Silicon Valley ở đâu? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Nếu bạn làm trong lĩnh vực công nghệ hoặc nghiên cứu về lĩnh vực này, chắc hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Thung lũng Silicon. Trên thực tế, Thung lũng Silicon rất phổ biến trên báo chí, truyền hình, internet và không ít lần bạn nghe đến cái tên Thung lũng Silicon. Vậy Thung lũng Silicon là gì?

Khái niệm Thung lũng Silicon

Tên tiếng Việt của Thung lũng Silicon là Thung lũng Silicon, ở phía nam của Khu vực Vịnh San Francisco ở Bắc California tại Hoa Kỳ. Thung lũng Silicon trước đây chỉ có một số ít nhà phát minh và sản xuất chip silicon (bộ vi xử lý silicon), nhưng sau đó trở thành Cái tên nhắc đến khu thương mại công nghệ cao với nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ như Google, Apple, Facebook… và nhiều công ty công nghệ khác.

Thung lũng Silicon lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1971 như tiêu đề nhiều bài viết của Don Hoefler. Trong suốt những năm 1970 và 1980, nhiều nhà báo đã nhắc đến Thung lũng Silicon, và sau này nó trở thành hình ảnh thu nhỏ của thế giới công nghệ Mỹ.

Bạn đang xem: Thung lũng Silicon ở đâu?

Thung lũng Silicon

Đất nước này đã trở thành “miền đất hứa” cho dân công nghệ, nhân viên được trả lương hậu hĩnh khi đáp ứng được yêu cầu ứng dụng của các hãng công nghệ. Ngoài ra, còn có hệ sinh thái cao cấp cho các công nghệ khoa học mới phát triển và tiềm năng hỗ trợ dồi dào từ nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: Mẫu TK16 – Đơn đề nghị cấp lại thẻ ABTC
READ  Nên cho trẻ mặc bỉm đến mấy tuổi?

Hay nhin nhiêu hơn:

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/silicon-valley-o-dau/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Silicon Valley ở đâu? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *