ReactJS là gì? Nó có thể được sử dụng để làm gì?

Rate this post

Nếu bạn muốn tạo giao diện người dùng nhanh, động cho các ứng dụng web của mình, thì bạn nên học cách sử dụng ReactJS. React là một thư viện JavaScript phía máy khách, nghĩa là nó chạy trên máy của người dùng trong trình duyệt chứ không phải trên máy chủ. Nó được tạo ra vào năm 2011 bởi gã khổng lồ công nghệ Facebook.

Thư viện React được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng động và hoạt động bằng cách chia các khía cạnh của giao diện người dùng thành những thứ gọi là “thành phần”.

Trong bài viết này, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về React và các thành phần của nó.

Bạn đang xem: ReactJS là gì? Những gì nó có thể được sử dụng cho?

ReactJS là gì?

React (còn được gọi là ReactJS) là một thư viện JavaScript mã nguồn mở, thường được gọi nhầm là một framework. Điều này là do React là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các khung JavaScript tốt nhất như AngularJS và VueJS.

React là một thư viện vì nó không có cơ chế định tuyến giữa các tính năng dành riêng cho khung khác. Tuy nhiên, có những công cụ như bộ định tuyến phản ứng có thể được cài đặt và sử dụng với thư viện để đạt được chức năng của khung.

READ  Tổng hợp các cách tắt màn hình máy tính nhanh nhất

React có liên quan mật thiết với các framework như Angular/Vue hơn là với các thư viện ngôn ngữ khác như jQuery.

Tìm hiểu thêm: Mẫu thông báo gọi cán bộ, công chức trở lại làm việc
React (còn được gọi là ReactJS) là một thư viện JavaScript mã nguồn mở
React (còn được gọi là ReactJS) là một thư viện JavaScript mã nguồn mở

Lợi ích của việc sử dụng ReactJS là gì?

Các nhà phát triển sử dụng React vì nhiều lý do. Một số người sử dụng nó cho tốc độ và hiệu suất. Những người khác sử dụng React đơn giản vì tính phổ biến của nó. Tuy nhiên, có ba lợi ích chính của việc sử dụng một framework mà tất cả các nhà phát triển có thể đánh giá cao.

 • React cho phép bạn xây dựng các giao diện của mình bằng cách sử dụng cái được gọi là “các thành phần có thể tái sử dụng” có trạng thái và dữ liệu.
 • React sử dụng JavaScript Syntax Extension (JSX) cho phép người dùng viết HTML động.
 • Nó sử dụng mô hình đối tượng tài liệu ảo (VDOM), cho phép các nhà phát triển cập nhật các phần cụ thể của trang web mà không phải tải lại trang.

Các thành phần ReactJS là gì?

React coi mọi phần của giao diện người dùng là một thành phần. Các thành phần có trạng thái, phương thức và chức năng riêng.

Chúng cho phép các nhà phát triển chia giao diện người dùng thành các phần cụ thể dễ dàng kết hợp để tạo ra các giao diện người dùng phức tạp. Do đó, nếu bạn muốn tạo một công cụ quản lý khách hàng, một thành phần giao diện người dùng có thể được dành riêng để thêm khách hàng mới, trong khi một thành phần khác của cùng một giao diện người dùng có thể được dành riêng để thêm khách hàng mới. riêng tư. để hiển thị danh sách khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chọn tất cả các màu giống nhau trong Photoshop
READ  Tùy chỉnh các mẫu chế độ always on display đẹp cute nhất

Ở dạng đơn giản nhất, mỗi thành phần là một lớp hoặc hàm JavaScript. Chúng lấy các giá trị đầu vào được gọi là ‘props’ và trả về các khía cạnh cụ thể của giao diện người dùng dưới dạng các phần tử React. Đối với một số nhà phát triển, việc xác định một thành phần dưới dạng một hàm đơn giản hơn là xác định nó dưới dạng một lớp. Tuy nhiên, sử dụng cả hai phương pháp đều đạt được kết quả như nhau trong React.

Tạo thành phần với một thể hiện chức năng

function Customer() {
  return (
    

Paul Wilson

 • Phone: 222-222-2222
 • Email: [email protected]
 • Balance: $0.00
); } export default Customer;

Tạo một thành phần với một thể hiện của lớp

import React from 'react';

class Customer extends React.Component {
  render() {
    return (
      

Paul Wilson

 • Phone: 222-222-2222
 • Email: [email protected]
 • Balance: $0.00
); } } export default Customer;

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, rất nhiều điều xảy ra khi bạn tạo một thành phần bằng cách sử dụng một lớp. Điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý là bạn phải sử dụng hàm render() khi tạo một thành phần lớp.

Như bạn đã biết, bạn không thể quay lại trực tiếp từ một lớp, vì vậy hàm render() sẽ giúp bạn làm điều đó.

Lý do chính tại sao một nhà phát triển có thể chọn sử dụng một lớp thay vì một hàm là vì các lớp có trạng thái, nhưng nhờ sự ra đời của các hook, các hàm React giờ đây cũng có thể có trạng thái.

Tìm hiểu thêm: Khám phá 10 tông nâu đẹp không cần tẩy nhất định phải thử trong tháng qua
READ  Con trai mệnh Thuỷ đặt tên gì để mang lại tài lộc và công danh?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/reactjs-la-gi-no-co-the-duoc-su-dung-de-lam-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ReactJS là gì? Nó có thể được sử dụng để làm gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *