Riot Games quyết định ‘ra tay’ để giúp game thủ có thể leo rank tại Valorant một cách dễ dàng hơn

Rate this post

Giờ đây, những người chơi yêu thích Valorant có thể leo hạng an toàn hơn.

Đối với những người hâm mộ tựa game FPS đình đám của Riot Games, lần này đội ngũ phát triển của trò chơi sẽ giúp người chơi leo hạng dễ dàng hơn trong Valorant.

Trong một bài blog gần đây trên trang chủ chính thức của Valorant, Riot đã giải thích lý do tại sao lại có nhiều người chơi “mắc kẹt” ở thứ hạng thấp như vậy.

Có vẻ như những thay đổi được thực hiện trong Màn 3 nhằm cải thiện hệ thống mai mối cũng có ảnh hưởng đến điểm MMR của tất cả người chơi. Nói cách khác, thay đổi này ảnh hưởng như nhau đến tất cả người chơi, vì vậy điểm MMR thực tế của người chơi sẽ “giảm một chút”.

Định giá trị
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn


Nhà sản xuất xếp hạng Jon “EvrMoar” Walker cho biết: “Bây giờ chúng tôi đã thu thập đủ dữ liệu, chúng tôi có thể khẳng định rằng người chơi đang quá tập trung vào bậc xếp hạng thấp, trong khi có rất ít người ở bậc xếp hạng cao. Đây là điều mà chúng tôi gọi là phân phối phân loại: có nghĩa là số lượng người chơi trong mỗi cấp độ xếp hạng. Bởi vì thứ hạng gắn liền với điểm MMR, tất cả người chơi xếp hạng thấp hơn một chút so với mong đợi.”

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Mục tiêu của Riot là tạo ra một đường cong hình chuông tự nhiên, với số lượng người chơi xếp hạng được phân bổ chủ yếu ở bậc Bạc và Vàng. Tuy nhiên, như hiện tại, có quá nhiều người chơi ở các hạng thấp hơn và không đủ ở các hạng cao hơn.

READ  Thầy Cao Anh là ai? Tiểu sử Thầy Cao Anh – Người thầy truyền lửa đam mê nghiên cứu bộ môn tử vi khoa học

Ví dụ, số lượng người chơi Iron rank 3 trong Valorant là 6,7%. Con số lý tưởng mà Riot muốn trong khoảng này chỉ là 2,7%. Tương tự, chỉ có 3,9% người chơi ở cấp Vàng 3 và 2,2% ở cấp Bạch kim 3. Riot muốn các chỉ số đó lần lượt là 7,3% và 5,6%.

Để giải quyết vấn đề này, Riot dự kiến ​​sẽ điều chỉnh hệ thống để giúp người chơi “lên hạng dễ dàng hơn” trong Màn 3 Phần II. Mặc dù những thay đổi này nhằm mục đích tạo ra sự phân bổ điểm số đồng đều, nhưng vẫn còn rất nhiều điều chưa biết có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ.

Bạn có thể xem thêm chi tiết trên trang chủ chính thức của Valorant tại đây.

XEM CSONG: Đánh giá: Riot hé lộ bảng đấu VCT Masters 3: Berlin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *