Robot giải khối rubik chỉ bằng một tay

Rate this post

Bạn đang xem: Robot giải khối Rubik bằng một tay

Robot và trí tuệ nhân tạo đang thể hiện những khả năng đáng kinh ngạc và làm được nhiều điều khiến con người phải kinh ngạc.

Mới đây công ty nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo mởAI (công ty được thành lập và đầu tư bởi một tỷ phú công nghệ Elon Musk) đã tiến một bước đáng kể trong việc phát triển khả năng tự học của robot để làm những việc mà người lớn khó có thể làm được.

Robot giải khối rubik chỉ bằng một tay 0

Theo đó, robot được đặt tên ngày, Robot hình bàn tay người mởAI được phát triển vào năm ngoái, đã học cách xử lý và xếp các khối Rubik chỉ bằng một tay. OpenAI coi đây là một thành tựu và một bước tiến cả về trí thông minh của robot lẫn khả năng xử lý của hệ thống trí tuệ nhân tạo trong robot, bởi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng dactyl Tìm hiểu nghiên cứu mới bằng mô phỏng ảo trước khi tham gia thử thách với Khối Rubik thực.

Xử lý khối rubik chỉ bằng một tay cho thấy dactyl không chỉ thể hiện sự khéo léo của phần cứng mà còn thể hiện khả năng nhận biết trạng thái khối rubik, đưa ra thuật toán giải khối rubik, từ đó chỉ huy bàn tay xử lý khối rubik một cách hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm: Gia đình là gì? Phân tích các chức năng cơ bản của gia đình?
READ  Roleplay là gì? Roleplayer là gì?

trong bài kiểm tra của mởAI trình diễn dactyl có thể xử lý khối Rubik chỉ bằng một tay trong vòng chưa đầy 4 phút, một thành tích ấn tượng.

Theo các nhà khoa học OpenAI, mục tiêu cuối cùng của họ là phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo an toàn ở cấp độ con người, có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Lilian Weng, một thành viên của nhóm nghiên cứu OpenAI, tin rằng công việc đạt được với Dactyl là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng những cỗ máy tự trị thực sự mạnh mẽ có khả năng hoàn thành hầu hết mọi nhiệm vụ được giao. .

“Cuối cùng, một ngày nào đó, chúng tôi muốn làm cho trí tuệ nhân tạo mang lại một số giá trị cho thực tế, chẳng hạn như robot có thể giúp cảnh báo con người hoặc làm những công việc nguy hiểm đòi hỏi phải tương tác với thế giới thực”, Lilian Weng nói. “Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng tạo ra.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Robot giải khối rubik chỉ bằng một tay . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *