Riot chia sẻ về quá trình cân bằng các đặc vụ trong VALORANT

Rate this post

Họ sử dụng dữ liệu và phản hồi của người chơi để tăng hoặc giảm sức mạnh của các tác nhân.

Cân bằng các nhân vật trong game là một nhiệm vụ gần như bất khả thi đối với bất kỳ nhà phát triển nào. Mọi người thường có ý kiến ​​về việc nhân vật này quá mạnh hoặc quá yếu tùy thuộc vào tầm ảnh hưởng của họ trong trò chơi.

Điều này đúng với VALORANT. Kể từ khi trò chơi được ra mắt, các đặc vụ như Cypher, Breach, Sage, v.v. họ đã nhiều lần lên “bàn mổ”.

Là một phần của chuỗi “Thông báo dành cho nhà phát triển”, nhóm kỹ thuật VALORANT đã cung cấp thông tin về cách họ quản lý các đại lý.

Nhà nghiên cứu Coleman “Altombre” Palm của Insights và nhà phân tích Brian Chang cung cấp một bản tóm tắt, lấy Sage làm ví dụ.

Thông thường, các đội thậm chí có thể sử dụng tỷ lệ thắng để đưa ra phán đoán. Tuy nhiên, thông số này không nói lên nhiều điều trong VALORANT. Cả hai đội có thể chọn cùng một đại lý trong một trận đấu. Một đội thắng, một đội thua và dữ liệu không còn chính xác nữa.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển đã phân tích tỷ lệ thắng thông qua các trận đấu không khớp với đại lý. Ví dụ: nếu một nhóm có Brimstone và nhóm kia thì không, việc theo dõi ảnh hưởng của một tác nhân sẽ trực quan hơn.

READ  Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Trong quá khứ, một đội có tỷ lệ thắng cao hơn nếu họ có Sage trong đội hình của mình. Trong bản vá 1.07, Sage đã bị giảm sức mạnh tổng cộng 10 lần. Kết quả là cô ấy không còn được tôn trọng như trước nữa. 39% người chơi cho rằng Sage quá yếu, tỷ lệ này cao hơn so với tất cả các đại lý tham gia khảo sát.

Trong bản vá 1.02, Sage đã tạo ra tỷ lệ thắng 54,6% cho đội của mình (Tín dụng: Riot Games)


Xác định tác nhân nào cần giảm sức mạnh là một chuyện, nhưng giảm sức mạnh như thế nào lại là chuyện khác. Riot đã liệt kê 4 loại dữ liệu khi quyết định tăng hoặc giảm sức mạnh của đặc vụ:

  1. Phản hồi trực tiếp từ cộng đồng
  2. Sự tiến bộ của các đại lý trong một phiên bản hoặc mùa
  3. Phân tích sức mạnh/sự hiện diện của đại lý theo cấp bậc (để xem liệu có sự khác biệt giữa các cấp bậc)
  4. Đọc dữ liệu kỹ năng cụ thể (ví dụ: hồi máu trung bình của Hiền nhân mỗi vòng, một nửa tỷ lệ thắng khi Hiền nhân sử dụng chiêu cuối so với các đặc vụ khác sử dụng chiêu cuối, v.v.)
Tỷ lệ chọn hiền triết giảm từ 90% xuống 52% giữa các bản vá 1.02 và 1.11 (Tín dụng: Riot Games)

Ở phiên bản 1.11, tỷ lệ chọn của Hiền nhân chỉ là 52,2%, khiến nó ở trạng thái “tương đối khỏe mạnh”. Các yếu tố bao gồm đặc vụ và bản đồ mới, dữ liệu trận chiến chuyên nghiệp và kỹ năng của người chơi ảnh hưởng đến quá trình chỉnh sửa.

XEM THÊM: VALORANT Reddit giới thiệu đặc vụ ‘Samurai bắn súng’

READ  MVP là gì? Viết tắt của từ nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *