Softlock và Hardlock có nghĩa là gì trong video game?

Rate this post

Nếu bạn đã chơi trò chơi hoặc lướt internet một thời gian, rất có thể bạn đã nghe thấy thuật ngữ khóa mềm và khóa cứng. Cả hai thuật ngữ đều khá đơn giản và dễ hiểu, nhưng bạn khó có thể tìm thấy chúng trong từ điển. Đừng lo! Đây là tất cả những gì bạn cần biết về softlock và hardlock.

Chặn mềm là gì?

Softlock là tình huống người chơi bị kẹt ở một vị trí trong trò chơi điện tử. Điều này có nghĩa là người chơi không thể tiến hoặc lùi và không thể làm gì khác. Tuy nhiên, về cốt lõi, trò chơi vẫn có thể chơi được.

Bạn đang xem: Softlock và Hardlock có ý nghĩa gì trong trò chơi điện tử?

Khi xảy ra sự cố mềm, bạn sẽ bị mắc kẹt vì không thể quay lại trạng thái an toàn trước đó trong trò chơi và bạn cũng không thể đạt được thành tích mới. Nó thường xảy ra do lỗi trong trò chơi hoặc do thiết kế trò chơi cũ.

Chặn cứng là gì?

Mặt khác, chặn cứng nghiêm trọng hơn một chút so với chặn mềm. Điều này xảy ra khi trò chơi bị kẹt và hoàn toàn không phản hồi do lỗi. Hardlock có thể tồi tệ đến mức về cơ bản nó khiến bạn hoàn toàn không thể tiếp tục chơi, nghĩa là dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng không có cách nào để tiếp tục chơi trên cùng một tệp lưu. Bạn sẽ phải bắt đầu lại.

Tìm hiểu thêm: Đơn xin tạm trú – Trường Cakhia TV
READ  Tìm hiểu So sánh là gì? Tác dụng, dấu hiệu, cấu tạo của phép so sánh mới nhất tháng

Một số ví dụ tuyệt vời về Softlock và Hardlock

Cả hai thuật ngữ ngày càng trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua, nhưng các vấn đề về chặn cứng và mềm trong trò chơi điện tử đã tồn tại từ thời kỳ chơi game cổ điển. Ngay cả trong những trò chơi hiện đại nhất, có vô số ví dụ về softlock và hardlock.

Ví dụ: có tùy chọn hacklock tại Snowpoint City Gym trong trò chơi Pokémon Brilliant Diamond và Shinning Pearl. Nếu bạn giải câu đố sai trong phòng tập thể dục, bạn có thể bị mắc kẹt trong quả cầu tuyết.

Đáng ngạc nhiên, vấn đề này có thể được coi là khóa mềm hoặc khóa cứng, tùy thuộc vào tình huống của bạn. Nếu bạn đã lưu trước thời điểm này, bạn có thể nhanh chóng quay lại thời điểm này. Nhưng nếu tính năng lưu tự động được bật và trò chơi sẽ lưu khi bạn gặp sự cố, thì thật không may, bạn sẽ bị kẹt.

Sự khác biệt chính giữa Softlock và Hardlock là gì?

Như đã đề cập trước đó, khóa mềm là một sự bất tiện hơi khó chịu, trong khi khóa cứng có thể làm hỏng các tệp lưu của bạn.

Tùy thuộc vào trò chơi bạn đang chơi, bạn thường thoát khỏi khóa mềm bằng cách quay lại trạng thái lưu trước đó, thoát khỏi cấp độ hoặc đặt lại hoàn toàn bảng điều khiển. Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn đang chơi trò chơi trên trình giả lập.

Tìm hiểu thêm: Isekai là gì? Tại sao Isekai lại trở nên nổi tiếng như vậy?
READ  Valorant: Riot Games đăng teaser 'nhá hàng' bản đồ mới - Pearl

Tuy nhiên với hardlock, dù bạn có reset lại bàn phím cũng không đảm bảo vấn đề sẽ được giải quyết. Bạn có thể cần xóa tệp lưu của mình và bắt đầu lại vì sự cố có khả năng phá vỡ trò chơi hoàn toàn.

Một điểm khác biệt lớn nữa là tắt máy mềm có thể xảy ra do thiết kế trò chơi bị lỗi hoặc chất lượng trò chơi kém và thiếu kiểm tra trò chơi kỹ lưỡng. Mặt khác, sự tắc nghẽn chắc chắn sẽ xảy ra chủ yếu do lỗi. Người chơi cũng có thể tìm và khai thác các ổ khóa mạnh của trò chơi.

Hardlock thường ít phổ biến hơn so với softlock, nhưng nguy hiểm hơn. Vì vậy, ngay cả khi bạn bị khóa trong trò chơi, điều đó chắc chắn vẫn tốt hơn là bị khóa cứng.

Cho dù bạn là một game thủ chuyên nghiệp hay một game thủ bình thường, bạn nên cẩn thận với cả softlock và hardlock. Trong khi tóc mềm dễ xử lý hơn, nó khá khó chịu. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ các tệp an toàn, đề phòng có điều gì đó xảy ra. Ví dụ: bạn có thể cân nhắc sao lưu các bản lưu trò chơi của mình.

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Tìm hiểu thêm: Cùng xem loạt ảnh mới nhất của các idol Kpop đeo chuỗi mặt bắt mắt

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Softlock và Hardlock có nghĩa là gì trong video game? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Tìm hiểu Hình ảnh mèo cute chibi đẹp nhất mới nhất tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *