Serial Number là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Số seri là một khái niệm rất quen thuộc với mọi người, bởi chúng xuất hiện hàng ngày, trên các hàng hóa, vật dụng trong cuộc sống. Số sê-ri có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm, lĩnh vực của mặt hàng đó. Để hiểu rõ hơn về Serial Number là gì, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Số sê-ri là gì?

Số sê-ri được viết tắt là No. Serial, SN hoặc S/N ở dạng một chuỗi ký tự được sử dụng để xác định một mặt hàng cụ thể theo mã sản phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có số serial, giống như máy tính, điện thoại, sản phẩm được đóng gói và dán nhãn bên ngoài.

Tùy theo nhà sản xuất và loại mặt hàng mà ký tự thể hiện số sê-ri sẽ khác nhau, có thể chỉ là số hoặc bao gồm cả chữ và số. Việc in số sê-ri trên bề mặt của sản phẩm như vậy sẽ xác định loại sản phẩm cụ thể. Nếu bạn sử dụng máy quét mã sản phẩm, nó sẽ hiển thị tên sản phẩm và thậm chí cả tên tài khoản của bạn để thanh toán hoặc kiểm tra bảo hành của thiết bị.

Bạn đang xem: Số seri là gì?

Một số nhà sản xuất dựa vào số sê-ri để theo dõi sản phẩm, kiểm soát chất lượng sản phẩm hoặc chống hàng giả.

READ  [Lỗi laptop] Cách sửa laptop Dell Inspiron 3505 Ryzen 3 bị đen màn hình

Số sê-ri là gì?

2. Số sê-ri trên máy tính

Như đã nói, dãy số hiển thị trên máy tính, bao gồm cả bàn phím, chuột hay màn hình. Các linh kiện bên trong như ổ cứng, ổ quang, bo mạch chủ cũng có số sê-ri.

Tìm hiểu thêm: staff trong kpop là gì Thư mục nào bạn muốn trở thành Thần tượng nhân viên?

Với phần mềm, một số sê-ri cũng được áp dụng để xác định người mua phần mềm, mỗi người có một số sê-ri khác nhau. Khi đó dãy số sẽ xác định phần mềm sử dụng cho 1 khách hàng và cài đặt duy nhất trên 1 máy tính. Sẽ không có 2 series trong cùng một phần mềm vì nó đã được đăng ký với nhà sản xuất.

Số sê-ri máy tính

Để tìm số sê-ri trên máy tính, chúng ta có thể kiểm tra nó ở mặt dưới của máy tính xách tay hoặc ở mặt sau hoặc bên trong vỏ máy tính để bàn. Nếu không xem được, chúng ta có thể tra cứu thông qua thông tin trong hệ thống. Bạn đọc tham khảo bài viết Hướng dẫn cách tìm số serial của máy tính Windows.

Đối với thiết bị di động hoặc Mac, người dùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm số sê-ri máy tính của bạn

Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Serial Number là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc khiến tóc hư tổn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *