Scammer là gì? Scam là gì?

Rate this post

Scammer hay lừa đảo là một thuật ngữ khá phổ biến trên Internet nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của nó. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết lừa đảo là gì, lừa đảo là gì nhé.

Họ lừa dối

Kẻ lừa đảo là gì?

Scam là một thuật ngữ tiếng Anh, có nghĩa là “gian lận”, dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức có hành vi lừa đảo, tham ô tài sản của người khác.

Bạn đang xem: Kẻ lừa đảo là gì? Gian lận là gì?

Cheater có nghĩa là kẻ gian lận.

Sự phát triển của công nghệ và Internet đồng nghĩa với việc xuất hiện ngày càng nhiều hình thức lừa đảo tinh vi, khó phát hiện.

Các kiểu lừa đảo phổ biến

Có hai loại lừa đảo chính: Lừa đảo trực tuyến và lừa đảo ngoại tuyến.

Lừa đảo trực tuyến xảy ra trên Internet

Lừa đảo qua email: Kẻ xấu sẽ gửi email lừa người dùng tiết lộ những thông tin cá nhân quan trọng.

Hack Facebook: Kẻ lừa đảo sẽ hack Facebook của một người dùng nào đó, sau đó sử dụng tài khoản Facebook này để thực hiện các hành vi lừa đảo, chẳng hạn như yêu cầu một khoản vay trong danh sách bạn bè.

Tạo một trang web giả mạo: Kẻ lừa đảo sẽ tạo một trang web giả mạo được thiết kế giống trang web thật, sau đó tối ưu hóa SEO để đẩy trang web giả mạo lên đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Kẻ xấu dùng nhiều thủ đoạn dụ nạn nhân vào trang web giả mạo để đánh cắp thông tin.

Tìm hiểu thêm: Kế hoạch cá nhân khắc phục hạn chế, khuyết điểm của Đảng viên năm 2022
READ  Nữ du khách bị cụt chân do mắc kẹt ở băng chuyền đi bộ tại sân bay

Nhái tên, nhãn hiệu: Kẻ xấu tạo các tài khoản mạng xã hội giả mạo có tên giống hoặc gần giống với các thương hiệu nổi tiếng để lừa đảo người dùng.

Bán hàng không như quảng cáo: cửa hàng bán 1 sản phẩm nhưng lại giao sản phẩm khác hoặc hàng kém chất lượng cho người mua.

Lừa đảo đóng góp từ thiện: Kẻ lừa đảo đã đăng ảnh và bài viết về một tình huống éo le lên Facebook kêu gọi mọi người ủng hộ.

gian lận ngoại tuyến

Hình thức này ảnh hưởng chủ yếu đến lòng tin giữa người với người và sau đó là kẻ lừa đảo. Sau khi đạt được mục đích, kẻ thủ ác đã biến mất không liên lạc.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/cach-la-gi-lừa-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Scammer là gì? Scam là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *