Sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc khiến tóc hư tổn

Rate this post

Sấy tóc là công việc quen thuộc và tưởng chừng như đơn giản với nhiều người. Nhưng để có một mái tóc mượt mà và sống động sau khi sấy, bạn cũng cần biết cách sử dụng máy sấy đúng cách.

Dưới đây là 7 sai lầm khi sử dụng máy sấy mà bạn nên tránh để mái tóc luôn bồng bềnh.

Để máy sấy quá gần

Đặt máy sấy sát đầu không giúp bạn sấy khô nhanh hơn mà ngược lại, nó còn gây hại cho tóc và có thể làm bỏng da đầu. Khoảng cách hợp lý nhất so với tóc cần sấy trong máy sấy là 20 cm, với khoảng cách này tóc của bạn sẽ có thể sấy khô nhanh chóng, giữ cho tóc và da dầu không bị hư tổn.

Sấy tóc ở nhiệt độ tối đa

Đây là một trong những sai lầm chính khiến tóc khô và dễ gãy. Nhiệt độ cao nhất sẽ giúp bạn làm khô tóc nhanh hơn nhưng bạn chỉ nên sử dụng mức nhiệt này nếu thực sự cần thiết. Ngoài ra, sử dụng nhiệt độ trung bình để làm khô tóc của bạn.

Ngoài ra, nên sử dụng chế độ gió lạnh để cố định tóc sau khi tạo kiểu. Gió lạnh sẽ làm chậm quá trình bay hơi nước trên tóc, giúp các lọn tóc xoăn vào nếp lâu hơn.

READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Nghệ An mới nhất
Những sai lầm khi dùng máy sấy tóc khiến tóc hư tổn - 1

Đặt máy sấy sát đầu không giúp tóc khô nhanh hơn mà ngược lại còn gây hại cho tóc và da đầu.

Di chuyển nhiều

Nếu muốn quá trình sấy tóc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, nhất định bạn không nên di chuyển quá nhiều trong khi sấy tóc. Tư thế ngồi sẽ giúp giữ nếp tóc, tóc khô nhanh hơn và khô đều hơn. Khi bạn di chuyển nhiều không chỉ khiến tóc khó khô mà còn dễ bị xơ rối và gãy rụng.

Sấy tóc quá nhanh

Sai lầm phổ biến nhất của đàn ông và phụ nữ khi sấy tóc là sấy tóc quá nhanh. Khi sấy quá nhanh sẽ không thể làm khô tóc hoàn toàn. Sẽ lâu khô hơn hoặc tệ hơn là bạn sẽ phải ra về với mái tóc chưa kịp khô hoàn toàn, khiến tóc yếu và dễ hư tổn hơn khi sấy quá nhanh.

Sấy tóc khi tóc còn rất ướt

Khi tóc còn ướt, đây là thời điểm tóc dễ bị hư tổn và mất đi độ chắc khỏe. Hơn nữa tóc ướt thì thời gian sấy khô sẽ lâu hơn, lượng nhiệt tác động lên tóc nhiều hơn khiến tóc yếu hơn. Vì vậy, trước khi sấy tóc, bạn nên dùng khăn bông mềm để thấm hết nước trên tóc.

Bảo quản máy sấy sai cách

Cầm máy sấy bằng tay thuận nghe có vẻ tự nhiên, nhưng đó là cách cầm sai vì bạn cần sức mạnh và sự khéo léo của tay thuận để tạo kiểu và tách các lọn tóc xoăn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn quy trình, sử dụng lược hiệu quả hơn và tốn ít công sức hơn.

READ  TOP 9 phần mềm quản lý toà nhà miễn phí chất lượng nhất

Chọn sai hướng gió máy sấy

Lau khô tóc từ gốc đến ngọn, theo chiều mọc của tóc. Nếu bạn sấy theo hướng ngược lại, các vảy tạo nên lớp biểu bì sẽ mở ra, khiến tóc bị xoăn và rối. Nếu bạn sấy tóc từ gốc đến ngọn, các vảy tóc sẽ khít lại với nhau và tạo độ bóng tự nhiên cho tóc.

Không vệ sinh máy sấy

Bạn phải làm điều này ngay lập tức, vì nếu không, bụi bẩn không chỉ làm hỏng xe mà còn làm hỏng tóc. Các lỗ thông khí chứa đầy bụi bẩn, tóc, sản phẩm chăm sóc tóc. Điều này làm chậm tốc độ gió, làm tăng nhiệt độ bên trong máy sấy, có thể gây cháy, nổ.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Sai lầm khi sử dụng máy sấy tóc khiến tóc hư tổn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *