Riot quyết tâm chống lại tình trạng smurf trong Valorant

Rate this post

Tài khoản Xì Trum có thể bị phạt nặng trong tương lai.

Riot Games dường như đã nhận thức được tình trạng xì trum trong Valorant khi trong bài đăng Ask Valorant ngày 6 tháng 5, nhà thiết kế hệ thống xếp hạng Jon Walker và nhà sản xuất Sara Dadafshar đã thảo luận về vấn đề này. Xì Trum đang là một vấn đề gây khó chịu không chỉ đối với cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người chơi mới mà còn đối với các nhà phát triển khi trò chơi này sẽ khó phổ biến hơn. Trong khi Riot tiếp tục điều tra các tài khoản có dấu hiệu lén lút, đội ngũ phát triển của trò chơi vẫn chưa chia sẻ bất kỳ kế hoạch nào.

Theo Walker và Dadafshar: “Khi nói đến việc chống lại hành vi smurf, chúng tôi biết là rất khó khăn và không có cách khắc phục ngay lập tức, nhưng chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đang giải quyết vấn đề theo đúng hướng mà không ảnh hưởng đến các hệ thống khác .”

Riot giải quyết các câu hỏi cơ bản như tại sao người chơi xì trum, có cách nào để xác định những người chơi đó không, có những nhu cầu chưa được đáp ứng buộc người chơi phải xì trum và cần được thay đổi. Làm thế nào để chống lại hành vi khó chịu này? Ví dụ: nhiều người chơi cấp cao nhất thích Xì Trum từ Bất tử trở lên để tránh thời gian chờ đợi lâu hoặc đơn giản là vì họ muốn chơi với những người bạn có thứ hạng thấp hơn. Những trường hợp này không ác ý và Riot muốn có những cải tiến để giảm thiểu triệt để tình trạng này chứ không chỉ xử phạt theo kiểu “vung đũa giơ tay” rồi lại ngã ngửa. “Cuộc chiến chống lại xì trum không chỉ là trừng phạt, mà còn là làm cho Valorant dễ tiếp cận hơn để những kẻ không có ý định xấu không còn cảm thấy cần đến xì trum,” Walker và Dadafshar chia sẻ.

READ  Mẫu giấy giới thiệu cử đảng viên hoặc cấp uỷ viên đi thẩm tra lý lịch


Tất nhiên, cũng sẽ có không ít người chơi Xì Trum với mục đích xấu như “hành gà”, phá game, tăng hạng, hay thậm chí là tiện tay đầu độc đồng đội và những người chơi khác trong trận đấu. Sau khi Riot có thể phân loại người chơi là Xì Trum vì lý do chính đáng và thực hiện các điều chỉnh phù hợp, những tài khoản vẫn tiếp tục hoạt động như Xì Trum và tăng thứ hạng có thể bị “cấm” vĩnh viễn, giống như cách Riot làm với những người chơi sử dụng Xì Trum

Hiện tại không có thời gian biểu cho các bản sửa lỗi chống smurf, nhưng nhóm phát triển đã chia sẻ rằng đây sẽ là trọng tâm của nhóm xếp hạng và hứa hẹn sẽ sớm có thêm thông tin. Việc Riot mạnh tay với vấn đề smurf và tăng hạng trong Valorant là một động thái tích cực giúp trò chơi dễ tiếp cận hơn với người chơi mới. Hy vọng trong tương lai hệ thống chống xì trum của Riot Games hoạt động tốt và có thể phát triển thêm cho các game khác của hãng như LMHT, Tốc Chiến hay Đấu Trường Chân Lý.

XEM THÊM: Xếp hạng vũ khí tốt nhất của Valorant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *