Sự khác biệt giữa H.264 và X.264

Rate this post

Xã hội ngày nay đòi hỏi những cách hiệu quả hơn bao giờ hết để lưu trữ và hiển thị video. Codec là một phương pháp lưu trữ video – về cơ bản là ngôn ngữ mà video được lưu trữ. Codec được cập nhật liên tục và trở nên hiệu quả hơn. H.264 đã trở thành một codec phổ biến trong thời kỳ bùng nổ video trên web, cung cấp cho các nhà sản xuất nội dung một cách để lưu trữ vô số video trực tuyến trong không gian ít hơn nhiều so với trước đây.

Codec và bộ mã hóa

Nói tóm lại, H.264 là codec và X.264 là bộ mã hóa. Codec là ngôn ngữ và bộ mã hóa là trình biên dịch cho ngôn ngữ đó. X.264 được phát triển vào đầu những năm 2000 dưới dạng bộ mã hóa dòng lệnh miễn phí để dịch video sang H.264. Các nhà sản xuất X.264 cung cấp công cụ này miễn phí với hy vọng cải thiện codec H.264 mới.

Công dụng của X.264

Phần mềm X.264 được tích hợp vào nhiều chương trình. Vì bộ mã hóa chỉ hoạt động từ dòng lệnh nên các nhà phát triển đã sử dụng nó và kết hợp nó vào giao diện người dùng đồ họa (GUI) trong các chương trình của họ. Các chương trình như ffmpeg, Handbrake, VLC Media Player và MeGUI sử dụng phụ trợ X.264. X.264 là phần mềm minh bạch theo một số cách, vì tương tác của người dùng với nó thông qua giao diện của phần mềm khác.

Tìm hiểu thêm: Taluy là gì? Taluy âm là gì? Taluy Dương là gì?
READ  Giờ UTC là gì? Cách chuyển giờ UTC sang giờ Việt Nam

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa H.264 và X.264

Công dụng của H.264

H.264
H.264

Ngày nay, H.264 được sử dụng để nhúng số lượng lớn video vào bất kỳ cài đặt giới hạn băng thông nào. Các trang web như YouTube, DailyMotion, Hulu và Netflix đều đã tận dụng khả năng của bộ giải mã H.264 để nén một lượng lớn video vào một không gian nhỏ. HDTV Châu Âu được phát sóng bằng H.264, cùng với đĩa DVD Blu-ray. Các video được lưu trữ trên iPod và iPhone được lưu trữ ở định dạng H.264 để có dung lượng và hiệu quả tối đa.

Tại sao nên sử dụng H.264 và X.264?

H.264 và X.264 phối hợp với nhau để mang lại nhiều video hơn cho mọi người theo yêu cầu. Khi Internet băng thông rộng và Internet không dây phát triển, nhiều băng thông hơn sẽ được dành cho truyền phát video. Netflix, sử dụng chuẩn nén H.264 để truyền phát phim đến mọi nhà trên thế giới, tiêu thụ phần lớn băng thông Internet của Hoa Kỳ trong giờ cao điểm. Các công nghệ như X.264 chuyển đổi video thành video H.264 để bạn có thể thưởng thức các bộ phim, chương trình TV, v.v. bất cứ nơi nào có internet.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/su-khac-biet-gia-h-264-va-x-264/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sự khác biệt giữa H.264 và X.264 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Valorant: 100T có thể sẽ loại steel khỏi đội hình chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *