Review 12 loại massage phổ biến hiện nay

Rate this post

Massage là một phương pháp chữa bệnh hoặc tập trung sự chú ý vào các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nhà trị liệu sẽ sử dụng các chuyển động nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ của các cơ và khớp của cơ thể để giảm đau và giảm căng thẳng. Dưới đây bạn có thông tin về 12 loại mát-xa và các mẹo để chọn loại mát-xa phù hợp cho mọi dịp.

1. Ghế mát xa

Ghế massage là sự lựa chọn tốt nhất cho những người không có nhiều thời gian và muốn tập trung vào vùng cổ, vai và lưng. Đây cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những ai chưa từng thử massage bao giờ. Ghế massage giúp giảm căng thẳng và thư giãn cho bạn bằng cách sử dụng áp lực từ nhẹ đến trung bình.

Bạn sẽ được mặc quần áo đầy đủ và ngồi trên một chiếc ghế được thiết kế đặc biệt. Lưng của bạn sẽ dựa vào ghế, cho phép nhân viên mát xa làm việc trên lưng của bạn. Massage như vậy thường kéo dài từ 10 đến 30 phút.

Massage có thể được xem như một phương pháp cải thiện thể chất, tinh thần và cảm xúc. Bạn có thể thử nghiệm các phương pháp mát-xa khác nhau và các nhà trị liệu mát-xa khác nhau để tìm ra phương pháp hoàn hảo cho mình. Trong quá trình xoa bóp, bạn nên nói chuyện với nhà trị liệu về mong muốn của mình và bày tỏ ý kiến ​​​​của mình nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc lo lắng nào về sức khỏe, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi mát-xa.

2. Massage cặp đôi

Massage đôi là dịch vụ massage diễn ra tại phòng chung với bạn bè, đối tác hoặc người thân. Là hình thức massage có tác dụng tương tự như massage thông thường và thường được kết hợp với các dịch vụ thư giãn khác như sử dụng bồn sục, xông hơi, xông mặt, tắm rửa, chăm sóc body và nail…

Bạn và người đi cùng sẽ được massage trên 2 giường massage đặt cạnh nhau và mỗi người sẽ có một chuyên viên massage riêng. Bạn cũng có thể chọn kiểu massage bạn muốn và nói chuyện trong khi massage nếu muốn.

READ  MTR là gì trên TikTok?

mũ mát xa

3. Massage trước khi sinh

Massage bầu là phương pháp an toàn cho bà bầu, giúp giảm đau nhức cơ thể, giảm căng thẳng, nhất là trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn định đi massage trong 3 tháng đầu thai kỳ thì cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ vì nguy cơ sảy thai vào thời điểm này là khá cao.

Massage trước khi sinh thường sử dụng áp lực nhẹ, tương tự như massage Thụy Điển. Nhà trị liệu xoa bóp sẽ tập trung vào lưng dưới, hông và chân. Bạn có thể cởi bỏ một phần hoặc toàn bộ quần áo và nằm nghiêng trên giường massage được thiết kế đặc biệt để không gây áp lực lên vùng bụng. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe khi mang thai, nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi mát-xa. Quá trình massage thường kéo dài từ 45 – 60 phút.

xoa bóp trước khi sinh

4. Mát-xa Thái

Nếu bạn muốn giảm đau, giảm căng thẳng, cải thiện tuần hoàn, tăng khả năng vận động và năng lượng trong cơ thể thì massage Thái là một lựa chọn tốt. Massage Thái bao gồm một chuỗi các động tác giống như yoga để điều trị toàn bộ cơ thể. Trong quá trình massage, bạn có thể mặc quần áo rộng rãi, thoải mái. Các nhà trị liệu xoa bóp sử dụng bàn tay và ngón tay của họ để tạo áp lực lên cơ thể bạn khi họ duỗi và vặn ở các vị trí khác nhau. Thông thường, một liệu trình massage Thái kéo dài từ 60 đến 90 phút.

massage Thái

5. Massage Shiatsu

Massage Shiatsu là kỹ thuật massage truyền thống của Nhật Bản được những người muốn giảm căng thẳng, đau nhức và tìm kiếm sự thư thái lựa chọn. Phương pháp mát-xa này có khả năng làm giảm cảm giác lo lắng và trầm cảm, cũng như giảm đau đầu và căng cơ.

Massage Shiatsu hoạt động trên toàn bộ cơ thể, nhưng các nhà trị liệu xoa bóp có thể tập trung vào những vùng cơ thể cần chú ý nhất. Bạn sẽ được mặc quần áo đầy đủ trong quá trình mát xa này. Các kỹ thuật viên massage sẽ dùng bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để thực hiện các động tác xoa bóp nhẹ nhàng lên các huyệt đạo trên cơ thể. Thời gian của một lần mát-xa shiatsu thường kéo dài từ 60 đến 90 phút.

xoa bóp Shiatsu

6. Bấm huyệt

Bấm huyệt là một phương pháp tốt cho những ai muốn thư giãn hoặc phục hồi năng lượng tự nhiên của cơ thể mà không chịu áp lực của xoa bóp. Bấm huyệt tập trung vào các điểm bấm huyệt trên bàn tay, bàn chân và tai, sử dụng lực ấn nhẹ nhàng để kích thích và cân bằng dòng năng lượng trong cơ thể. Bạn có thể mặc quần áo rộng rãi và thoải mái trong quá trình điều trị bấm huyệt. Một buổi bấm huyệt thường kéo dài từ 30 đến 60 phút.

READ  Báo cáo tình hình thu, nộp từ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

massage bam huyet

7. Massage điểm chân

Trong quá trình mát-xa, bạn có thể mặc quần áo mỏng, nhẹ hoặc cởi bỏ một phần hoặc toàn bộ quần áo. Nhà trị liệu xoa bóp sẽ sử dụng các động tác xoa bóp nhẹ nhàng, thư giãn kết hợp với áp lực mạnh hơn, sâu hơn. Massage điểm kích hoạt hoạt động trên toàn bộ cơ thể, nhưng nhà trị liệu xoa bóp sẽ tập trung vào các khu vực của cơ thể cần được giải phóng. Một buổi mát xa kích hoạt thường kéo dài từ 60 đến 90 phút.

8. Massage thể thao

Massage thể thao là lựa chọn hàng đầu cho những người bị chấn thương cơ do chuyển động lặp đi lặp lại trong khi chơi. Nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ để ngăn ngừa chấn thương thể thao và cải thiện hiệu suất và tính linh hoạt của cơ thể. Massage thể thao còn có tác dụng giảm đau, giảm căng cơ và giảm căng thẳng trong cơ thể.

xoa bóp thể thao

9. Massage mô sâu

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cởi hết quần áo hoặc chỉ mặc nội y. Nhà trị liệu xoa bóp sẽ thực hiện các động tác xoa bóp chậm, áp lực bằng các ngón tay để giảm căng thẳng ở các lớp sâu hơn của cơ và các mô liên kết của cơ thể. Mặc dù áp lực mạnh hơn nhưng bạn sẽ không cảm thấy đau hay mềm. Bài massage này thường kéo dài từ 60 đến 90 phút.

10 Massage với tinh dầu

Khi thực hiện massage tinh dầu, người điều trị sẽ kết hợp áp lực nhẹ nhàng lên cơ thể với việc sử dụng các loại tinh dầu tùy theo sở thích của bạn. Tinh dầu thường được pha loãng trước khi thoa lên da.

Nguyên tắc chung của phương pháp này là bạn phải để ngực trần và chỉ mặc đồ lót. Trong quá trình massage, toàn bộ cơ thể sẽ được xử lý, kết hợp với các loại tinh dầu thông qua máy khuếch tán và được da hấp thụ. Đôi khi chỉ cần tập trung vào lưng, vai và đầu của bạn. Thời gian massage với tinh dầu thường từ 60 – 90 phút.

READ  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản nhất

xoa bóp nhẹ nhàng

11. Massage đá nóng

Nói đến các loại hình massage không thể không nhắc đến massage đá nóng. Đây là phương pháp massage tốt nhất cho những người bị chấn thương, căng thẳng hoặc muốn thư giãn cơ thể. Loại massage trị liệu này tương tự như massage Thụy Điển, nhưng khác ở chỗ nhân viên mát xa sử dụng đá nóng để tăng hiệu quả.

Kỹ thuật massage này giúp giảm căng cơ, cải thiện lưu thông máu và giảm đau với sự hỗ trợ của đá nóng. Đồng thời còn giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng.

Trong quá trình massage đá nóng, bạn có thể không mặc gì hoặc chỉ mặc đồ lót. Sau đó, toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi một chiếc khăn. Nhà trị liệu xoa bóp sẽ đặt những viên đá nóng lên các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Họ có thể giữ những viên đá dư thừa trong khi xoa bóp các bộ phận của cơ thể bằng kỹ thuật xoa bóp Thụy Điển với áp lực nhẹ nhàng. Trong một số trường hợp, sản phẩm nước đá cũng được sử dụng. Massage đá nóng thường kéo dài khoảng 90 phút.

mát xa da nóng

12. Massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển là liệu pháp massage nhẹ nhàng cho toàn bộ cơ thể, thích hợp cho những người mới bắt đầu, đặc biệt là những người thường xuyên căng thẳng hoặc nhạy cảm với xúc giác. Phương pháp mát-xa này giúp giảm căng cơ và là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thư giãn hoàn toàn trong khi mát-xa. Trong khi mát-xa kiểu Thụy Điển, bạn có thể cởi bỏ hoàn toàn quần áo hoặc để nguyên quần lót. Sau đó, nằm xuống bàn massage và đắp khăn tắm lên người.

Các nhà trị liệu xoa bóp sẽ sử dụng các kỹ thuật xoa bóp như kích động, kéo giãn tim, chuyển động tròn sâu, rung động và các kỹ thuật vận động khớp thụ động để giúp thư giãn và giải phóng căng thẳng trong cơ thể. Theo quy định, một buổi mát-xa kiểu Thụy Điển kéo dài từ 60 đến 80 phút.

Mát xa

Kêt thuc

Trên đây là 12 kiểu massage phổ biến nhất hiện nay, bạn thích kiểu massage nào nhất? Hãy cho chúng tôi biết để xem xét thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Review 12 loại massage phổ biến hiện nay . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *