Riot Games kiện trang web phát tán phần mềm gian lận

Rate this post

Trong quá khứ, họ đã thành công trong việc hạn chế tình trạng của các công cụ hack Liên Minh Huyền Thoại.

Việc các nhà sản xuất phần mềm vi phạm bản quyền bị các công ty game khởi kiện không phải là mới. Activision kiện trang phần mềm lừa đảo Call of Duty: Warzone, Ubisoft kiện hacker Rainbow Six Siege sau khi anh ta bị BBC nêu tên.

Giờ đây, đến lượt nhà phát triển Riot Games của Valorant và studio Bungie của Destiny 2 đệ đơn kiện chung chống lại một nhà sản xuất hack có tên là GatorCheats.

Cả Destiny 2 và Valorant đều là trò chơi miễn phí và các nhà phát triển kiếm tiền bằng cách bán các vật phẩm ảo trong trò chơi của họ. Về cơ bản, người chơi chỉ có thể “nâng cao trải nghiệm”, nhưng sự hiện diện của phần mềm gian lận khiến trò chơi mất cân bằng.

“Một phần quan trọng của trải nghiệm chơi game là sự công bằng và chính trực. Vì vậy, nguyên đơn là nhà sản xuất mà chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để đảm bảo rằng mọi người chơi đều có xuất phát điểm giống nhau”, anh trích dẫn nội dung đơn kiện.

“Nếu người chơi nhận thấy rằng người khác đang gian lận, họ sẽ cảm thấy thất vọng và ngừng chơi trò chơi của chúng tôi. Điều này có thể làm gián đoạn hoặc phá hủy quá trình phát triển trò chơi, khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc duy trì, cải thiện và mở rộng trò chơi của mình.”

READ  Chương trình chỉnh sửa ảnh cao cấp trên FotoRus


Studio Bungie buộc GatorCheats phải đóng cửa vào tháng 11 năm 2020, yêu cầu trang web xóa các trò gian lận Destiny 2 khỏi hệ thống. Tuy nhiên, GatorCheats tiếp tục cung cấp phần mềm ngay sau đó, buộc Bungie phải làm việc chăm chỉ hơn.

Destiny 2 là một trong những game miễn phí hàng đầu trên Steam (Tín dụng: Bungie)

Bungie và Riot đang làm việc để chấm dứt việc phân phối phần mềm gian lận Valorant và Destiny 2, đồng thời đang tìm cách cấm hoàn toàn GatorCheats. Hai nhà sản xuất đã mất “hàng triệu đô la doanh thu” cho GatorCheats, trang này cũng cáo buộc trang này tính phí “cắt cổ” cho các dịch vụ của mình: đăng ký 90 USD mỗi tháng, 250 USD (~5,7 triệu đồng) ba tháng và 500 USD (~ 11.4). triệu đồng) thuê bao trọn đời. Destiny 2 có giá dịch vụ thấp hơn nhưng người dùng vẫn phải trả 100 USD (~2,3 triệu đồng) cho ba tháng, 200 USD (~4,6 triệu đồng) trọn đời.

“Chúng tôi cam kết duy trì các giá trị cốt lõi của người chơi, vì vậy khi phát hiện ra những kẻ gian lận, chúng tôi sẽ truy đuổi họ đến cùng,” một đại diện của Riot nói với Polygon. Vụ kiện được đệ trình vào ngày 8 tháng 1, vẫn chưa được đưa ra tòa, nhưng nó khiến GatorCheats gần như rút lại hoàn toàn nội dung của nó.

Trong quá khứ, Riot Games cũng từng kiện công ty sản xuất công cụ hack Liên Minh Huyền Thoại để giúp tựa game MOBA của mình khắc phục vấn đề.

READ  Tiểu sử thành viên Mamamoo: Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa

XEM CSONG: Valorant: Riot Games phản ứng với gian lận gia tăng trong quá khứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *