Rick roll là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Rick roll hay rickroll là một meme troll đã xuất hiện từ rất lâu với “tuổi đời” hơn 14 năm và vẫn được nhiều người biết đến và sử dụng. Vậy Rick Roll là gì, bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Rick Roll là gì?

Rick Roll là gì?

Rick Roll (hay Rickroll’d) là một trò đùa được sử dụng bằng cách chèn bài hát Never Gonna Give You Up của Rick Astley vào bất kỳ sự kiện, bài hát hoặc video nào một cách bất ngờ và không liên quan. Tiêu đề hấp dẫn và gây tò mò để lôi kéo mọi người xem bài hát này.

Bạn đang xem: Rick roll là gì?

Nguồn gốc của meme Rick Roll

Rick Astley phát hành ca khúc “Never Gonna Give You Up” vào năm 1987. Vì được sử dụng như một trò đùa nên bài hát được lấy biệt danh là Rick roll cho đến ngày nay.

Năm 2006, Erik Helwig đã sử dụng bài hát này (hoàn toàn ngẫu hứng và không có lý do) để chế giễu một đài phát thanh ở Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Vào tháng 5 năm 2007, một bài báo giới thiệu trò chơi sắp ra mắt GTA IV có liên kết đến bài hát của Rick Roll, khiến cộng đồng người hâm mộ GTA khá tức giận vì trò lừa bịp, nhưng cũng cảm thấy thích thú với bài hát. hát khá hay. vui mừng. Từ đó, meme Rick roll bắt đầu lan rộng và được nhiều người sử dụng.

READ  Mẫu thống kê danh mục đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài

Trò đùa này phổ biến đến mức các trang web hoặc công ty lớn sử dụng ‘Rickroll’ để chơi khăm nhau.

Đặc biệt vào ngày Cá tháng Tư năm 2008, tất cả các video được “khuyến nghị” trên trang chủ Youtube đều là “Rickroll” đã đánh lừa hàng triệu người dùng YouTube.

Cũng trong năm 2008, màn trình diễn “Rickroll” lớn nhất đã diễn ra khi Rick Astley xuất hiện và hát nhép ca khúc hit của mình trước hàng nghìn cư dân Thành phố New York tại cuộc diễu hành của nhà bán lẻ. Macy vào Lễ tạ ơn.

Kể từ đó, Rickroll vẫn được cộng đồng trực tuyến và các công ty giải trí lớn sử dụng để kêu gọi mọi người hát. Điều này làm cho Rickroll trở thành một trong những meme tồn tại lâu nhất.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Rick roll là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *