Tháng 11 có những ngày lễ gì? Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam và Quốc tế trong tháng 11

Rate this post

Tháng 11 có các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong nước và quốc tế. VÌ THẾ Những ngày lễ trong tháng 11 là gì? Các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 11. Mời quý thầy cô và các bạn trường THPT Thành Phố Sóc Trăng tìm hiểu tại đây.

9/11 – Ngày Pháp luật Việt Nam

9/11 - Ngày Pháp luật Việt Nam
9/11 – Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 9 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được công bố. Vì vậy, hàng năm, ngày 11 tháng 9 là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (gọi tắt là Ngày Pháp luật).

Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, khắc sâu ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của pháp luật trong đời sống, nâng cao hiểu biết pháp luật và kỹ năng thực thi pháp luật trong quản lý nhà nước, kinh tế – xã hội và các hoạt động dân sinh khác. cuộc sống hàng ngày của người dân.

Thông qua Ngày Pháp luật nhằm giúp các tổ chức, cá nhân và nhân dân có ý thức tuân thủ pháp luật tốt hơn, là dịp để đánh giá lại những kết quả đã đạt được và những hạn chế trong hoạt động xây dựng, thực thi pháp luật. luật. Bằng cách này, những người thực thi pháp luật sẽ tiếp thu các ý kiến ​​đóng góp về mọi quy định của pháp luật cũng như việc thực hiện và hiệu lực của hệ thống pháp luật đối với đời sống của nhân dân. xã hội. Bằng cách đó, sự hoàn thiện của hệ thống pháp luật, cũng như sự hoàn thiện và nâng cao hoạt động của hệ thống tư pháp.

18/11 – Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

18/11 - Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
18/11 – Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có ý nghĩa chăm lo, động viên, lãnh đạo các tầng lớp nhân dân, cán bộ phát huy mọi kỹ năng, sức sáng tạo, cống hiến trong công tác, học tập và sản xuất. , việc kinh doanh. Phát huy ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập ngày 18-11-1930. Từ Hội Phản đế Đồng minh, tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay.

READ  Hình nền PowerPoint chúc mừng sinh nhật

Qua các kỳ đại hội, tuy tên chương trình hành động có khác nhau, mỗi đại hội quyết định thực hiện một loạt cuộc vận động khác nhau nhưng đều xác định nội dung, mục tiêu cơ bản, trọng tâm, liên tục. Vẫn là vấn đề xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Điều đó càng khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân trong mọi giai đoạn cách mạng của đất nước. Và trách nhiệm to lớn, vẻ vang trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam thuộc về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

20/11 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam

20/11 - Ngày Nhà Giáo Việt Nam
20/11 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 11 năm 1982. Từ đó trở thành ngày truyền thống để tôn vinh những người có công với ngành giáo dục.

Ngày 20/11 đã sớm trở thành ngày kỷ niệm ngày truyền thống nghề dạy học của Việt Nam. Điều này vô cùng thích hợp với một dân tộc hiếu học và có truyền thống tôn sư trọng đạo như Việt Nam. Ngày 20/11 là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự biết ơn đến thầy cô giáo của mình. Ngồi hay xa trường, ngày 20/11 ai cũng hướng về thầy cô, gửi những lời chúc tốt đẹp và những món quà.

Nguồn Gốc Lễ Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Tháng 1 năm 1946, một tổ chức quốc tế của các nhà giáo tiến bộ mang tên FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục) được thành lập tại Pa-ri (thủ đô nước Pháp).

Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vác-sa-va (Vác-sa-va – thủ đô Ba Lan), FISE đã tổ chức xây dựng “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương.

Nội dung chủ yếu là đấu tranh chống tư sản và giáo dục phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ lợi ích vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và của giáo viên.

Bạn đang xem: Tháng 11 có những ngày lễ gì? Các ngày lễ và kỷ niệm của Việt Nam và quốc tế trong tháng 11

Đồng thời, trình bày những thành tựu của nền giáo dục cách mạng, được sự đồng tình và ủng hộ của toàn thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22/7/1951), Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã được chấp nhận là thành viên của FISE.

Lần đầu tiên “Ngày Quốc tế Nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền bắc nước ta vào ngày 20/11/1958.

Hàng năm, kỷ niệm ngày 20-11 lịch sử, tiểu ban giáo dục thường xuất bản và phát hành một loạt tạp chí đặc biệt nhằm động viên tinh thần đấu tranh của giáo viên vùng tạm chiếm nói riêng và cổ vũ tinh thần xả thân. khó khăn, hy sinh. và các chị, các tướng lĩnh kháng chiến.

23/11 – Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam

23/11 - Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam
23/11 – Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của nhân dân, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 23 tháng 11 năm 1946 và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

READ  Nên học spa hay phun xăm?

Hội quan tâm, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho đồng bào gặp hoạn nạn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bị thiên tai, thảm họa; đồng thời tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Ngoài ra, Hội còn vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức.

Ngày 23/11/1946, Đại hội lần thứ nhất Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tổ chức tại đình làng Thanh Am, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội) đánh dấu sự ra đời của Hội Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (nay là Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Hội vinh dự và tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự suốt 23 năm kể từ ngày thành lập Hội cho đến khi Người qua đời. Đại hội lần thứ nhất Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là thời khắc lịch sử đánh dấu sự ra đời của một tổ chức chuyên hoạt động nhân đạo vì hạnh phúc của nhân dân, đáp ứng yêu cầu góp phần chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống của nhân dân. đời sống nhân dân, góp phần tích cực vào sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Ngày 04/11/1957, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được công nhận là thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, mở ra một trang mới trong sự phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. cùng Phong trào Quốc tế vì Hòa bình và Hữu nghị với tinh thần nhân văn, nhân ái cao cả, tạo điều kiện cho ngoại giao nhân dân ngày càng phát triển.

10/11 – Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển |  Thế giới sofa

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 11 nhằm nâng cao nhận thức về hòa bình và phát triển trên toàn thế giới.

14/11 – Ngày Đái tháo đường Thế giới

Hình nền bệnh tiểu đường, Hình nền Vector bệnh tiểu đường & Tệp Tải xuống miễn phí |  pngtree

Có thể bạn chưa biết, Ngày Đái tháo đường Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 14 tháng 11 năm 1991, ngày sinh của Frederick Banting – người đã cùng với Charles Best khám phá ra insulin, phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Ngắt kết nối đường dây. Đây là phương pháp chính điều trị bệnh tiểu đường cho đến ngày nay.

Ngày Đái tháo đường Thế giới góp phần nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường và các biến chứng của nó. Trong bối cảnh các ca bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng dẫn đến nhiều ca tử vong. Đây là một ngày lễ rất có ý nghĩa.

16/11 – Ngày Quốc tế Khoan dung

Ý Nghĩa Và Lịch Sử Ngày Quốc Tế Khoan Dung 16/11

Ngày Quốc tế Khoan dung (còn được gọi là Ngày Quốc tế Khoan dung) được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tuyên bố vào ngày 16 tháng 11 năm 1995 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sự nguy hiểm của hành vi không khoan dung.

READ  Tiết lộ bí quyết rửa đồ thủy tinh sáng bóng như mới

19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới, Ngày Nhà vệ sinh Thế giới

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Sự kiện dành cho phái mạnh hàng chục năm bị lãng quên

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Mục đích của ngày lễ này là tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai trên toàn thế giới, cải thiện quan hệ giới tính, thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của nam giới. tình dục. Thể hiện sự tôn trọng và tôn vinh những đóng góp của nam giới cho đất nước và gia đình.

Hôm nay là Ngày Quốc tế Nam giới: Anh em hào hứng, chị em bảo vệ Ngày Nhà vệ sinh Thế giới, có gì vui?

Ngày 19 tháng 11 cũng đã được Liên hợp quốc chỉ định là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới. Mục đích của ngày này là kêu gọi sự hỗ trợ và vận động toàn cầu về sự cần thiết phải giải quyết cuộc khủng hoảng vệ sinh, đặc biệt là đối với những quốc gia có điều kiện vệ sinh kém, hoặc các công trình vệ sinh và môi trường bị ô nhiễm. nhà vệ sinh không sạch sẽ và an toàn để tuân thủ vệ sinh lành mạnh.

20/11 – Ngày thiếu nhi thế giới

Lịch sử và tầm quan trọng của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Ngày Thiếu nhi Thế giới được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào ngày 20 tháng 11 năm 1954. Mục đích của ngày này là thúc đẩy trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa trẻ em và thúc đẩy các hành động nhằm phát triển phúc lợi và phúc lợi của trẻ em. Cải thiện phúc lợi của trẻ em trên toàn thế giới.

21/11 – Ngày truyền hình thế giới

"Hình ảnh Ngày Truyền hình Thế giới" – Duyệt qua 688 hình ảnh, vectơ và video | Adobe Stock

Ngày Truyền hình Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 21 tháng 11 để khuyến khích các quốc gia trao đổi các chương trình truyền hình và các vấn đề về hòa bình, an ninh và phát triển thế giới, cũng như tăng cường trao đổi văn hóa. hoá học.

25 tháng 11 – Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

25 tháng 11: Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Ngày 25 tháng 11 đã được Liên Hợp Quốc chỉ định là Ngày Quốc tế Xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ. Đây là dịp để các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ ở các quốc gia phát động chiến dịch xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Video các ngày lễ lớn trong nước và quốc tế trong tháng 11

kết luận

Trên đây là các ngày lễ, kỷ niệm chính trong nước và quốc tế trong tháng 11. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn và giúp bạn biết. Những ngày lễ trong tháng 11 là gì?. Cảm ơn vì đã xem!

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /thang-11-co-nhung-ngay-le-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tháng 11 có những ngày lễ gì? Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam và Quốc tế trong tháng 11 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *