Tại sao trên muôi xới cơm lại có chấm tròn?

Rate this post

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên cán thìa xới cơm có những lỗ tròn hay những chấm tròn nhỏ trên bề mặt thìa. Những chi tiết nhỏ và rất ít người để ý nhưng thực chất chúng đều có công dụng của chúng.

Sử dụng chấm tròn trên vai gạo

Nhiều người nghĩ rằng những chấm tròn trên thìa có tác dụng chống dính khi xới cơm nhưng sự thật không phải vậy.

Nếu bạn là người hay nấu cơm chắc hẳn sẽ thấy dù được tráng lớp chống dính nhưng các hạt cơm vẫn rất dễ bám vào thành nồi cơm. Nhất là khi bạn nấu xôi hoặc để cơm qua đêm.

Nếu cơm bị mềm hoặc nồi không có lớp chống dính thì sau khi cơm nguội, những hạt cơm này sẽ bám vào thành nồi. Lúc này, để vệ sinh nồi, bạn cần ngâm nồi với nước vo gạo, đợi các hạt gạo tơi ra rồi mời đi vệ sinh. Nhưng nếu bạn dùng khăn mềm để vệ sinh lòng nồi, các hạt cơm sẽ dính lại vào khăn khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn, còn dùng chổi sắt sẽ làm hỏng lớp chống dính của lòng nồi.

READ  Doravmon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Lúc này, công dụng thực sự của các chấm tròn trên thìa ăn cơm sẽ được phát huy. Chỉ cần đợi cho đến khi gạo chín mềm, sau đó dùng thìa xới cơm có cạnh tròn, nhọn và nhẹ nhàng chà xát những hạt gạo bám vào thành nồi. Các điểm này cứng hơn so với vải mềm nhưng không sắc như bàn chải sắt nên không làm hỏng nồi. Chỉ cần vò nhẹ là xôi sẽ bong ra. Cuối cùng, dùng khăn mềm để lau sạch nồi cơm điện.

Tại sao trên vai gạo lại có đốm tròn?  - Đầu tiên

Dùng điểm tròn trên vai gạo.

Sử dụng lỗ trên cán thìa cơm

Muỗng ăn cơm thường được thiết kế với phần tay cầm có lỗ. Bạn có thể tận dụng thiết kế này để treo thìa lên. Tuy nhiên, công dụng thực sự của chúng là đo lượng nước khi nấu cơm.

Nếu bạn so sánh các mái chèo gạo khác nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng các lỗ được tạo ra đồng đều. Vì vậy, thay vì dùng ngón tay để đong lượng nước, bạn chỉ cần dùng cán của muôi xới cơm và đặt thẳng đứng vào nồi sau khi vo gạo. Lượng nước vừa đến lỗ là lượng nước tốt nhất để nấu cơm. Đảm bảo cơm chín, hạt vừa phải, không khô cũng không mềm.

Sai lầm nấu nướng khiến cơm kém ngon

Vo gạo thật kỹ

Vitamin B1 chủ yếu nằm bên ngoài hạt gạo, nếu vo gạo quá kỹ khi nấu cơm sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần vo gạo 1-2 lần với nước để loại bỏ hết tạp chất. Nhiều người thường có thói quen vo gạo 4-5 lần với nước chỉ còn lại nước trắng trong, đây là một sai lầm cần tránh.

READ  Sử dụng hàm minifs trong excel cách nhanh nhất

Thêm ít hoặc nhiều nước

Tưới nước không đúng cách có thể khiến cơm bị khô hoặc chín không đều. Đổ đủ nước để ăn cơm ngon là điều không phải ai cũng làm được. Mỗi loại gạo sẽ phù hợp với một lượng nước nhất định. Do đó, khi mua gạo về bạn nên nấu trước, 500 g gạo nên đổ 600 ml nước, sau đó điều chỉnh dần dần.

Mở nắp thường xuyên

Mở nắp nhiều lần trong khi nấu có thể làm giảm nhiệt độ và loại bỏ hơi nước cần thiết để nấu cơm. Chỉ mở nắp khi cần kiểm tra hoặc khi cơm đã chín.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

người sáng tạo

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao trên muôi xới cơm lại có chấm tròn? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *