Santa là ai? Ý nghĩa hình ảnh của Santa

Rate this post

Ông già Noel là ai?

Santa Claus là tên tiếng Anh của ông già Noel. Ngoài ra, ông già Noel còn được gọi là ông già Noel, ông già Noel, thánh Nicholas. Hình ảnh ông già Noel mà bạn thường bắt gặp mỗi mùa Giáng sinh là một ông già ngộ nghĩnh với bộ râu dài bạc trắng, mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng đen, trên đầu đội mũ đỏ và đeo thắt lưng. . túi đầy quà để tặng cho các bạn nhỏ.

Nhiều người tin rằng ông già Noel sống ở Bắc Cực cùng với những chú lùn. Anh dành phần lớn thời gian để chuẩn bị quà và đồ chơi cho bọn trẻ với sự giúp đỡ của các chú lùn. Khi Giáng sinh đến, anh nhận được rất nhiều thư từ trẻ em trên khắp thế giới. Và vào đêm Giáng sinh, ông sẽ ngồi trên chiếc xe do 9 chú tuần lộc kéo để mang quà và đồ chơi đến cho các em nhỏ.

Tất cả trẻ em đều thích ông già Noel vì ông là người mang đồ chơi và quà cho chúng vào đêm Giáng sinh. Đối với người lớn, anh ấy là biểu tượng của thiện chí và sự hào phóng.

Santa Claus, hay ông già Noel, còn có một số tên gọi khác là Saint Nicholas, Saint. Nick, Kris Kringle hoặc Pelznickel.

Ông già Noel là ai?
Ông già Noel là ai?

Trong đó, hai cái tên phổ biến nhất là ông già Noel và thánh Nicholas đều có nguồn gốc từ những người Hà Lan định cư ở New York (Mỹ) từ lâu.

Người Hà Lan tin rằng Thánh Nicholas thường tặng quà cho trẻ em. Họ yêu mến vị thánh này và hàng năm họ tổ chức lễ hội vào ngày 6 tháng 12 để vinh danh vị thánh này. Những người nói tiếng Anh sống xung quanh họ dần dần tham gia vào niềm vui của các lễ hội Hà Lan. Lâu dần, vị thánh này cùng với việc tặng quà Giáng sinh đã trở thành truyền thống mỗi dịp Giáng sinh về.

Người Hà Lan phát âm từ “Saint Nikolass” rất nhanh, nghe giống như “Sinterklaas”. Dần dần, khi người Anh giải nghĩa lại, họ đọc là Santa Claus.

Ở phía tây New York, Pennsylvania, nhiều nông dân Đức cũng nghe nói về Thánh Nicholas. Nhưng họ gọi anh ta là Pelznickel. Từ này có nguồn gốc từ “pelz”, có nghĩa là lông thú và “nickle” có nghĩa là Nicholas. Và vì vậy, đối với người Đức ở Pennsylvania, Thánh Nicholas hay Pelznickel là một người đàn ông lông bông, hàng năm đều đến thăm để tặng quà cho những đứa trẻ ngoan.

READ  Valorant Champions 2021: Kết thúc vòng loại Last Chance, khu vực SEA đóng góp tới 3 đại diện

Dần dần, người ta cảm nhận được tình yêu và lòng tốt của Thánh Pelznickel, hay Nicholas, trở thành một phần của ngày lễ tôn vinh Christkindl như người Đức gọi ông, hay Chúa Hài đồng. Từ tiếng Đức Christkindl cũng được sử dụng cho “người trình bày Giáng sinh”, sau này được phát âm là Kris Kringle và trở thành tên gọi khác của ông già Noel.

Tìm hiểu thêm: Patreon là gì? – Trường Cakhia TV

Hình ảnh ông già Noel, dù chúng ta gọi là gì đi nữa, luôn là một ông già mặc bộ lông màu đỏ, để bộ râu dài bạc trắng, hai tay choàng qua vai. Hình ảnh như chúng ta vẫn thấy được tạo ra bởi một họa sĩ người Mỹ gốc Bavaria tên là Thomas Nast. Sinh thời, ông thường vẽ minh họa cho các bài thơ, bài hát về Giáng sinh, sau đó người ta yêu cầu ông vẽ minh họa ông già Noel.

Nast nhớ lại, khi còn là một đứa trẻ sống ở miền nam nước Đức. Mỗi dịp Giáng sinh, luôn có một ông già béo đến tặng kẹo đồ chơi cho lũ trẻ. Vì vậy, Nast đã sử dụng hình ảnh của một ông già tốt bụng từ thời thơ ấu của mình để vẽ một bức tranh minh họa về ông già Noel.

Ngày nay, hình ảnh ông già Noel đã trở nên quen thuộc và là một phần không thể thay thế trong dịp lễ Giáng sinh. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ tìm thấy chúng. Và Giáng sinh đang đến, tôi hy vọng bạn có được món quà của mình.

Nói thêm về từ “Noel”, tại sao Giáng Sinh lại có tên là Noel. Đây là một từ tiếng Pháp, bắt nguồn từ tiếng Latin natalis, có nghĩa là “sinh nhật” hoặc “liên quan đến ngày sinh nhật” nếu được dùng như một tính từ. (Từ natal trong tiếng Anh cũng bắt nguồn từ gốc natalis này.) Những bài hát mừng Noel đã được người Pháp hát hàng thế kỷ trước khi những người nói tiếng Anh bắt đầu sử dụng từ này để chỉ những bài hát mừng Giáng sinh vào khoảng thế kỷ này. thế kỷ 18. Noel ban đầu được đánh vần là “nowell”, ám chỉ Giáng sinh, và lần đầu tiên xuất hiện trong câu chuyện về Ngài Gawain và Hiệp sĩ xanh vào cuối thế kỷ 14.

READ  Thủ tục chấp thuận cử nhà báo, phóng viên ra nước ngoài

Trước khi Cơ đốc giáo phát triển và lan rộng ở châu Âu, người dân ở khu vực này đã truyền bá những câu chuyện thần thoại Bắc Âu và Đức. Có một câu chuyện về Chúa tể sấm sét – Thor. Đây là vị thần nổi tiếng nhất của Bắc Âu vào thời điểm đó.

Theo truyền thuyết, vị thần này cưỡi trên một cỗ xe do hai con dê sừng khổng lồ kéo trên bầu trời. Từ trên trời, Chúa tể sấm sét hét lên: “Ta là Thor.”

Sau này, khi đạo Thiên Chúa bắt đầu phát triển mạnh mẽ, thì việc thờ thần Thor cũng mất dần. Thay vào đó là Thánh Nicholas, ông là một vị thánh sống vào thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Thánh Nicholas có hình tượng khá giống ông già Noel ngày nay, để râu trắng, thường mặc quần áo màu đỏ và thường tặng quà cho trẻ em.

Tìm hiểu thêm: Lỗi #### trong excel nghĩa là gì? Nguyên nhân lỗi #### trong Excel

Đây là nguồn gốc của ông già Noel và cỗ xe mới.

Ông già Noel chui qua ống khói

Nếu bạn đã từng nghe những câu chuyện Giáng sinh yêu thương, ý nghĩa của lễ Giáng sinh thì bạn đã nghe lý do ông già Noel chui vào ống cống để phát quà chưa?

Ngoài cách giải thích này, còn có nhiều truyền thuyết tương tự về các phù thủy hay một thế lực thần thánh cũng đi qua ống khói để tặng quà vào những dịp khác nhau.

Vì vậy, thay vì làm phiền giấc ngủ của mọi người, ông già Noel đã chọn chui qua ống khói để phát quà. Điều này cũng rất phù hợp với ông già Noel vì ông ấy là một đàn tuần lộc sẽ bay khắp nơi để phát quà. Khi bay như vậy, dừng lại trên mái nhà, đi qua ống khói sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Ông già Noel tặng quà cho trẻ em

Tìm hiểu thêm: Zeus là ai? Truyền thuyết về sự ra đời của thần Zeus

Có rất nhiều truyền thuyết về Thánh Nicholas, trong đó nổi tiếng nhất là câu chuyện liên quan đến phong tục treo bít tất để nhận quà. Câu chuyện kể về một người đàn ông nghèo có 3 cô con gái. Ông nghèo đến mức không đủ tiền mua của hồi môn cho con gái đi lấy chồng. Một đêm nọ, Giám mục Nicholas đã bí mật ném một túi vàng qua ống khói trong nhà của người đàn ông nghèo. Tình cờ, số vàng rơi vào tay Nikola lại rơi vào chiếc tất đang phơi trong bếp. Nhờ vậy, cô con gái đầu lòng của người cha nghèo đã đi lấy chồng. Không chỉ con trai đầu lòng mà cả con gái thứ hai cũng được Giám mục Nicholas giúp đỡ theo cách tương tự.

READ  Riot quyết tâm chống lại tình trạng smurf trong Valorant

Cuối cùng, để tìm ra ai đã cho mình số vàng, người cha đã trốn trong bếp hàng đêm cho đến khi bắt được Nikola đang đánh rơi một túi vàng. Để tránh bị chú ý, Nicholas cầu xin cha đừng nói với ai về việc mình đã làm. Nhưng tin đồn lan truyền nhanh chóng. Kể từ đó, người ta cho rằng những món quà bí mật bất ngờ là do Thánh Nicholas mang đến và ông chính là người mang quà đến cho trẻ em mỗi dịp Giáng sinh.

Ông già Noel vui tính tặng quà cho trẻ em khắp nơi
Ông già Noel vui tính tặng quà cho trẻ em khắp nơi

Ông già Noel xuất hiện đầu tiên ở châu Âu, sau đó là khắp thế giới qua hình bóng một ông già bảnh bao, râu trắng, tóc bạc trắng, mặc áo choàng đỏ, quần áo trắng, thắt lưng da đen, đeo thắt lưng da đen. mũ đội đầu, túi đeo vai. Rổ lớn đựng đồ chơi, bánh kẹo cho trẻ em.

Người ta còn thi vị hóa hình ảnh ông già Noel đem niềm vui đến cho trẻ em bằng cách bắt ông leo lên ống khói, bỏ kẹo và đồ chơi vào đôi giày cạnh ống khói hay những chiếc tất mà trẻ em yêu thích. trong cửa sổ. Mục đích chính là dạy dỗ, động viên các em chăm ngoan, học giỏi để được nhận quà, quà do cha mẹ, họ hàng chủ yếu chuẩn bị. Trên thực tế, không có ông già Noel nào tặng quà vào đêm Giáng sinh.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/santa-la-ai-y-nghia-hinh-anh-cua-santa/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Santa là ai? Ý nghĩa hình ảnh của Santa . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *