Tháng Thanh niên là tháng mấy hằng năm? Tháng Thanh niên là tháng mấy?

Rate this post

Tháng Thanh niên hàng năm là gì? Tháng Thanh niên là tháng mấy? Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi về Luật Thanh niên 2020 được các bạn trẻ quan tâm. Bài viết hôm nay trường Chuyên Lê Hồng Phong sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên. Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết.

Tháng Thanh niên hàng năm là gì?  Tháng Thanh niên là tháng mấy?
Tháng Thanh niên hàng năm là gì? Tháng Thanh niên là tháng mấy?

Tháng Thanh niên hàng năm là gì?

Theo Chương 1 Điều 9 Luật Thanh niên 2020 có quy định như sau:

Tháng 3 hàng năm là tháng Thanh niên. Tháng Thanh niên được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng, xã hội và vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển thanh niên. năm.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên.

Các cấp chính quyền, chính quyền địa phương có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, nguồn lực để hỗ trợ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng cấp tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên. Lãnh đạo cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tạo điều kiện, hỗ trợ thanh niên tham gia các hoạt động Tháng Thanh niên.

READ  Ông kẹ là ai? Vì sao con nít sợ ông kẹ

Như vậy có thể kết luận rằng, Tháng Thanh niên sẽ được tổ chức hàng năm vào tháng 3.

Tháng năm thanh xuân có từ bao giờ?

Không nên để Tháng Thanh niên từ ngày 01/01/2021 – kể từ khi Luật Thanh niên 2020 có hiệu lực. Thực tế, được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ định tháng 3 là “Tháng Thanh niên” , Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã có kế hoạch lãnh đạo toàn Đoàn thực hiện “Tháng Thanh niên” năm 2004.

Tìm hiểu thêm: Ricon là gì? Rebound nghĩa là gì trong bóng đá? Ricon có ác không?

Vì thế, Tháng Thanh niên được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2004.

Mục đích của Tháng Thanh niên là gì?

Tháng Thanh niên được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng, xã hội và vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển thanh niên. năm.

Mục đích của Tháng Thanh niên là gì?
Mục đích của Tháng Thanh niên là gì?

Trong Tháng Thanh niên, mỗi tổ chức, cá nhân thanh niên đều để lại dấu ấn bằng nhiều việc làm vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, rèn luyện và trải nghiệm thực tế. Cũng chính từ những hoạt động tình nguyện này, mỗi bạn trẻ đã rút ra được nhiều bài học bổ ích.

Tháng Thanh niên cũng là thời điểm mở ra một mùa xuân mới, tạo nên thời khắc đỉnh cao để các bạn trẻ hành động. Tháng Thanh niên truyền tải thông điệp: Hãy trân trọng và nâng niu tuổi trẻ của mình bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng và không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Hãy để tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất của mỗi chúng ta được ghi dấu bằng những điều đẹp đẽ.

READ  Editor là gì? Nghề Editor là gì? Các yêu cầu của nghề này như thế nào?

Theo kế hoạch của Trung ương Đoàn, Tháng Thanh niên năm 2020 với các nội dung: Thanh niên tham gia xây dựng làng quê mới; Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh; Thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân… Đặc biệt, thanh niên chung tay với các địa phương trong công tác tuyên truyền, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tổ chức cho bác sĩ, điều dưỡng trẻ tình nguyện tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu thêm: Tự kiểm điểm trong thời gian thử thách

Nội dung trên trả lời câu hỏi: ‘Tháng Thanh niên bắt đầu từ khi nào?’. Các bạn có nhu cầu tham gia Tháng Thanh niên vui lòng đăng ký với tổ chức thanh niên khu phố, xã nơi bạn sinh sống, đơn vị nơi bạn công tác.

Vai trò, quyền và nghĩa vụ của thanh niên

Theo Chương 1 Điều 4 Luật Thanh niên 2020 có quy định như sau:

Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, xung kích, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Hay nhin nhiêu hơn: Thanh niên bao nhiêu tuổi được là công dân Việt Nam theo Luật Thanh niên 2020?

READ  2952 nghĩa là gì trên Facebook?

Gửi bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tìm hiểu thêm: 3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí

/thang-thanh-nien-la-thang-may-hang-nam/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tháng Thanh niên là tháng mấy hằng năm? Tháng Thanh niên là tháng mấy? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *