Tại sao nên để một lọ gạo trong tủ quần áo?

Rate this post

Gạo có thể hấp thụ độ ẩm rất tốt và có thể hoạt động như một chất làm mát không khí. Vì vậy, nếu nhà bạn có nhiều chỗ ẩm thấp hay đơn giản là tủ quần áo không được khô ráo và thơm tho, bạn có thể áp dụng ngay những mẹo sau.

Lý do nên để hũ gạo trong tủ

Quần áo chưa khô hoàn toàn nếu cất trong tủ có thể gây mùi và dễ bị nấm mốc. Lúc này, hãy đặt một túi gạo nhỏ bên trong tủ vì gạo có khả năng hút ẩm rất tốt trong tủ. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào gạo, tủ quần áo của bạn sẽ khô nhanh và có mùi thơm nhẹ khiến bạn thích thú.

Vì sao phải để hũ gạo trong tủ?  - Đầu tiên

Vì sao nên để hũ gạo trong tủ?

Tiến hành như sau:

– Chuẩn bị khoảng hai muỗng canh gạo cho vào hũ nhỏ (khô và sạch), sau đó nhỏ từ 10 đến 20 giọt tinh dầu có mùi thơm mà bạn yêu thích vào hũ gạo.

– Tiếp theo, dùng vải thoáng khí bịt miệng hũ lại, dùng dây chun buộc quanh cổ hũ (hoặc dùng nắp đậy nếu có lỗ nhỏ thông gió).

– Lắc gạo và tinh dầu để trộn đều. Bây giờ bạn có thể đặt hũ gạo ở góc tủ, hay ở bất cứ không gian nào mà bạn muốn. Hương thơm của tinh dầu sẽ lan tỏa giúp không gian trở nên tuyệt vời hơn. Tủ quần áo của bạn sẽ luôn có mùi thơm dễ chịu mà không cần dùng bất kỳ loại nước hoa hay xịt phòng độc hại nào.

READ  Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Instagram chỉ trong vài bước đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, khi thấy thố gạo không còn mùi tinh dầu, bạn có thể bỏ đi và thay thố mới.

Ngoài ra, còn một số mẹo khử mùi quần áo khác mà bạn có thể thử như:

Dùng giấy báo cũ để khử mùi quần áo

Nếu ở nhà có báo cũ không dùng đến, bạn có thể cuộn lại và nhét vào trong tay áo, nách, ống quần… Để như vậy trong khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm. LOẠI BỎ.

Dùng bã cà phê khử mùi quần áo

Bạn có thể dùng bã cà phê đã phơi khô cho vào túi vải sạch và cất trong tủ. Cà phê sẽ hút ẩm, tạo mùi thơm cho tủ đồng thời xua đuổi côn trùng như kiến, mối, gián…

Dùng baking soda khử mùi tủ quần áo

Bạn có thể rắc baking soda lên quần áo để khử mùi hôi. Sau vài giờ, hãy giũ bụi khỏi quần áo và xem kết quả.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tại sao nên để một lọ gạo trong tủ quần áo? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *