“RGB” là gì? Tại sao nói đây là một công nghệ mang lại nhiều giá trị?

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe một người đam mê PC nói về tầm quan trọng của “RGB” và tự hỏi tại sao chưa? Đó là câu chuyện về màu sắc, tính thẩm mỹ, sự phấn khích và công nghệ hiện đại.

Đỏ, xanh lá cây và xanh dương

Nói một cách đơn giản, RGB là viết tắt của “red, green and blue” – đỏ, lục và lam. Chúng được gọi là màu “bổ sung” vì sự kết hợp của chúng giúp tái tạo nhiều dải màu khác. Rõ ràng, bằng cách kết hợp các cường độ khác nhau của ánh sáng đỏ, lục và lam, chúng ta có được một bảng màu vô cùng phong phú.

        RGB

Bạn đang xem: “RGB” là gì? Vì sao nói đây là công nghệ mang lại nhiều giá trị?

Tính năng trên làm cho RGB trở thành nền tảng cho nhiều thiết bị xuất hình ảnh màu như màn hình máy tính, TV và màn hình điện thoại di động… Đối với mỗi pixel hiển thị trên màn hình máy tính của bạn, hệ thống sẽ xuất lệnh kết hợp chính xác các màu đỏ, lục và lam để xuất hiện trên pixel đó. Đây là lý do tại sao nhiều ứng dụng cho phép bạn chọn màu theo các kết hợp RGB cụ thể.

Tuy nhiên, khi dân mê máy tính nhắc đến “RGB”, cái mà họ nói đến thường là những dải đèn LED trang trí có thể tự động đổi màu linh hoạt, mang đến những hiệu ứng hấp dẫn. mắt.

READ  Các cách chia đôi trang giấy trong word đơn giản nhất 2023

Loại đèn LED hiện đại này có thể được đặt trong nhiều loại sản phẩm phần cứng và thiết bị ngoại vi, card đồ họa PC, quạt tản nhiệt, bàn phím và tai nghe… Đặc biệt là phụ kiện chơi game. game thủ nhắm đến việc mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa thông qua khả năng thay đổi ánh sáng linh hoạt, phù hợp với thiết kế táo bạo thường thấy trong các sản phẩm hỗ trợ trò chơi.

Tìm hiểu thêm: Vân là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư, tâm sự của rapper Wean Le

RGB – yếu tố không thể thiếu trong máy tính cá nhân

Như đã nói, RGB cực kỳ phổ biến trong các sản phẩm và linh kiện máy tính cao cấp dành cho game thủ và những người đam mê xây dựng PC. Thật khó để tìm thấy một phần cứng máy tính đẹp, thẩm mỹ mà không đi kèm với hệ thống RGB đơn giản hoặc phức tạp.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, sự xuất hiện của dải RGB còn khiến bài viết trở nên “công nghệ” hơn, đơn giản và hiện đại hơn. Điều này đã khiến nhiều nhà sản xuất coi RGB như một giải pháp tiếp thị hiệu quả cho sản phẩm của họ. Nhiều linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi cao cấp được trang bị tính năng RGB.

Nhiều linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi cao cấp được trang bị tính năng RGB.

Một số nhà sản xuất thậm chí còn chia sản phẩm của họ thành hai phiên bản: có RGB và không có RGB. Tất nhiên, phiên bản đầu tiên sẽ đắt hơn một chút. Hầu hết các laptop chơi game cao cấp hiện nay đều được trang bị tính năng này.

READ  NATO là gì? NATO gồm những nước nào?

Dưới đây là danh sách một số thành phần máy tính thường cung cấp tùy chọn RGB:

 • tiết tấu
 • bo mạch chủ
 • Card đồ họa
 • Quạt và thiết bị làm mát
 • ổ SSD
 • Cung cấp điện
 • Máy tính đang hát
 • bàn phím
 • Chuột và bàn di chuột
 • Tai nghe và loa
 • Trưng bày

RGB hoạt động như thế nào?

Một tính năng phổ biến giữa các thiết bị RGB là khả năng được điều khiển linh hoạt bởi người dùng cuối. Một số nhà sản xuất phần cứng RGB cung cấp bộ điều khiển chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng với nhiều loại thiết bị khác nhau, chẳng hạn như quạt và bộ tản nhiệt. Bộ điều khiển này cho phép bạn đặt màu sắc, độ sáng và hiệu ứng cho bất kỳ thiết bị nào được kết nối với nó.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng hiệu ứng làm mờ ảnh trong Photoshop

Nhiều bo mạch chủ của các nhà sản xuất lớn như MSI, Asus và Asrock có một cổng được gọi là tiêu đề RGB. Người dùng sẽ kết nối thiết bị RGB hoặc bộ điều khiển với cổng này. Sau đó, sử dụng phần mềm của nhà sản xuất, bạn có thể tùy chọn điều khiển các thiết bị RGB được kết nối, tạo cấu hình hiệu ứng tùy chỉnh, tinh chỉnh màu sắc và đồng bộ hiệu ứng ánh sáng. giữa nhiều thiết bị.

Có hai loại tiêu đề RGB:

 • “Có thể định địa chỉ”: Cho phép bạn điều khiển từng đèn LED riêng lẻ
 • “Không thể định địa chỉ”: Kiểm soát và tùy chỉnh hạn chế hơn.
READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Bình Phước mới nhất

Mỗi thiết bị tương thích với các loại đầu cắm RGB khác nhau. Đảm bảo kiểm tra kỹ thông tin của nhà sản xuất để xem thiết bị của bạn hỗ trợ những loại nào.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất cung cấp tùy chọn điều khiển hiệu ứng RGB trực tiếp từ thiết bị hoặc thông qua phần mềm tùy chỉnh mà bạn phải cài đặt. Ví dụ: một số kiểu bàn phím cho phép bạn sử dụng các phím cụ thể để chuyển qua nhiều hiệu ứng RGB hoặc thậm chí định cấu hình từng phím để có màu riêng. Chúng tôi khuyên bạn nên xem trang web của nhà sản xuất để biết thông tin về cấu hình RGB của thiết bị.

Tìm hiểu thêm: Đối tượng đã giữ cấp bậc hàm trong Quân đội nhân dân

Giá trị RGB

Giá trị RGB

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/rgb-la-gi-tai-sao-noi-day-la-mot-cong-nghe-mang-lai-mang-lai-nhieu-gia-tri/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “RGB” là gì? Tại sao nói đây là một công nghệ mang lại nhiều giá trị? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *