Rong tóc tiên là gì? Tóc tiên là món gì?

Rate this post

Tóc tiên là gì, tóc tiên là gì, có ngon không? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về tóc tiên trong ẩm thực Việt Nam.

tóc tiên trung quốc

Ở Trung Quốc, tóc tiên là một loại tảo trên cạn trông giống như sợi tóc đen dài và có thể ăn được.

Tóc Tiên còn được gọi là “Phát Thái”, là đồng âm của từ “phát lộc” trong câu “Cốc phát lộc” nên đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết ở Trung Quốc.

Bạn đang xem: Tóc Tiên là gì? Tóc tiên là gì?

Tóc tiên Trung Quốc được bán khô. Khi mua về, người ta nấu trong nước sốt hoặc nước dùng làm từ nấm đông cô khô. Khi ăn, tóc tiên hơi thô và có mùi rong biển thoang thoảng.

tóc tiên việt nam

Ở Việt Nam, tóc tiên còn được gọi là Thiên tóc (tóc thiên thần), rong mái chèo là một loại tảo nước ngọt, mọc thành đám lớn thường gặp ở các kênh, rạch, sông, nước đọng hoặc nước chảy. rất chậm. Rong tóc tiên có dạng sợi mảnh như sợi tóc, màu xanh đậm.

Tóc vàng

Rong tóc tiên được chế biến khô thành từng búi, trông như một mớ tóc người rối. Rong tóc tiên có màu đen, mùi xạ hương nhẹ.

Khi mua tóc tiên đã qua sơ chế, người dùng chỉ cần rửa sạch để làm rau sống hoặc cho vào các món ăn. Rong tóc tiên được dùng để chế biến các món chiên xào, thích hợp với một số món nước, làm gỏi tôm thịt, cho thịt heo tóc tiên… khi ăn có vị lạnh, ngọt tự nhiên và mùi thơm.

Tìm hiểu thêm: kịch bản chương trình đại hội hội liên hiệp thanh niên việt nam
READ  Tìm hiểu CIC cập nhật ngày nào? 2 Cách kiểm tra, check CIC miễn phí! mới nhất tháng

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/rong-toc-tien-la-gi-toc-tien-la-mon-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Rong tóc tiên là gì? Tóc tiên là món gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *