Thấy hình xăm trên tay chân cô gái xinh đẹp, mọi thiện cảm của tôi biến mất

Rate this post

Tôi thực sự thích chủ đề “Xin lỗi vì những hình xăm, nhưng đã quá muộn”. Chưa bao giờ trào lưu xăm hình lại nở rộ như bây giờ. Ngày càng có nhiều bạn trẻ xăm mình. Chúng tôi có một thống kê bỏ túi thú vị: Cứ 4 bạn trẻ thì có 1 người xăm hình.

Có nhiều loại hình xăm: Hình xăm nhỏ, nơi có thể giấu quần áo; Hình xăm ở ngón tay, ngón chân, tai, cổ… Nhiều người xăm tay, chân, cổ.

Ngắm hình xăm trên tay chân gái xinh, bao thương cảm tan biến - 1

Ngày càng có nhiều phụ nữ thích xăm mình.

Trên thực tế, xăm mình ở Việt Nam là phong tục của tổ tiên chúng ta từ hàng ngàn thế hệ trước. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư Sao chép, Phong tục xăm mình của người Việt Nam có từ thời các vị vua treo cổ. Người Việt cổ dùng xăm mình để chống lại thủy quái. Theo lệnh của vua Hùng, người dân xăm hình thủy quái lên người để không bị tổn thương nữa.

Vào thời nhà Trần, từ dân thường đến Hoàng tộc nhà Trần, ai cũng thích xăm mình, nhất là những quan lại trong triều. Đội quân bảo vệ chiến xa của Thành Đức được xăm trên trán 3 chữ Thiên tử quân (nghĩa là đội quân của Thiên tử).

Tất cả binh lính thời đó đều xăm hai chữ Sát Thất (tức là giết giặc) trong trận chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược. Như vậy, người Việt cổ thời Hùng Vương xăm mình để tồn tại, còn từ thời Lý – Trần xăm mình thể hiện văn hóa cội nguồn và ý chí bảo vệ nền độc lập của nước nhà.

READ  Bản đồ hành chính Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Ngắm hình xăm trên tay chân gái xinh, mọi thiện cảm tan biến - 2

Người Việt cổ xăm mình để chống thủy quái, thể hiện văn hóa cội nguồn và ý chí bảo vệ nền độc lập của nước nhà.

Còn ngày nay thì sao? Giới trẻ và những người đi xăm lấy lý do chính là xăm vì “nghệ thuật”. Những kẻ trong giới xã hội đen, trùm trộm cướp, đâm thuê chém mướn xăm hình rồng, phượng để thể hiện sức mạnh, thanh thế ngay từ lần gặp đầu tiên.

Tôi không đánh đồng những người bình thường có hình xăm với những kẻ lưu manh, trộm cắp, đâm thuê chém mướn. Tuy nhiên, nói gì thì nói, xã hội nói chung vẫn xấu hổ với những hình xăm trên cơ thể con người. Khi gặp một cô gái xinh đẹp, tôi rất quyến rũ. Tuy nhiên, thiện cảm đó rõ ràng đã biến mất khi anh nhìn thấy hình xăm trên tay và chân của cô gái đó. Tôi cũng không cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với những người có hình xăm. Có một lý do để ngại ngùng về hình xăm.

Con người sinh ra, đẹp hay xấu, mọi thứ đều hoàn hảo. Như vậy, cơ thể chúng ta không phải là nơi để vẽ thêm những bức tranh, nhất là những hình xăm bằng mực vĩnh viễn không bao giờ xóa được. Một số người cho rằng đây là truyền thống của ông cha ta và nên được bảo tồn. Tuy nhiên, xét về tiêu chí như đã nói ở trên, tục xin xăm chỉ phù hợp với thời bấy giờ. Quan niệm về cái đẹp đã thay đổi rất nhiều. Trong một xã hội văn minh, ngay cả cái đẹp cũng cần phải văn minh.

READ  Mẫu tiểu phẩm tổ chức Trung thu 2022 7 Tiểu phẩm đêm Trung thu 2022

Bạn có đồng tình với ý kiến ​​trên không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong hộp bình luận bên dưới.

Mai Trang


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thấy hình xăm trên tay chân cô gái xinh đẹp, mọi thiện cảm của tôi biến mất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *