Tào khang là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Trong thơ ca, ca dao và trong cuộc sống đời thường, ta thường nghe hai từ “tao khan” dùng để diễn tả tình yêu. Vậy khan có nghĩa là gì? Vì sao người ta gọi vợ là Cao Khang? Mời các bạn tìm hiểu nghĩa của từ này qua bài viết sau.

Cao Khang là gì?

Cao Khang là gì?

Trên thực tế, “tao khan” là chính từ, và từ “tao khan” là hợp pháp.

Bạn đang xem: Phở Cao Bồi là gì?

“Táo Khang” là một từ Hán Việt, “táo” có nghĩa là “nấu rượu”, và “khang” có nghĩa là “ᴄám”, “trấu”. Vì vậy, “tào khanh” có nghĩa là “rượu còn dư” và được dùng để chỉ “đồ ăn vặt của người nghèo”.

Từ “Cao Khang” được dùng để chỉ người phụ nữ luôn sát cánh bên chồng những lúc khó khăn bởi nó xuất phát từ câu chuyện về một vị quan tên là Tống Hoàng hậu dưới triều vua Quảng Võ. Ông là một người đàn ông dịu dàng, công bằng và từ bi.

Em gái của vua Quang Võ là Hồ Dương công chúa góa bụa, đem lòng yêu hoàng hậu Tống.

Một hôm, Quảng Võ Vương gọi Tống hoàng hậu đến nói: “Tục ngữ nói phú quý đổi bạn, nữ đổi sắc, ngươi thấy có bình thường không?”.

Nghe nhà vua nói vậy, Tống Hoằng, một người hiền đức đã kết hôn từ nhỏ, tâu: “Tâu bệ hạ, Cao Khang không thể ra đường, nghèo khó không hiểu nổi. Nghèo, giàu chớ quên, vợ khó khăn với ta, giàu sang chớ bỏ ta). họ và đánh giá cao nó hơn nữa.

Tìm hiểu thêm: Tình yêu tuổi học trò là gì? Có nên yêu khi đang học không?
READ  Tiến Bịp là ai? Các mốc sự nghiệp của Tiến Bịp

Từ “tao khan” là viết tắt của thành ngữ “tao khan chi thi” có nghĩa là “người sợ mâm”, “người sợ đĩa”. Từ đó, từ “khẩn” được dùng để ca ngợi đức hy sinh của người phụ nữ và được truyền từ đời này sang đời khác.

Cao Khang nên nghĩa vợ chồng.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ “tao khan” cũng như nguồn gốc của từ này.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/tao-khang-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tào khang là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *