Sự khác biệt giữa trang web, website, web server và công cụ tìm kiếm

Rate this post

Trong bài báo này, ĐỊNH LƯỢNG sẽ giải thích các khái niệm khác nhau liên quan đến web: trang web, trang web, máy chủ web và công cụ tìm kiếm. Những người mới bắt đầu thường nhầm lẫn các khái niệm này hoặc sử dụng chúng không chính xác. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng thuật ngữ nhé!

Cuộc họp

Như với bất kỳ lĩnh vực kiến ​​thức nào, web chứa đầy biệt ngữ. Tuy nhiên, có một số thuật ngữ cơ bản mà bạn nên hiểu ngay từ đầu, vì bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều trong số chúng. Đôi khi rất dễ nhầm lẫn các thuật ngữ này vì chúng đề cập đến các chức năng liên quan nhưng khác nhau. Trên thực tế, đôi khi bạn sẽ thấy các thuật ngữ này bị sử dụng sai ở nhiều nơi, vì vậy việc nhầm lẫn chúng là điều dễ hiểu!

Bài viết sẽ đề cập chi tiết hơn về các thuật ngữ và công nghệ này trong phần tiếp theo. Và bây giờ là một bản tóm tắt nhanh chóng cho bạn:

Bạn đang xem: Sự Khác Biệt Giữa Trang Web, Trang Web, Máy Chủ Web Và Công Cụ Tìm Kiếm

trang web

Một tài liệu có thể được hiển thị trong trình duyệt web như Firefox, Google Chrome, Opera, Internet Explorer, Microsoft Edge hoặc Safari của Apple. Các trang web cũng thường chỉ được gọi là các trang.

READ  3rd December là ngày gì?

Trang mạng

Trang web là tập hợp các trang web được nhóm lại với nhau và thường được liên kết theo nhiều cách khác nhau. Các trang web thường được gọi là “trang web” hoặc “trang web”.

máy chủ web

Máy chủ web là một máy tính lưu trữ một trang web trên internet.

Tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn tìm các trang web khác. Google, Bing, Yahoo hoặc DuckDuckGo là những ví dụ về công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm thường được truy cập thông qua trình duyệt web (ví dụ: bạn có thể thực hiện tìm kiếm công cụ tìm kiếm trực tiếp trên thanh địa chỉ của Firefox, Chrome, v.v.) hoặc thông qua một trang web (ví dụ: bing.com HOẶC duckduckgo.com).

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu đầy đủ công thức hàm số lượng giác và bài tập lượng giác mới nhất trong tháng

Hãy xem một ví dụ đơn giản tương tự – Thư viện Công cộng. Đây là những gì bạn thường làm khi đến thư viện:

1. Tìm chỉ mục tìm kiếm và tên sách bạn muốn.

2. Nhập số mục lục sách.

3. Chuyển đến phần cụ thể có chứa sách, tìm số thể loại thích hợp và chọn sách.

So sánh thư viện với một máy chủ web:

Thư viện giống như một máy chủ web. Nó có một số phần, tương tự như một máy chủ web lưu trữ nhiều trang web.

Các phần khác nhau (khoa học, toán học, lịch sử, v.v.) trong thư viện giống như các trang web. Mỗi phần giống như một trang web (giống như hai phần không chứa cùng một cuốn sách).

READ  WiFi trên máy bay chậm và đắt, lý do nằm ở đâu?

Sách trong mỗi phần giống như các trang web. Một trang web có thể có nhiều trang, ví dụ phần Khoa học (trang web) sẽ có sách về nhiệt động học, âm học, nhiệt động lực học, tĩnh học, v.v… (trang web). Mỗi trang web có thể được tìm thấy tại một vị trí (URL) duy nhất.

Chỉ mục tìm kiếm giống như công cụ tìm kiếm. Mỗi cuốn sách có một vị trí duy nhất trong thư viện (không thể giữ hai cuốn sách ở cùng một nơi) được xác định bằng số chỉ mục của nó.

Phân tích chi tiết

trang web

Trang web là một tài liệu đơn giản có thể được trình duyệt hiển thị. Các tài liệu như vậy được viết bằng ngôn ngữ HTML. Một website có thể tích hợp nhiều loại tài nguyên khác nhau như:

  • Thông tin kiểu dáng – Kiểm soát giao diện của trang
  • Script – Thêm tương tác vào trang
  • Phương tiện – Hình ảnh, âm thanh và video.
Tìm hiểu thêm: Phạm Đình Thái Ngân là ai? Tiểu sử nam ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân

Tất cả các trang có sẵn trên web đều có thể truy cập thông qua một địa chỉ duy nhất. Để truy cập một trang web, chỉ cần nhập địa chỉ của nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn:

trang web
trang web

Trang mạng

Để truy cập một trang web, hãy nhập tên miền của nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt và trình duyệt sẽ hiển thị trang chủ hoặc trang chủ của trang web đó (thường được gọi là “Trang chủ”):

READ  Grooming là gì? Tại sao cần phải Grooming?
Trang mạng
Trang mạng

máy chủ web

Máy chủ web là một máy tính lưu trữ một hoặc nhiều trang web. “Máy chủ” có nghĩa là tất cả các trang web và tệp hỗ trợ của chúng đều khả dụng trên máy tính đó. Máy chủ web sẽ gửi từng trang web từ trang web mà nó lưu trữ đến từng trình duyệt theo yêu cầu của người dùng.

Tìm hiểu thêm: Mua apple watch siêu cũ ở đâu uy tín, giá bao nhiêu?

Tìm kiếm

Nhiều người mới bắt đầu nhầm lẫn giữa công cụ tìm kiếm và trình duyệt. Làm rõ: Trình duyệt là một phần của phần mềm truy xuất và hiển thị các trang web; Công cụ tìm kiếm là một trang web giúp mọi người tìm các trang web từ các trang web khác. Sự nhầm lẫn phát sinh vì lần đầu tiên ai đó mở trình duyệt, trình duyệt sẽ hiển thị trang chủ của công cụ tìm kiếm. Đừng nhầm lẫn cơ sở hạ tầng (ví dụ: trình duyệt) với dịch vụ (ví dụ: công cụ tìm kiếm). Việc phân biệt sẽ giúp bạn kha khá đấy.

Đây là phiên bản Firefox hiển thị hộp tìm kiếm của Google làm trang bắt đầu mặc định của nó:

Tìm kiếm
Tìm kiếm

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/su-khac-biet-gia-trang-web-site-web-server-va-cong-cu-tim-kiem/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sự khác biệt giữa trang web, website, web server và công cụ tìm kiếm . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *