Tấn công mạo nhận (Sybil Attack) là gì?

Rate this post

Tấn công Sybil là một loại mối đe dọa bảo mật trong hệ thống trực tuyến khi một người cố gắng chiếm lấy mạng bằng cách tạo nhiều tài khoản, nút hoặc máy tính.

Nghe có vẻ đơn giản như việc tạo nhiều tài khoản mạng xã hội cho một người. Nhưng trong thế giới tiền điện tử, một ví dụ rõ ràng hơn là khi ai đó chạy nhiều nút trên mạng chuỗi khối.

Từ “Sybil” trong tên của cuộc tấn công này xuất phát từ một nghiên cứu trường hợp về một phụ nữ tên là Sybil Dorsett, người đã được điều trị chứng “Rối loạn nhận dạng phân ly” – còn được gọi là “Rối loạn nhận dạng phân ly”. đa tính cách. nhân cách”.

Bạn đang xem: Sybil Attack là gì?

Các cuộc tấn công lừa đảo có thể gây ra vấn đề gì?

Cuộc tấn công vào Sybil
Cuộc tấn công vào Sybil

Kẻ tấn công có thể đánh bại các nút thực trong mạng nếu bạn có đủ danh tính giả (còn gọi là danh tính Sybil). Sau đó, họ có thể từ chối nhận hoặc phát các khối để chặn những người dùng khác khỏi mạng.

Trong các cuộc tấn công Sybil quy mô thực sự lớn, nơi những kẻ tấn công cố gắng kiểm soát hầu hết sức mạnh tính toán hoặc tỷ lệ băm của mạng, chúng có thể thực hiện một cuộc tấn công 51%. Trong những trường hợp như vậy, tin tặc có thể thay đổi thứ tự giao dịch và ngăn chặn xác nhận của họ. Chúng thậm chí có khả năng đảo ngược các giao dịch do nạn nhân thực hiện trong khi bị kiểm soát, điều này có thể dẫn đến chi tiêu gấp đôi.

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Đội Tuyển Bóng Đá Việt Nam: Nguyễn Quang Hải, Công Phượng,…
READ  Bố mẹ 'bỏ túi' cách đặt tên con gái chữ T cực đáng yêu

Trong nhiều năm, các nhà khoa học máy tính đã dành nhiều thời gian và nghiên cứu để tìm ra cách phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công Sybil với mức độ hiệu quả khác nhau. Hiện tại, không có biện pháp bảo vệ nào được đảm bảo hoàn toàn.

Vậy làm thế nào để các chuỗi khối giảm thiểu các cuộc tấn công Sybil?

Chuỗi khối Bitcoin áp dụng một bộ quy tắc cụ thể để tạo các khối mới nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của Sybil
Chuỗi khối Bitcoin áp dụng một bộ quy tắc cụ thể để tạo các khối mới nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của Sybil

Nhiều chuỗi khối sử dụng các “thuật toán đồng thuận” khác nhau để giúp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của Sybil, chẳng hạn như Proof of Work, Proof of Stake và Proof of Stake được ủy quyền.

Các thuật toán đồng thuận này không thực sự ngăn chặn các cuộc tấn công Sybil, chúng chỉ khiến tin tặc không thể thực hiện thành công một cuộc tấn công Sybil.

Ví dụ: chuỗi khối Bitcoin áp dụng một bộ quy tắc cụ thể để tạo khối mới.

Một trong những quy tắc là việc tạo khối phải tỷ lệ thuận với tổng sức mạnh xử lý của cơ chế Proof of Work. Điều này có nghĩa là bạn phải sở hữu sức mạnh tính toán cần thiết để tạo ra một khối mới, điều này làm cho cuộc tấn công trở nên rất khó khăn và tốn kém khi thực hiện.

Vì hoạt động khai thác Bitcoin rất chuyên sâu nên những người khai thác sẽ tiếp tục khai thác một cách trung thực, thay vì cố gắng thực hiện một cuộc tấn công Sybil.

Tìm hiểu thêm: Ching Chong là gì? Ching Chong đến từ đâu?
READ  DDD là gì? Destroy Dick December là gì?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/tan-cong-mao-nhan-sybil-attack-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tấn công mạo nhận (Sybil Attack) là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *