Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

Rate this post

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng đạt sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 1
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 2

Michelin Guide vinh danh các nhà hàng tại Việt Nam.

70 nhà hàng/nhà hàng do Michelin bình chọn (Michelin Guide khuyến nghị các nhà hàng), 3 nhà hàng đoạt giải thưởng đặc biệt của Michelin Guide (giải thưởng đặc biệt của Michelin), 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có món ăn ngon với giá hợp lý). bình dân) và 4 nhà hàng đạt sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM đã chính thức được công bố.

Danh sách này không chỉ đánh dấu một thành tựu lịch sử của ngành ẩm thực Việt Nam, mà còn là dấu son cho ngành du lịch ẩm thực của hai thành phố lớn nhất Việt Nam.

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 3

Ông Gwendal Poulllennec – Giám đốc quốc tế của Michelin Guide.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Gwendal Poullennec – Giám đốc quốc tế của Michelin Guide nhấn mạnh: “Danh sách này phản ánh rõ nét sự khác biệt và phong phú về ẩm thực của hai thành phố Hà Nội và TP.HCM.

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, luôn toát lên sự thư thái và yên bình với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong khu phố cổ. Thành phố này hội tụ những hương vị đậm đà của ẩm thực truyền thống Bắc Bộ Việt Nam, đề cao sự tươi ngon tự nhiên, được gia giảm với nhiều loại gia vị và thảo mộc khác nhau để tạo nên sự kết hợp độc đáo cho mỗi người.

Mặt khác, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố sôi động và phát triển nhanh, luôn mang đến cho du khách nguồn năng lượng độc đáo với nền ẩm thực đa dạng.

Các kỹ thuật nấu ăn hiện đại và truyền thống được thể hiện rõ nét và chúng ta cũng thấy sự kết hợp tuyệt vời của các đầu bếp giàu kinh nghiệm và các đầu bếp trẻ địa phương thông qua các ý tưởng của Michelin Guide và sự sáng tạo thể hiện qua các món ăn.

Danh sách này sẽ là khởi đầu cho hành trình khám phá ẩm thực Việt Nam của Michelin Guide, và nhóm các nhà phê bình của chúng tôi rất vinh dự khi khám phá ra rất nhiều điểm ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và TP.HCM. Tôi cũng tin rằng sẽ có thêm nhiều vị trí được đề cử trong những năm tới.”

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 4

Nhà hàng Hibana by Koki của khách sạn Capella Hanoi nhận 1 sao Michelin.

Sau khi Michelin chính thức công bố có mặt tại Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái, các thẩm định viên bí mật vốn nổi tiếng với chuyên môn, sự sành sỏi về khẩu vị và kiến ​​thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế đã tăng tốc hành trình vòng quanh Hà Nội và TP.HCM để tìm kiếm “những viên ngọc quý”.

READ  Bóng cười là gì? Bóng cười ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ?

Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các chuyên gia đánh giá đảm bảo rằng chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và đặc biệt nhất mới được công nhận và vinh danh xứng đáng trong danh sách đầu tiên của chúng tôi.Michelin tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các món ăn được công bố đã nắm bắt được tinh hoa của ẩm thực Hà Nội và TP.HCM, làm nổi bật tài năng phi thường của các đầu bếp địa phương và sự đa dạng phong phú của hương vị làm nên nét độc đáo, nét riêng của ẩm thực Việt Nam.

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 5

Michelin Guide ghi nhận sự phong phú, đa dạng và tinh hoa của ẩm thực Việt Nam.

Ngoài việc giới thiệu những trải nghiệm ẩm thực đường phố đa dạng, danh sách còn bao gồm những trải nghiệm ẩm thực cao cấp của Việt Nam, trong đó ẩm thực được xử lý một cách mới mẻ và sáng tạo, tạo ra những trải nghiệm mới. Chương trình ẩm thực khó quên dành cho những người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Góp phần quan trọng trong hành trình đưa Michelin đến Việt Nam là công ty của đối tác điểm đến – Tập đoàn Sun Group.

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 6

Bệnh đa xơ cứng. Nguyễn Vũ Quỳnh Anh đại diện Sun Group.

Phát biểu tại lễ ra mắt Michelin Hà Nội và TP.HCM, bà. Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh – Tổng Giám đốc Sun Hospitality Group (thương hiệu du lịch trực thuộc Tập đoàn Sun Group) chia sẻ: “Từ danh sách do Michelin công bố hôm nay, điểm đến ẩm thực mới trên thế giới mang tên Việt Nam sẽ lan tỏa đến du khách toàn cầu.

Từ hôm nay, sẽ xây dựng nền tảng cho bước phát triển mới không chỉ của ẩm thực mà còn của ngành du lịch Việt Nam nói chung.”

Quỳnh Anh cũng khẳng định: “Có thể đồng hành cùng Michelin Guide tại Việt Nam không phải là điều dễ dàng, nhất là trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch. Nhưng với khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam trên thế giới, bằng tâm huyết của một tập thể yêu nước, Sun Group đã không ngừng nỗ lực cùng Michelin Guide, để hôm nay giấc mơ tươi sáng của ẩm thực Việt đã thành hiện thực.

Chúng tôi hiểu rằng cột mốc này vừa mới được thiết lập và chặng đường tiếp theo, để Việt Nam có thêm nhiều giải thưởng Michelin trong tương lai, sẽ cần rất nhiều nỗ lực.

Nhưng với sự hiện diện của Michelin Guide, sự nỗ lực của các đầu bếp và những người hoạt động trong ngành ẩm thực trên khắp Việt Nam, chúng tôi tin rằng, không lâu nữa, Việt Nam sẽ là điểm đến ẩm thực đẳng cấp mà mọi du khách quốc tế phải ghé thăm một lần trong đời. “

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 7

Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết.

Đánh giá cao sự nhiệt tình đóng góp của Sun Group cho dấu mốc này, nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết chia sẻ: “Tại hơn 40 quốc gia có sự hiện diện của Michelin, theo tôi được biết, phần lớn là các cơ quan nhà nước đảm nhận việc kết nối, hợp tác với Michelin Guide.

Nhưng ở Việt Nam, lần đầu tiên một tập đoàn tư nhân làm được điều này, đó là một đóng góp lớn cho đất nước. Điều này chứng tỏ cái tâm và cái tầm của Sun Group, thể hiện lòng yêu nước và khát vọng tôn vinh ẩm thực Việt, đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới, nâng tầm vị thế Việt Nam của Tập đoàn trên trường quốc tế. Cái này”.

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 8

4 nhà hàng đạt 1 sao Michelin tại Việt Nam

Cố đầu bếp Joël Robuchon từng nói với tạp chí Food & Wine rằng: “Với một ngôi sao Michelin, bạn tăng trưởng khoảng 20% ​​công việc kinh doanh của mình. Hai sao, khoảng hơn 40% và ba sao, nó sẽ là khoảng 100%.

Sự hiện diện của Michelin Guide và xếp hạng sao cũng giúp tăng 80% lực lượng lao động tại các nhà hàng gắn sao Michelin. Những con số thống kê và kỳ vọng về ẩm thực các nước trên thế giới chứng minh rằng Michelin Guide và danh sách các địa chỉ ẩm thực được gắn sao là một “cú hích” không chỉ cho sự phát triển của bếp ăn mà còn cho cả ngành ẩm thực. cả cho nền kinh tế và cho ngành du lịch của Hoa Kỳ.

READ  Top 6 điều kiện để mở tiktok shop mà bạn phải biết

Và với những danh sách Michelin đầu tiên của Hà Nội và TP.HCM được công bố, Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào một bức tranh tươi sáng về sự phát triển và vị thế vượt trội của không chỉ ngành ẩm thực mà cả ngành du lịch của cả nước trên trường quốc tế. đấu trường.

Danh sách nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận giải thưởng Michelin

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 9
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt vươn tầm thế giới - 10

Tốc độ cập nhật


Hữu ích

cảm xúc

người sáng tạo

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *