RAM LPDDR5X là gì? Tốt hơn LPDDR5 thường như thế nào?

Rate this post

MediaTek Dimensity 9000 vừa có màn ra mắt gây xôn xao giới công nghệ. Đây là con chip di động đầu tiên thuộc phân khúc cao cấp được sản xuất trên tiến trình 4nm, nó sở hữu nhân Cortex-X2 hiệu suất cao mới của ARM và cũng là con chip đầu tiên sử dụng GPU Mali G710. Quan trọng hơn, Dimension 9000 cũng là SoC hệ thống di động đầu tiên hỗ trợ RAM LPDDR5X.

Vậy LPDDR5X là gì mà lại được chú ý nhiều như vậy? Và nó có gì vượt trội so với LPDDR5 tiêu chuẩn thông thường?

RAM LPDDR5X là gì?

LPDDR5X là tiêu chuẩn mới nhất trong công nghệ RAM di động và chỉ được giới thiệu vào đầu năm 2021. Tiêu chuẩn này chủ yếu nhằm cải thiện khả năng truyền dữ liệu trên chip RAM được sử dụng. trong các SoC di động hàng đầu, chẳng hạn như Dimensity 9000 và các mẫu khác từ các dòng sản phẩm Samsung Exynos và Qualcomm Snapdragon.

Bạn đang xem: RAM LPDDR5X là gì? Nó tốt hơn LPDDR5 thông thường như thế nào?

Mặc dù hiệu quả sử dụng thực tế cũng như cải tiến cụ thể mà chuẩn LPDDR5X mang lại cho thiết bị di động vẫn chưa được xác nhận do sản phẩm thương mại vẫn chưa được tung ra thị trường. Nhưng về lý thuyết, những cải tiến mà LPDDR5X mang lại so với LPDDR5 là tương đối đáng chú ý và đáng giá.

Tìm hiểu thêm: Bộ đội biên phòng là gì? Bộ đội biên phòng là gì?
READ  Top 10 website đặt phòng khách sạn uy tín, giá rẻ nhất 2022

                LPDDR5X

RAM LPDDR5X so với LPDDR5. bọt

Dù được giới thiệu từ đầu năm, nhưng mãi đến tháng 7, tổ chức thương mại bán dẫn JEDEC mới chính thức công bố LPDDR5X là sự phát triển của thế hệ Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) mới nhất – tức LPDDR5. Nói cách khác, LPDDR5X là bản nâng cấp của LPDDR5. Tiêu chuẩn mới được thiết kế để tăng tốc độ xử lý dữ liệu từ 6400 Megabit/s (Mbps) lên 8533 Mbps, thể hiện mức cải thiện 33% và dẫn đến độ trễ thấp hơn 25%.

Chuẩn LPDDR5 cũ hơn nhưng chỉ mới được giới thiệu vào đầu năm 2020 với Qualcomm Snapdragon 865. Mặc dù các thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn LPDDR5 chỉ có thể chạy tối đa 5500 Mb/giây, nhưng các nhà cung cấp chipset sau đã có chuẩn này. Có thể tận dụng tối đa LPDDR5. tăng tốc độ truyền dữ liệu lên 6400 Mbps trong các bản cập nhật trong tương lai. Tại thời điểm phát hành, trọng tâm của LPDDR5 là cải thiện gần 20% hiệu suất năng lượng so với tiêu chuẩn trước đó, LPDDR4X.

Khi công bố tiêu chuẩn LPDDR5X, JEDEC không đưa ra tuyên bố nào về các cải tiến hiệu suất. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi các nhà sản xuất DRAM thực hiện những cải tiến của riêng họ.

Sự xuất hiện của LPDDR5X được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường về DRAM di động dung lượng cao trong kỷ nguyên kết nối 5G phổ cập. Nó cũng mang lại tiêu chuẩn cạnh tranh cao hơn về dung lượng và hiệu quả cho thị trường DRAM di động.

Tìm hiểu thêm: Tạo tác trực quan là gì? Nó có ý nghĩa gì trong lĩnh vực đồ họa?
READ  Tìm hiểu Phong cách ngôn ngữ là gì? Phong cách ngôn ngữ có mấy loại mới nhất tháng

Theo dự báo của các chuyên gia, tốc độ phát triển của Internet và các ngành tiên tiến đòi hỏi tốc độ cao và khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn như thực tế tăng cường (AR) và Metaverse ngày càng tăng. mở rộng nhanh chóng gần đây. Do đó, sự xuất hiện của các công nghệ xử lý dữ liệu mới và tiên tiến sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo đà phát triển chung, không chỉ với thị trường thông tin di động, mà còn với máy chủ, ô dù và thiết bị di động cùng nhiều lĩnh vực quan trọng khác.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/ram-lpddr5x-la-gi-tot-hon-lpddr5-thuong-nhu-the-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết RAM LPDDR5X là gì? Tốt hơn LPDDR5 thường như thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *