Tấm nền OLED evo là gì? Có gì khác biệt so với OLED?

Rate this post

Nếu gần đây bạn đã mua một TV OLED mới, rất có thể bạn đã bắt gặp một thuật ngữ tiếp thị có tên là “OLED evo”. Cùng với đó là những hứa hẹn về những cải tiến so với công nghệ OLED truyền thống từ nhà sản xuất. Vậy OLED evo là gì? Có gì khác so với OLED thông thường?

Công nghệ màn hình OLED thế hệ mới

“OLED evo” thực chất là một thuật ngữ do LG giới thiệu và được hãng áp dụng cho một loại tấm nền OLED mới do chính họ phát triển. Về cơ bản, đây vẫn là tấm nền OLED nhưng được cải tiến đáng kể về khả năng hiển thị và đặc biệt là độ sáng. LG cho biết độ sáng tối đa trên tấm nền OLED của evo có thể cao hơn 20% so với màn hình OLED truyền thống, nhờ đó hỗ trợ khả năng hiển thị tốt hơn trong môi trường ánh sáng mạnh, chẳng hạn như gần cửa sổ. , đèn…

Độ sáng cao hơn cũng sẽ đặc biệt hữu ích trong việc nâng cao trải nghiệm HDR bằng cách làm nổi bật những điểm nổi bật. Hơn nữa, tấm nền OLED nói chung, với đặc tính tự phát sáng, có thể tạo ra màu đen hoàn hảo. Vì vậy, với màu đen hoàn hảo và độ sáng được cải thiện, tấm nền OLED evo sẽ có thể mang lại trải nghiệm HDR tối ưu hơn nhiều so với OLED thông thường.

READ  Tạo chữ nghệ thuật trong word

Bạn đang xem: Tấm nền OLED evo là gì? Có gì khác so với OLED?

màn hình OLED

Tìm sự cân bằng phù hợp

Không có gì bí mật khi tấm nền OLED có độ sáng thấp hơn đáng kể so với tấm nền LED truyền thống. Mặc dù các nhà sản xuất OLED có thể chỉ cần tăng lượng dòng điện đi qua vật liệu phát sáng để tăng độ sáng tổng thể của tấm nền, nhưng làm như vậy sẽ khiến vật liệu OLED xuống cấp nhanh chóng và giảm đáng kể tuổi thọ của nó. của tấm nền. LG Display đã tìm ra một giải pháp thông minh hơn với công nghệ evo OLED mới của mình.

Do đó, có thể cải thiện độ sáng của tấm nền LG OLED evo bằng cách thực hiện hai thay đổi quan trọng.

  • Đầu tiên, LG chuyển từ vật liệu OLED màu xanh dương dựa trên hydro sang vật liệu OLED màu xanh lam dựa trên deuterium. Khối lượng nguyên tử cao hơn của đơteri làm cho vật liệu OLED màu xanh lam ít bị xuống cấp hơn, do đó làm tăng tuổi thọ tổng thể của tấm nền. Trong số tất cả các lớp phát màu (EML) có trong tấm nền OLED, vật liệu phát ra ánh sáng xanh bị suy giảm nhanh nhất do bản chất tần số cao vốn có của ánh sáng xanh. Để khắc phục điều này, tấm nền OLED đã sử dụng hai EML ánh sáng xanh thay vì một như các màu khác. Giờ đây, nhờ tuổi thọ của vật liệu OLED màu xanh lam dựa trên deuterium đã tăng lên, LG có thể chạy điện áp cao hơn thông qua nó và tăng độ sáng mà không phải lo lắng quá nhiều về sự xuống cấp nhanh chóng của tấm nền.
  • Thay đổi thứ hai bao gồm một EML màu xanh lam bổ sung. Các tấm nền OLED cơ bản của LG Display thường có 2 EML màu xanh lam, 1 EML màu đỏ và 1 EML màu vàng/xanh lục. EML xanh bổ sung sẽ không chỉ góp phần tăng độ sáng của bảng điều khiển mà còn cải thiện gam màu.
READ  Chara là ai? Những thông tin liên quan đến Chara

Với hai thay đổi này, LG đã có thể cung cấp mức độ sáng cao hơn trong tấm nền evo OLED mà không làm giảm tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, OLED evo hiện tại về cơ bản vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được mức độ sáng cao nhất của màn hình LCD có đèn nền LED.

OLED và OLED evo

Trong khi OLED đề cập đến một loại công nghệ màn hình hoàn chỉnh, bao gồm các vật liệu hữu cơ để tạo ra ánh sáng và khả năng tự phát sáng, thì OLED evo là một thuật ngữ tiếp thị do LG tạo ra nhằm nhấn mạnh tính năng kích hoạt của loại tấm nền này. Các tấm nền OLED mới được sử dụng trong một số dòng TV của hãng.

Nhìn chung, thuật ngữ OLED evo có thể giúp bạn phân biệt giữa các TV OLED của LG, nhưng nó không giúp xác định liệu TV LG OLED evo có tốt hơn TV OLED của thương hiệu khác hay không. Panasonic và Sony cũng có thể sử dụng cùng một tấm nền OLED được tăng cường bởi LG Display và có thể đạt được mức độ sáng cao tương tự.

Nhìn chung, những cải tiến cơ bản được sử dụng trong tấm nền OLED của evo là một bước đi đúng hướng. Trong khi các tấm nền OLED từ lâu đã được ưa chuộng nhờ chất lượng hình ảnh tuyệt vời, tỷ lệ tương phản và góc nhìn gần như vô hạn, thì chúng lại thiếu độ sáng. Do đó, những cải tiến giúp cải thiện độ sáng sẽ là mảnh ghép cuối cùng giúp công nghệ OLED trở nên hoàn hảo.

READ  Tổng hợp bộ font chữ thiệp cưới đẹp xuất sắc không nên bỏ lỡ

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /tam-nen-oled-evo-la-gi-co-gi-khac-biet-so-voi-oled/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tấm nền OLED evo là gì? Có gì khác biệt so với OLED? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *