Thầy giáo ngâm điện thoại của 20 học sinh vì vi phạm nội quy

Rate this post

Để trừng phạt học sinh, trường trung học Mingya ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã bắt hơn 20 học sinh ném điện thoại di động vào chậu nước.

Qua những hình ảnh được lan truyền, có thể thấy trên bục của lớp có một chậu nước và nhiều điện thoại di động, các học sinh thay phiên nhau giẫm lên và dìm điện thoại xuống nước. Quan sát biểu cảm của các em học sinh, có thể nhận thấy nét mặt của các em vô cùng khó chịu và lo lắng.

Cô giáo rửa điện thoại của 20 học sinh vì vi phạm nội quy - 1

Hơn 20 điện thoại của học sinh bị ngâm nước do vi phạm nội quy.

Thông tin về sự việc được báo chí đưa tin đã gây ra nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng cách xử lý của nhà trường là quá cực đoan và lãng phí, có thể làm hỏng hoàn toàn điện thoại của học sinh.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ, nhân viên nhà trường giải thích, việc quản lý ĐTDĐ của nhà trường rất nghiêm khắc, hình thức xử phạt này được phụ huynh đồng tình và ủng hộ. Một số phụ huynh đã thành thật nói rằng không sao nếu làm vỡ điện thoại. Tuy nhiên, nhà trường nhận thấy hành động ném điện thoại quá bạo lực nên đã thay thế bằng biện pháp ngâm nước.

Tuy nhiên, nhân viên phòng giáo dục địa phương không chấp nhận lời giải thích này và cho biết giáo viên liên quan sẽ bị kiểm tra và giáo dục, nếu làm hỏng điện thoại của học sinh, giáo viên này thường sẽ phải bồi thường.

READ  Valorant: Xenohunter Phantom gây bất lợi lớn cho người sử dụng?

Cuối cùng, đại diện cấp trên của trường bước ra, người này trả lời rằng vụ việc xảy ra với một học sinh lớp 9 của trường. Hơn 20 học sinh của lớp vi phạm nội quy nhà trường, tự ý vào ký túc xá, nửa đêm mang theo điện thoại di động chơi game, ảnh hưởng đến giờ nghỉ học.

Sau khi thầy chủ nhiệm phát hiện nhiều học sinh vi phạm nội quy, thầy đã tự thương lượng với phụ huynh, dùng biện pháp nhúng điện thoại vào nước và được sự đồng ý.

Tuy nhiên, nhà trường nhấn mạnh rằng sau khi điều tra vụ việc liên quan, hội đồng cho rằng phương pháp này không phù hợp và bị nghi ngờ là quá cực đoan. Ngay sau đó, nhà trường đã chỉ trích mạnh mẽ giáo viên chủ nhiệm và thực hiện các biện pháp thích hợp, bao gồm thương lượng bồi thường với phụ huynh và nâng cao tiêu chuẩn quản lý của trường.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sina)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thầy giáo ngâm điện thoại của 20 học sinh vì vi phạm nội quy . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *