹ năng sống (phiên bản Sakura) tại Lin Tong Baolu. Đối với nhiều tăng ni, phật tử, đây là địa chỉ rất tin cậy khi muốn chữa lành vết thương tâm hồn. Đây cũng là nơi đào tạo các nhà trị liệu tâm lý chuyên phục vụ cộng đồng.

– Năm 2021: Thiền sư thích thiền và thực hiện chương trình đào tạo tâm lý trị liệu tại Lâm Đồng Đà Lạt. Đây là một mô hình hoàn toàn mới rất đột phá. Vì mô hình này đã giúp các nhà trị liệu tâm lý đào tạo trong 2 năm thông qua thiền định, chuyển hóa và tự giác ngộ.

Tìm hiểu thêm: Báo cáo tổng hợp về chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe
READ  Hòa Minzy là ai? tiểu sử, sự nghiệp, đời tư, tình cảm của nữ ca sĩ

Hiện tại, Mr. Minh sống và làm việc tại Trung tâm nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng sống Lim Tong Po Loc, hay còn gọi là Làng Hoa Anh Đào. Anh không từ bỏ tu viện nào mà chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, tư vấn tâm lý, hướng dẫn thiền, tu học, chữa bệnh trầm cảm…

Thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Tác phẩm này giúp truyền tải những suy nghĩ và quan điểm về hạnh phúc, tình yêu, nỗi đau, sự tuyệt vọng, sự cô đơn, yếu đuối, tất cả những niềm vui và nỗi buồn của cuộc sống. người trong ngõ. quan điểm của tu sĩ. Cách giải thích dễ hiểu cùng với lối hành văn mạch lạc khiến người đọc khi đối mặt với những vấn đề này cảm thấy được “mở khóa”, biết cách chấp nhận mọi chuyện trở nên dễ dàng và bình thường. bình tĩnh hơn.

Vào năm 2016, bậc thầy về ý thức tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ hai của mình, “Làm thế nào để chơi”. Đây là cuốn sách tiếp nối thành công của cuốn sách đầu tay “Hiểu về trái tim”. Cuốn sách thứ hai này cũng áp dụng lối viết cực kỳ súc tích, ngắn gọn và đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng độc giả trên toàn quốc. Hiện nay, cuốn sách này được rất nhiều độc giả trẻ tuổi đang tu thân, hành đạo, tìm hiểu về đạo Phật yêu thích và tìm đọc.

Ngoài ra, tuy sinh sống và định cư tại Hoa Kỳ, nhưng Thầy được nhiều bạn đọc và Phật tử trong và ngoài nước biết đến và theo dõi. Các nhà sư thuyết giảng, đăng tải giáo lý nhà Phật trên youtube, facebook và nhiều nơi công cộng khác, v.v.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/thay-min-niem-la-ai-nhung-thanh-tuu-va-dong-gop-cua-thay-minh-niem/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *