Roleplay là gì? Roleplayer là gì?

Rate this post

Nhập vai là một xu hướng ngày càng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Roleplay là gì, Roleplayer là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

trò chơi nhập vai

1. Đóng vai là gì?

Roleplay (Nhập vai, RP) dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhập vai. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một người thay đổi hành vi, cử chỉ, thái độ để giống với Original Character (OC) – một nhân vật, hình mẫu hoặc hình tượng có sẵn hoặc hư cấu.

Bạn đang xem: Roleplay là gì? Người đóng vai là gì?

Do đó, Người chơi nhập vai là người chơi có vai trò.

Ngoài việc mặc trang phục và hóa trang thành một nhân vật nào đó, trong Nhập vai, bạn phải cư xử sao cho những người xung quanh cảm thấy rằng bạn chính là nhân vật đó. Việc nhập vai còn được hỗ trợ bởi bối cảnh, không gian và kịch bản… để việc “nhập vai” đạt hiệu quả cao nhất.

Ví dụ: Điển hình của đóng vai là nhân viên hóa trang làm việc tại Disneyland khi họ hóa thân thành nhân vật mà họ đang đóng, ví dụ Vịt Donald… khi giao lưu với khách du lịch.

Ngoài đời, Nhập vai còn xuất hiện trên mạng thông qua các trò chơi – trò chơi nhập vai (tiếng Anh là role- Playing games’, viết tắt là RPG) đang rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mờ khuôn mặt trong PicsArt
READ  2952 nghĩa là gì trên Facebook?

Một xu hướng khác tương tự như Roleplay nhưng phổ biến hơn là Cosplay. Tuy nhiên, Cosplay là một thuật ngữ dùng để chỉ những người hâm mộ thích hóa trang thành các nhân vật mà họ yêu thích trong anime, manga, game và phim ảnh.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã biết Roleplay là gì, các hình thức khác nhau của Roleplay, Roleplay và Cosplay.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/roleplay-la-gi-roleplayer-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Roleplay là gì? Roleplayer là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *