Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

Rate this post

Úc (Australia) nằm ở Nam bán cầu, thuộc châu Đại Dương, nhưng tại sao đội tuyển bóng đá của họ lại tham gia Giải bóng đá châu Á (AFC)? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tại sao Úc chơi ở giải vô địch châu Á?

Để hiểu tại sao Australia chơi ở châu Á, chúng ta phải quay lại 15 năm trước. Trước năm 2006, châu Đại Dương chỉ được trao một nửa số suất dự VCK World Cup. Đội vô địch châu Đại Dương sẽ đá trận play-off với đại diện Nam Mỹ để tranh vé dự World Cup. Điều này khiến cho đại diện của châu Đại dương gặp rất nhiều khó khăn trước thềm ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Ngay cả với Australia, quốc gia có nền bóng đá mạnh nhất châu lục, cũng không ngoại lệ.

Năm 2006, Australia nộp đơn lên FIFA xin trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á và được chấp thuận. Kể từ đó, đội tuyển bóng đá Australia tham dự giải bóng đá châu Á.

Bạn đang xem: Tại sao Úc chơi ở giải vô địch châu Á?

Australia khởi động chuyến du đấu châu Á

Năm 2015, sau khi đánh bại Hàn Quốc trong trận chung kết Asian Cup, đội tuyển bóng đá Australia đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng quang ở hai châu lục khác nhau là châu Đại Dương và châu Á.

Kể từ sau giải châu Á, tuyển Australia gặt hái nhiều thành công, trở thành một thế lực mới và có khả năng giành thêm một suất tham dự World Cup.

Tìm hiểu thêm: Nulo là gì? – Trường Cakhia TV
READ  Aries là cung gì? Tính cách người cung Aries như thế nào?

Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu Úc có nên trở lại đúng với tư cách là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Đại Dương hay không?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/tai-sao-uc-lai-da-gia-chau-a/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao Úc lại đá giải châu Á? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *