Tampon là gì? Sử dụng như thế nào mới đúng

Rate this post

Ngày nay, khi đến ngày “đèn đỏ”, chị em phụ nữ có nhiều sự lựa chọn khác nhau thay cho băng vệ sinh truyền thống. Nếu như những tháng trước bạn hạn chế hoạt động thể chất hoặc không biết bơi thì bây giờ mọi chuyện đã khác, tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết với băng vệ sinh. Vậy tampon là gì và chúng ta sử dụng nó như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời.

1. Tampon là gì?

Sản phẩm Tampon được nghiên cứu và phát minh bởi Dr. Bá tước Hass. Đây được coi là “băng vệ sinh tối tân”. Băng vệ sinh là những ống tròn nhỏ làm bằng bông mềm hoặc sợi nhân tạo hoặc kết hợp cả hai và được đưa vào âm đạo để thấm hút kinh nguyệt rất tốt.

Bạn đang xem Tampon là gì? Làm thế nào để sử dụng nó một cách chính xác?

Băng vệ sinh có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Băng vệ sinh thường có một sợi dây nhỏ gắn bên ngoài để hỗ trợ việc lấy ra. Tampon phù hợp với những chị em thường xuyên vận động nhiều và mặc bikini khi đi biển.

READ  Tùy chỉnh các mẫu chế độ always on display đẹp cute nhất

2. Cách nhét tampon

Cách chèn tampon

Việc đầu tiên bạn nên làm là rửa tay thật sạch, sau đó mở hộp tampon, dùng tay mở mép ngoài của âm đạo rồi giữ và đặt ngón trỏ lên đầu tampon (phần có dây). . Sau đó, từ từ đẩy tampon vào sâu bên trong âm đạo. Bạn nên đặt tampon ở tư thế gác một chân lên ghế hoặc bồn cầu.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn đăng ký thi tuyển công chức dự bị

3. Tampon nên dùng trong bao lâu?

Cũng giống như băng vệ sinh truyền thống, khi sử dụng băng vệ sinh người dùng cũng nên chú ý thay sau mỗi 4-6 tiếng nền hoặc có thể nhanh hơn tùy theo lượng máu kinh để lắng đọng. Tránh sử dụng băng vệ sinh vào ban đêm hoặc trước khi đi ngủ.

4. Những người không nên sử dụng tampon

Ai không nên sử dụng Tampon

Mặc dù băng vệ sinh mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng chúng cũng có những hạn chế và chống chỉ định nhất định đối với người sử dụng.

Như các bạn chưa lập gia đình, chưa quan hệ tình dục thì không nên dùng tampon vì kích thước của tampon quá nhỏ có thể làm rách màng trinh của các bạn. Ngoài ra, một số bạn gái sinh ra đã có màng trinh nhỏ nên việc nhét tampon vào cũng có thể gây đau và làm rách lớp màng mỏng manh.

Một nhược điểm nữa của tampon là dễ gây viêm nhiễm phụ khoa hơn so với tampon truyền thống. Vì khi sử dụng băng vệ sinh bạn phải tiếp xúc trực tiếp với âm đạo. Băng vệ sinh để lâu sẽ gây ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nhiễm trùng. Ngoài ra, băng vệ sinh không nên dùng vào ban đêm, thời gian sử dụng chỉ khoảng 4-6 tiếng nên không tiện lợi như cốc nguyệt san (cốc nguyệt san có thể sử dụng đến 12 tiếng).

Tìm hiểu thêm: Thuốc nổ là gì? – Trường Cakhia TV
READ  Thị lực kém có đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tampon là gì? Sử dụng như thế nào mới đúng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *